Cha đẻ của Super Smash Bros quyết định nghỉ hưu khiến người hâm mộ tiếc nuối

Sau nhiều năm phát triển thì giờ đây, người đứng sau thành công của Super Mario Bros cũng đã thông báo nghỉ hưu trước sự tiếc nuổi của cộng đồng game thủ toàn thế giới

Masahiro Sakurai là một cái tên không còn quá xa lạ đối với những người hâm mộ của Nintendo, khi mà ông chính là người đã tạo nên sự thành công cho những trò chơi nổi tiếng như Super Smash Bros, Kirby. Nhờ vào sự tài tình của bản thân, ông đã khiến cho Super Smash Bros trở thành một trong những trò chơi có sức ảnh hưởng và độ phủ sóng mạnh mẽ bậc nhất thế giới hiện tại.

Xem thêm: Super Mario Bros Movie lại tung trailer mới giới thiệu Princess Peach, Donkey Kong và những bất ngờ mới

Tuy nhiên trong một thông báo mới nhất thì Masahiro Sakurai đã quyết định ngừng lại công việc liên quan đến đạo diễn, sản xuất game của mình và nghỉ hưu sớm.

Cha đẻ của Super Smash Bros quyết định nghỉ hưu

Trong một bài phỏng vấn mới nhất, vị đạo diễn này đã cho biết rằng bản thân ông hiện tại đã 52 tuổi và từng mất đén 9 năm để phát triển, hoàn thành Super Smash Bros cho các hệ máy Nintendo 3DS, Wii Ultimate. Những điều này có lẽ là quá nhiều và nếu cứ tiếp tục làm game như thế thì ông chắc chắn sẽ không còn thời gian để dành cho bản thân nữa.

Cha đẻ của Super Smash Bros quyết định nghỉ hưu

Ngoài ra cũng có một nguyên do khác khiến ông Sakurai có ý định nghỉ hưu, đó là ông đang cảm thấy bản thân già đi, trong khi đó thì ngành công nghiệp game vẫn tiếp tục phát triển và nếu như muốn bắt kịp, ông sẽ phải tốn thêm rất nhiều thời gian nữa. Trong khi đó ở bên ngoài kia vẫn còn rất nhiều những nhà phát triển trò chơi trẻ tuổi rất giỏi trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Những câu chuyện về siêu phẩm Mario mà không phải ai cũng biết

Chia sẻ thêm, Sakurai thừa nhận rằng ông nên tạo ra thêm một phiên bản Super Smash Bros nữa, tuy nhiên lại đắn đo vì sợ rằng người chơi sẽ cảm thấy thất vọng nếu như phiên bản mới không thể hoàn hảo hơn so với phiên bản trước.

Cha đẻ của Super Smash Bros quyết định nghỉ hưu

Hiện tại ông Masahiro Sakurai đang nhận được rất nhiều lời cảm ơn, tri ân từ cộng đồng người hâm mộ trên toàn thế giới. Hiện tại ông đang sống một cuộc sống thư thả, rảnh rỗi vào cuối tuần, đồng thời thường xuyên chia sẻ những mẹo thiết kế trò chơi trên kênh Youtube của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang