Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua (Phần 2)

Tiếp tục đến với những trò chơi kinh dị có thể xem là "Nhỏ mà có võ" trong danh sách đáng chú ý này, trừ một cái tên thuộc về Supermassive Games

Xem thêm: Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không nên bỏ qua (Phần 1)

Madison

Nhà phát triển: Bloodious Games
Nhà phát hành: Bloodious Games
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Seires X/S, Nintendo Switch
Ngày ra mắt ban đầu: 08/07/2022

MADiSON là một cái tên khá mới đến từ nhà phát triển non trẻ Bloodious Games ở Argentina, nhưng trò chơi mang đến nỗi sợ hãi tột cùng. Người chơi có nhiệm vụ khám phá một ngôi nhà hoang với một chiếc camera trên tay.

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2

Không chỉ đơn thuần là “phục vụ” game thủ bằng các màn jump-scare hay bầu không khí ảm đạm, MADiSON còn thách thức game thủ với những câu đố đáng gờm. Tất cả đã góp phần tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ cho bất kì ai từng thử qua.

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2  2

The Mortuary Assistant

Nhà phát triển: Dark Stone Digital
Nhà phát hành: DreadXP
Hệ máy: PC
Ngày ra mắt ban đầu: 13/05/2022

Là nền tảng phân phối game PC cực kì phổ biến, Steam thường mang đến những trải nghiệm game kinh dị chất lượng cao mà có thể không phải ai cũng biết. The Mortuary Assistant là một trong số đó. Game cho người chơi vào vai một người học việc cho vai trò trợ lý Nhà xác, nơi phải tiếp xúc với xác chết thường xuyên. 

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2  3

Vì là một trò chơi kinh dị, mọi thứ nhanh chóng đi chệch hướng. Điều này khiến người chơi phải đối phó với những thứ cực kì đáng sợ và các thế lực quỷ dữ. The Mortuary Assistant thật sự mang tới một trải nghiệm căng thẳng đáng với kì vọng, và những ai yêu thích thể loại này có thể yên tâm rằng nó không lãng phí bối cảnh rùng rợn của mình một chút nào.

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2  4

The Quarry

Nhà phát triển: Supermassive Games
Nhà phát hành: 2K
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Seires X/S, Nintendo Switch
Ngày ra mắt ban đầu: 10/06/2022

Bên cạnh The Dark Pictures: The Devil in Me, Supermassive Games còn có một trải nghiệm khác được đánh giá cao hơn là The Quarry. Nếu loạt game Dark Pictures cắt nhỏ ra làm nhiều câu chuyện khác nhau, The Quarry là một cốt truyện rất dài để người chơi khám phá, giống như thành công của Until Dawn trước đây.

 

Với dàn nhân vật 20 con người không may mắc kẹt trong một khu rừng đầy rẫy những mối đe dọa, The Quarry là một trò chơi kinh dị cực kì đáng giá, thậm chí còn thú vị hơn khi chơi cùng một người bạn. Người chơi có thể hoàn thành toàn bộ game theo hình thức co-op, điều khiển những nhân vật cụ thể mà họ chọn lựa từ đầu, và nỗ lực giữ cho mọi người sống đến hết game.

 

Saturnalia

Nhà phát triển: Santa Ragione
Nhà phát hành: Santa Ragione
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Seires X/S, Nintendo Switch
Ngày ra mắt ban đầu: 27/10/2022

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều trò chơi kinh dị trở nên đáng sợ chính là khả năng che đậy những gì ẩn sau các góc phòng, hoặc góc hành lang tăm tối. Đó cũng là yếu tố giúp Saturnalia tỏa sáng.

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2  5

Là một trò chơi kinh dị Roguelite với phong cách đồ họa khá độc đáo, Saturnalia giao cho người chơi nhiệm vụ khám phá một ngôi làng nguy hiểm, có khả năng biến đổi qua mỗi lần người chơi chết. Sự thay đổi liên tục này khiến người chơi phải luôn chú ý đến mọi hiểm nguy xung quanh mình, tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ.

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2  6

Signalis

Nhà phát triển: Rose-engine, Rose-engine Games
Nhà phát hành: Humble Games and Playism
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Xbox Seires X/S, Nintendo Switch
Ngày ra mắt ban đầu: 27/10/2022

Mặc dù có thể không được nhiều người biết đến, Signalis thực sự là trò chơi nên được những fan của thể loại kinh dị chọn lựa. Pha trộn giữa phong cách nghệ thuật Retro cùng lối chơi gợi nhớ những thương hiệu kinh dị sinh tồn điển hình, Signalis là một trò chơi kinh dị khoa học viễn tưởng rất khác biệt.

Top 10 trò chơi kinh dị hay nhất năm 2022 không thể bỏ qua Phần 2  7

Người chơi vào vai Elster, một Replika bị trôi dạt trên một hành tinh xa lạ và mất đi trí nhớ. Mục tiêu của game là khám phá sự thật về quá khứ của Elster, đồng thời cố gắng sống sót trước những kẻ thù nguy hiểm, thông qua cơ chế lối chơi kinh dị sinh tồn điển hình.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang