The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game

Từ việc hoàn thiện các kỹ năng của Ma sói và Ma cà rồng, cho đến thu thập toàn bộ những tiếng hét của rồng, Skyrim sở hữu những thành tựu cực kỳ hiếm thấy ai hoàn thành được

 

The Elder Scrolls 5: Skyrim là một trong những trò chơi nhập vai phổ biến nhất mọi thời đại. Nó sở hữu một cộng đồng cực tâm huyết sẵn sàng bỏ ra hàng trăm, hàng ngàn giờ chơi. Dĩ nhiên sẽ không thiếu những người chơi đặt mục tiêu tối đa hóa mọi chỉ số của nhân vật, hay thậm chí là nhận được mọi thành tựu có trong game. Với Skyrim 5, một vài thành tựu sẽ cực kì khó đạt được nếu không được hướng dẫn hoặc cày một cách nghiêm túc.

Xem thêm: The Elder Scrolls VI dường như vẫn sẽ tiếp tục độc quyền trên Xbox

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game

Werewolf Mastered và Vampire Mastered

Phần lớn game thủ Skyrim có lẽ đã trải nghiệm cảm giác biến thành ma sói hoặc ma cà rồng trong game. Việc biến đổi hoàn toàn sẽ mang đến sự phong phú trong lối chơi. Và vì cả hai đều có những thanh kỹ năng với Perk riêng, việc hoàn thành một trong hai lớp nhân vật này là cực kì “khoai”, chứ đừng nói gì là cả hai. Thực tế, có khoảng 11 Perk của Ma Sói để người chơi nhận được, nhưng khởi đầu của Ma Sói là rất vất vả. 

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 2

Vì thành tựu “Werewolf Mastered” chỉ có thể đạt được bằng cách nhận các Perk kể trên, người chơi sẽ phải cày khá nhiều. Các Perk của ma cà rồng để đạt thành tựu “Vampire Mastered” cũng phức tạp không kém. Mặc dù phần lớn người chơi có thể muốn trở thành ma cà rồng hơn là ma sói do sức mạnh được tăng đáng kể khi chiến đấu, vẫn có những hệ quả nghiêm trọng. Người chơi sẽ phải duy trì trạng thái ma cà rồng để tối đa hóa mọi Perk, chiến đấu với mặt trời và thậm chí hút máu để sống sót. 

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 3

Golden Touch - Nhận được 100k vàng

Mặc dù Skyrim có rất nhiều vật phẩm đa dạng, phần lớn chúng đều không mấy đáng giá. Đa số những game thủ trải nghiệm lần đầu sẽ nhận ra điều này sau khi lấp đầy túi đồ bằng bánh mì, nến và đĩa. Thành tựu “Golden Touch” được dành cho những ai thích buôn bán, và chỉ có thể hoàn thành khi người chơi có 100 ngàn mảnh vàng trong kho đồ.

Mặc dù nghe khá đơn giản, nhưng rất khó để thu thập một lượng lớn tiền như vậy xuyên suốt trò chơi, đặc biệt khi người chơi phải mua trang bị mới, chế tạo bằng nguyên liệu hiếm, và mua mọi căn nhà trong game.

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 4

Mặc dù một số người chơi sẵn sàng hoàn thành thử thách này thông qua mã gian lận hoặc lợi dụng lỗi, vẫn có những cách chính thống để cày vàng và đạt được thành tựu nói trên. Một trong số đó là chỉ sử dụng trang bị được tìm thấy trong nhiệm vụ và trong các hầm ngục, bán những trang bị và vật phẩm không cần thiết hoặc không hữu dụng ngay lập tức. Nhiều người khác lựa chọn bán xương rồng, nhận vàng thông qua các nhiệm vụ của Dark Brotherhood, và chế tạo vật phẩm hiếm có thể bán được nhiều tiền hơn số vốn bỏ ra.

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 5

Thu’um Master - Học được toàn bộ những “Tiếng hét của rồng”

“Tiếng hét của Rồng” - Dragon Shout là cơ chế chủ đạo trong Skyrim. Một phần của thử thách sử dụng khả năng này chính là người chơi phải tìm ra từng chữ của sức mạnh, trước khi có thể sử dụng chúng một cách trọn vẹn nhất. Với việc có khoản 20 “Dragon Shout” xuất hiện trong bản game gốc - và chỉ có một vài trong số chúng được tìm thấy từ nhiệm vụ chính tuyến - game thủ sẽ mất rất nhiều thời gian để sỡ hữu toàn bộ.

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 6

Điểm sáng duy nhất có lẽ là game thủ chỉ cần tìm một chữ của mỗi câu hét để hoàn thành thử thách. Sau khi hoàn thành chương đầu của nhiệm vụ chính tuyến và mở khóa “tiếng hét” đầu tiên, người chơi sẽ phải dò hỏi thông tin từ các NPC từng nghe về những tin đồn liên quan đến một chữ trong tiếng hét ở khu vực.

Một khi đã tìm được thông tin từ các NPC Skyrim hoặc trong sách, vị trí chữ đó sẽ xuất hiện trên bản đồ. Phần lớn các chữ của sức mạnh đều nằm ở cuối các hầm ngục, và không thể mở khóa cho đến khi hấp thụ sức mạnh của Dragon Shout.

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 7

Reader - Đọc hết toàn bộ sách kỹ năng có trong game

Một trong những khía cạnh độc đáo của Skyrim là lượng truyền thuyết khổng lồ trong game có thể được tìm thấy. Với hơn 337 đoạn văn bản trong những quyển sách xuyên suốt trò chơi, một kho tàng kiến thức đang chờ để khám phá. Nhưng điều này cũng khiến cho thành tựu “Reader” trở nên cực kì khó nhằn.

Yêu cầu của thành tựu là người chơi phải đọc hết toàn bộ các quyển sách kỹ năng có trong bản game gốc. Với mỗi kỹ năng tương ứng 5 quyển sách khác nhau, người chơi muốn đọc hết 18 kỹ năng sẽ ngốn khoảng 90 quyển sách.

Xem thêm: Fan cứng 86 tuổi của Skyrim mong muốn The Elder Scrolls 6 sẽ sớm được ra mắt

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 8

Một điểm khó nhằn nữa là những quyển sách kỹ năng … không khác gì các quyển sách cũ bình thường. May mắn là hiện nay đã có những bản mod để hỗ trợ người chơi tìm kiếm các quyển sách kỹ năng mà họ chưa đọc. Cách phổ biến nhất để tìm ra chúng là đi vào các hầm ngục, và tìm sách.

Hầu hết các hầm ngục đều có ít nhất một quyển sách kỹ năng, và chúng sẽ có giá khoảng 50 vàng. Điểm cộng của những quyển sách này là một vài cuốn có tiêu đề liên quan đến kỹ năng để lên cấp, và chỉ cần đọc chúng mà thôi.

The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game 9

The Elder Scrolls 5: Skyrim hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang