Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game (Phần 2)

Tiếp tục cùng LagVN điểm qua những món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới trò chơi điện tử nào

Xem thêm: Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game (Phần 1)

Keyblade - Kingdom Hearts

Keyblade có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau, nhưng với Sora, Kingdom Key là hình dáng phổ biến nhất. Đó cũng là hình dạng xuất hiện đầu tiên trong seri. Bất kể việc có những chiếc chìa khóa khác mạnh mẽ hơn mà người chơi có thể thu thập, Keyblade vẫn là món vũ khí biểu tượng của Kingdom Hearts mà Sora sử dụng tốt nhất.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 2

Mega-Buster - Mega Man

Khẩu Mega-Buster đã được gắn vào tay trái của Mega Man ngay từ phần game đầu tiên, và đã có sự phát triển đáng kể về sức mạnh từ khi nó xuất hiện. Ban đầu chỉ có thể bắn ra những phát đạn năng lượng nhỏ, nhưng Mega Man 5 đã nâng cấp lên thành Super Mega Buster để Mega Man trữ năng lượng và bắn ra một tia năng lượng khủng khiếp vào bất kì kẻ thù nào dám ló mặt ra.

Xem thêm: Tựa game hoài niệm Mega Man Battle Network chuẩn bị trở lại với game thủ vào tháng 4/2023

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 2  2

Blades of Chaos - God of War

Khi nhắc đến vũ khí của Kratos, Blades of Chaos chắc chắn là cái tên duy nhất mà mọi người nghĩ tới. Kratos sở hữu chúng trong khoảnh khắc của sự yếu đuối, khi anh phải cầu xin Thần Chiến Tranh Ares tha mạng cho mình. Để đáp lại lời cầu nguyện đó, Ares đã gắn hai thanh đao vào tay của Kratos, giúp anh đánh bại cả một đạo quân.

Cây rìu Leviathan có thể hiện đại hơn và cực kì ngầu, nhưng Blades of Chaos hay bất kì lưỡi đao nào khác mà Kratos sử dụng vẫn luôn là một biểu tượng không thể nào quên với những ai hâm mộ thương hiệu này.

Buster Sword - Final Fantasy VII

Với kích thước dài gần 6 thước và 1 thước bề ngang, Buster Sword không đơn thuần chỉ là một thanh kiếm đơn khổng lồ. Nó còn là món vũ khí biểu tượng của Final Fantasy có thể làm người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh Cloud Strife trong Final Fantasy VII.

Xem thêm: Final Fantasy Pixel Remasters sẽ đặt chân lên PS4 và Switch trong năm 2023 sắp tới

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 2  3

Với Cloud, nó tượng trưng cho tình bạn và một lời hứa trở thành di sản sống của Zack. Tóm lại, Buster Sword không chỉ là một khối kim loại sắc bén khổng lồ dùng để tiêu diệt kẻ thù. Nó là kỷ vật được truyền qua các đời anh hùng trong cuộc chiến chống lại quỷ dữ.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 2  4

Master Sword - The Legend of Zelda

Thanh kiếm cực kì đẹp này đã trở thành biểu tượng với game thủ hâm mộ thương hiệu Zelda trên toàn cầu, và là vật dễ nhận biết nhất. Sẽ luôn có nhiều món vũ khí và vật phẩm chất lượng xuất hiện trong seri The Legend of Zelda, nhưng chỉ có Master Sword là tồn tại từ phiên bản A Link to Past đến nay. Mỗi câu chuyện kể từ sau phần game ra mắt trên Super Nintendo đều được tạo nên xoay quanh hành trình tìm kiếm thanh gươm huyền thoại này.

Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game Phần 2  5

Trong Ocarina of Time, thanh kiếm còn cho phép Link du hành thời gian, một cơ chế bắt buộc để anh đánh bại Gannon. Trong Wind Waker, nó mạnh đến mức khi cắm vào ngực của Evil King, hắn lập tức bị biến thành đá. Và trong Skyward Sword, thanh kiếm được dùng để phong ấn vĩnh viễn sức mạnh quỷ dữ. Với một truyền thuyết phong phú, rất nhiều khả năng khác nhau, và những nét đặc trưng riêng, Master Sword xứng đáng được xem là món vũ khí biểu tượng hàng đầu trong lịch sử trò chơi điện tử.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang