Top 10 tựa game chơi trên Steam Deck hay nhất 2022 (P2)

Tiếp nối cho phần trước là những cái tên phù hợp nhất để chơi trên chiếc máy handheld này.

6. No Man's Sky

Top steam deck 1

Ra mắt vào năm 2016 và được phát triển bởi nhà phát triển độc lập người Anh Hello Games, No Man's Sky là một nỗ lực lịch sử nhằm tái tạo toàn bộ vũ trụ với tư cách là một người sống sót trong thế giới mở nhiều người chơi. Có hơn 18 triệu tỷ thế giới có thể khám phá được tạo ra bởi AI có các loài ngoại lai và môi trường sống độc đáo của chúng.

Toàn bộ ý tưởng của No Man's Sky là về sự khám phá và sinh tồn vô tận, với một số lượng lớn các trận chiến giữa các con tàu vũ trụ và cả bắn súng góc nhìn thứ ba. Có rất nhiều tính năng xây dựng căn cứ, tàu vũ trụ và tùy chỉnh vũ khí. Mặc dù các yếu tố bắn súng đôi khi có thể cảm thấy hơi quá đơn giản, nhưng sự hào phóng tuyệt đối của No Man's Sky về kích thước sẽ được đánh giá cao. Là một trò chơi thế giới mở MMO, No Man's Sky rất năng động và các nhà phát triển luôn đưa ra các bản cập nhật mới. Vì vậy, hãy cân nhắc tham gia vào vũ trụ thay thế này.

7. Mass Effect: Legendary Edition

Top steam deck 2

Khi nói đến các tựa game nhập vai khám phá không gian, rất ít trò chơi có thể sánh được với bộ ba Mass Effect về mức độ hấp dẫn của cốt truyện, cho dù thông qua quá trình phát triển nhân vật hay lồng tiếng.

The Mass Effect: Legendary Edition đưa bộ ba phim vào một gói toàn diện và cuộc phiêu lưu RPG xuyên không gian hoành tráng này phải là thứ bắt buộc phải có trong danh sách xô của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là người chơi phải đăng nhập vào EA Origin mỗi khi họ chơi Mass Effect và trả một khoản phí danh nghĩa cho Steam để truy cập nó trên Steam Deck.

8. Marvel's Spiderman Remastered

Top steam deck 3

Khi nói đến việc chuyển các tựa game trên PlayStation sang PC, các nhà phát triển thường chỉ còn một chút chỗ để cải thiện. Nhưng, Marvel's Spider-Man được phát hành vào tháng 8 năm nay, là một ngoại lệ. Trò chơi chạy tuyệt vời trên PC và mang đến một thế giới giải trí mở tuyệt đẹp của Manhattan ở New York. Marvel's Spiderman Remastered có cơ chế trượt và chuyển động thỏa mãn có thể khiến bạn hoàn toàn nhập vai khi ngồi và ngắm nhìn đường chân trời của thành phố trong nhiều giờ.

Trò chơi cũng chạy khá tốt trên Steam Deck và bạn có thể mong đợi tốc độ khung hình trong khoảng từ 30 đến 40 mỗi giây. Mô tả sống động về Manhattan trong Marvel's Spiderman Remastered dẫn đến kết quả được cho là một trong những tựa game thế giới mở được làm tốt nhất trong năm nay, khiến nó hoàn toàn xứng đáng có trên Steam Deck.

9. Cyberpunk 2077

Top steam deck 4

Cyberpunk 2077 có thể đã bị chỉ trích rất nhiều trong vài năm qua do một số lỗi và trục trặc, nhưng các bản cập nhật gần đây đã cải thiện đáng kể hiệu suất của nó.

Trong Cyberpunk 2077, người chơi thấy mình đang ở trong một thành phố thế giới mở được chiếu sáng bằng đèn neon cũ kĩ được gọi là Night City. Tựa game này cung cấp một cốt truyện hấp dẫn với dàn nhân vật khá kỳ quặc dưới dạng trùm ma túy, người sửa chữa và các tuyến nhân vật phụ. Các nhiệm vụ phụ cũng rất thú vị để chơi và thực sự khiến người chơi cảm thấy được tham gia vào môi trường. Hãy cân nhắc thu nhỏ shadowvà giảm độ phân giải xuống 720p thay vì cài đặt 1280x800 tích hợp sẵn của Steam Deck.

10. GTA 5

Top steam deck 5

Hầu như tất cả mọi người đã chơi hoặc ít nhất là nghe nói về các sản phẩm của Rockstar Games. Phiên bản cuối cùng của thương hiệu phiêu lưu ly kỳ tội phạm, GTA 5, có lẽ là tựa game được chơi nhiều nhất trong thương hiệu này, và có lẽ đã đến lúc đắm mình trên đường phố Los Santos lần cuối.

Có điều gì đó kỳ diệu về một GTA được thu nhỏ trong lòng bàn tay của bạn. Khi nói đến hiệu suất, tựa game này sẽ không gây thất vọng chút nào trên Steam Deck và sẽ chạy mượt mà ngay cả ở cài đặt hiệu suất cao nhất.

Xem thêm: Top 3 trò chơi đáng mong chờ nhất trong 3 tháng đầu tiên của năm 2023
Xem thêm: Death Stranding 2 dường như đã rò rỉ thời điểm ra mắt ít nhất 2 năm nữa

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang