LMHT: Ban tổ chức LCK chính thức lên tiếng về sự việc diễn ra trong trận đấu giữa DK và T1

BTC của LCK đã chính thức lên tiếng về sự việc giữ T1 và Dk nhưng những gì mà họ nhận được là sự phẫn nộ từ phía cộng đồng game thủ

Cho đến thời điểm hiện tại thì cộng đồng game thủ LMHT tại Hàn Quốc vẫn còn đang không khỏi bàn tán về những câu chuyện hậu trướng sau trận đấu giữa T1 và DK tại LCK Mùa Xuân 2022 vừa qua. Cụ thể thì khi mà Faker gặp sự cố liên quan đến tai nghe của mình thì anh lại không nhận được sự giúp đỡ từ những người trọng tài ngay tại đó. Phải cho đến khi Faker bấm nhầm Tốc Biến thì phía BTC mới thật sự can thiệp vào.

LMHT: Ban tổ chức LCK chính thức lên tiếng về sự việc diễn ra trong trận đấu giữa DK và T1

Chưa kể vị HLV của DK là Daeny cũng có những hành động gây áp lực lên phía ban tổ chức, yêu cầu tiếp tục trận đấu dù cho vấn đề của Faker vẫn chưa được giải quyết. Câu chuyện này khi lọt ra ngoài đã nhanh chóng khiến cho cộng đồng người hâm mộ của T1 nói chung và Faker nói riêng không khỏi phẫn nộ.

Và trong một thông báo mới nhất thì phía BTC của LCK đã đưa ra những lời giải thích liên quan đến vấn đề này. Theo đó thì những loại tai nghe mà các tuyển thủ sử dụng là loại tai nghe chỉ có thể nghe âm thanh ở một mức âm nhất định và đôi khi âm thanh sẽ bị ngắt quãng. Điều này cũng là nguyên do khiến cho phía trọng tài ban đầu không phản hồi yêu cầu hỗ trợ của Faker.

Chỉ khi nhận ra được rằng thiết bị thật sự xảy ra sự cố thì các trọng tài mới chính thức tạm dừng trận đấu để xử lý sự việc và kết quả là game 2 đã được reset lại.

LMHT: Ban tổ chức LCK chính thức lên tiếng về sự việc diễn ra trong trận đấu giữa DK và T1 2

Phía BTC của LCK cũng đã gửi lời xin lỗi của mình đến Faker và tập thể của T1 cũng như là những người theo dõi trận đấu lúc đó. Tuy nhiên khi phía BTC được yêu cầu tung ra đoạn ghi âm về vấn đề tai vì có thông tin cho rằng DK đã được thông tin về việc Faker bị mất Tốc Biến, dù không một thành viên nào bên DK kiểm tra phần bụi bên phía T1. Nhưng phía BTC của LCK lại có ý vòng vo và cho rằng "rất khó để có thể cung cấp những tư liệu như thế này".

Với câu trả lời đó đã khiến cho người hâm mộ của T1 đã giận nay lại càng thêm phẫn nộ hơn bao giờ hết, vì cho rằng phía BTC của LCK đã có những hành động coi thường Faker, T1 lẫn những khán giả xem trận đấu tại thời điểm đó.

LMHT: Ban tổ chức LCK chính thức lên tiếng về sự việc diễn ra trong trận đấu giữa DK và T1 3

"Các người nghĩ Faker mới chơi 1 2 game hay mới vào chuyên nghiệp mà không phân biệt được cái gì là lỗi các gì là tính năng? Khi 1 VĐV yêu cầu giúp đỡ về sự cố thì phải giải quyết ngay chứ không phải nghi ngờ rồi sau đó bàn tán về nó

LMHT: Ban tổ chức LCK chính thức lên tiếng về sự việc diễn ra trong trận đấu giữa DK và T1 4

Họ bảo không thể cung cấp bản ghi âm của trọng tài thực sự quá hài hước

LMHT: Ban tổ chức LCK chính thức lên tiếng về sự việc diễn ra trong trận đấu giữa DK và T1 5

Câu "quá khó để cung cấp bản ghi âm" khiến tôi buồn cười

Dù sao đi nữa thì kết quả của trận đấu này cũng đã rõ ràng và thông báo từ phía BTC của LCK cũng là hồi kết dành cho vụ việc lần này. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại thì BTC của LCK, đội tuyển DK hay đáng nói hơn là cả HLV Daeny đã mất điểm trầm trọng trong mắt người hâm mộ của mình. Đáng lẽ trận đấu này đã là một trận đấu hay nếu như không có những drama nổ ra xung quanh nó.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang