System Shock Remake hé lộ video gameplay mới về một màn chơi cụ thể

Nightdive Studios vừa hé lộ một đoạn gameplay của System Shock Remake tập trung vào màn chơi Research, với nhiều chi tiết có thể khiến những game thủ từng chơi qua phiên bản cũ sẽ cảm thấy thân quen

System Shock là tựa game FPS khoa học viễn tưởng ra mắt lần đầu vào năm 1994 trên PC, và sẽ được làm lại hoàn chỉnh với đồ họa hoàn toàn mới trên nền Unreal Engine 4 dưới bàn tay của NightDive Studios. Hãng đã từng ra mắt một bản chơi thử của game, và nay tiếp tục mang đến nhiều thông tin hơn dành cho những người hâm mộ quan tâm thông qua một đoạn trailer gameplay. Đoạn trailer kéo dài 7 phút này tập trung vào khu vực Research, vốn là địa điểm thứ hai mà người chơi có thể khám phá trong bản game gốc. Những ai từng chơi qua bản gốc có thể sẽ nhận ra những điểm tương đồng trong bản đồ, cũng như hệ thống chiến đấu bám sát phương thức tiếp cận của bản gốc. Trong một bối cảnh những đoạn trailer game thường mang đến các đoạn phim cắt cảnh nhanh và hào nhoáng, nhưng lại ít giới thiệu về gameplay, đoạn trailer chậm hơn, tập trung vào người chơi hơn của System Shock thực sự trở nên nổi bật. 

Đoạn trailer của System Shock cho thấy nỗ lực tái tạo lại cảm giác của môi trường phiên bản gốc với những công nghệ hiện đại như ánh sáng động và render nhiều hơn, thông qua việc sử dụng những mô hình 3D chi tiết. Tuy nó không thật sự bùng nổ như bản gốc năm 1994, nhưng với NightDive Studios, họ chủ yếu muốn tái hiện một cách chân thực nhất, và cố gắng tăng cường nó mà không bỏ quên những gì từng khiến cho thương hiệu này trở nên nổi bật. Dĩ nhiên, với khả năng System Shock 3 đã bị hủy bỏ, người hâm mộ thương hiệu này sẽ muốn bất kì dự án chất lượng nào khác trong năm 2021. Tựa game System Shock ban đầu đã pha trộn các yếu tố kinh dị với lối chơi giải đố dựa trên môi trường xung quanh, và bản làm lại cho thấy điều đó sẽ được tiếp tục với một phiên bản hiện đại hơn. System Shock từng là một tựa game ấn tượng tại thời điểm nó ra mắt, cả về đồ họa lẫn cơ chế gameplay, do đó bản làm lại cũng hướng đến việc đánh bóng và khiến cho lối chơi này trở nên hoàn thiện hơn dựa trên những bài học trong nhiều năm qua.

System Shock Remake hé lộ video gameplay mới về một màn chơi cụ thể

System Shock Remake hé lộ video gameplay mới về một màn chơi cụ thể 2

Với những cuộc trò chuyện gần đây về khả năng phần tiếp theo trong seri BioShock sẽ diễn ra ngoài không gian, việc System Shock mang đến một trải nghiệm có thể tương đồng với lối chơi giải đố và môi trường ngoài không gian sẽ giúp các game thủ bận rộn một thời gian trước khi BioShock 4 chính thức được công bố. System Shock Remake dự kiến ra mắt cuối mùa hè năm 2021 trên PC thông qua Epic Games Store, GOG và Steam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang