Tặng Death Stranding Director's Cut làm sập server, Epic Games quay xe tặng bản thường

Khuya hôm qua và rạng sáng nay, hệ thống server của Epic Games đã gặp sự cố khi hé lộ trò chơi tặng miễn phí là Death Stranding: Director's Cut. Ngay sau đó, nhà phân phối đã quay xe trở lại với bản thường

Cứ đến những ngày cuối năm, Epic Games sẽ lại có chương trình tặng game miễn phí kéo dài trong khoảng 2 tuần. Chương trình năm nay diễn ra từ 15 tháng 12 đến hết 29 tháng 12. Cho đến nay, những ai thường dùng Epic đều đã nhận được Sabole, Them's Fightin' Herds, Wolfenstein: The New Order và nhiều trò khác. Đêm 24 rạng sáng 25 tháng 12 vừa qua, Metro Last Light Redux đã trở thành trò chơi miễn phí trên Epic. Và rồi món quà lớn nhất cũng đã được hé lộ: Death Stranding đến từ Kojima Productions.

Tặng Death Stranding Director's Cut làm sập server, Epic Games quay xe tặng bản thường

Bản thân Death Stranding vốn đã phát hành được khoảng 3 năm, nên nó không còn mới nữa. Nhưng sức hút từ màn lộ diện của Death Stranding 2 đã giúp trò chơi này nhận được sự chú ý một lần nữa. Điều thú vị là Epic Games đã "vô tình" tặng miễn phí phiên bản Director's Cut của Death Stranding thay vì bản thường. Kết quả không nằm ngoài dự đoán: Hệ thống server không thể chịu được lượng người truy cập đồng thời tăng đột biến. Một số người dùng khẳng định nền tảng Epic của họ đã bị đổi sang tiếng Trung. Số khác thì mất luôn game Death Stranding khỏi thư viện Epic sau khi mua.

Xem thêm: The Game Awards 2022: Top những game bom tấn được công bố tại sự kiện

Tặng Death Stranding Director's Cut làm sập server, Epic Games quay xe tặng bản thường 2

Tặng Death Stranding Director's Cut làm sập server, Epic Games quay xe tặng bản thường 3

Trong khi đó, phần lớn mọi người sẽ mắc kẹt ở tình trạng "gần như đã đăng nhập", mà không thể vào được thư viện game hay mua game, bất kể nền tảng EGS vẫn hoạt động như bình thường. Cuối cùng, sau vài giờ gặp khủng hoảng, server của Epic Games đã hoạt động trở lại bình thường, và Death Stranding phiên bản gốc vẫn đang tiếp tục được tặng cho đến hết ngày hôm nay. Trước đó, một vài game thủ may mắn dường như đã kịp lấy về cho mình phiên bản Director's Cut. Tuy vậy, theo một số người khai thác dữ liệu tìm hiểu được, Director's Cut lẽ ra phải là bản được tặng. Thậm chí dịch vụ khách hàng của Epic Games cũng xác nhận điều này.

Tặng Death Stranding Director's Cut làm sập server, Epic Games quay xe tặng bản thường 4
Epic Games trao hi vọng ...

Tặng Death Stranding Director's Cut làm sập server, Epic Games quay xe tặng bản thường 5
... xong lại làm game thủ thất vọng

Phiên bản Director's Cut mang đến những nâng cấp đáng giá cho trò chơi, đặc biệt với cộng đồng game thủ PC. Trong số đó bao gồm cả nhiệm vụ ở khu vực Ruined Factory mà nhiều người chơi muốn tự mình trải nghiệm. Với những ai đã sở hữu miễn phí Death Stranding bản thường, việc nâng cấp lên phiên bản cao hơn yêu cầu khoảng 186,000VND. Nhưng hiện tại bản nâng cấp này đang được giảm giá còn khoảng 111,000VND, và kéo dài đến 5/1 năm sau. Nhìn chung, đây vẫn là một món hời với những ai chưa có dịp trải nghiệm Death Stranding trên PC. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang