Nintendo cho thấy ý định mang sự hoài cổ đến với game thủ hiện đại

Theo như một cuộc họp cổ đông gần đây của Nintendo, chủ tịch Shuntaro Furukawa dường như muốn công ty cân nhắc về việc mang một hệ máy xưa cũ trở lại cho game thủ hiện đại

Nintendo, cũng như bao hãng phát triển và phát hành game khác, luôn gắn liền với những tin đồn. Từ việc tiếp tục thảo luận về Nintendo Switch Pro cho đến những trò chơi có khả năng phát triển, cộng đồng hâm mộ sẽ luôn có thứ để thảo luận về Nintendo, bao gồm cả những hệ console mini. Bản thân hãng cũng có nhiều cách để game thủ trải nghiệm một số trò chơi xưa trong thư viện của họ, bao gồm một chuỗi các hệ console mini kinh điển như NES Classic và SNES Classic. Trong một phiên thảo luận gần đây với các cổ đông và chủ tịch Shuntaro Furukawa, Nintendo tiếp tục cho biết đang cân nhắc về một hệ console Classic Edition trong tương lai.

Nintendo cho thấy ý định mang sự hoài cổ đến với game thủ hiện đại

Hai chiếc máy chơi game NES và SNES Classic là những phiên bản thu nhỏ của bản thân chúng trước đây, chứa sẵn vô vàn game kinh điển một thời của Nintendo.  Người chơi có thể trải nghiệm chúng thông qua phần mềm giả lập trên hệ console này, với các tính năng mới mẻ như lưu lại tiến trình chơi và cả việc tua lại. Một vài cái tên nổi bật trên hệ máy này bao gồm Earthbound, Super Mario RPG, và thậm chí là Star Fox 2 vốn chưa được ra mắt trước đây. Vì những chiếc console này đã cho phép game thủ thuộc nhiều thế hệ khác nhau trải nghiệm các trò chơi kinh điển, cổ đông của công ty đã gợi ý đây có thể là cánh cửa cho phép các bậc cha mẹ tiếp tục chơi game.

Nintendo cho thấy ý định mang sự hoài cổ đến với game thủ hiện đại 2

Với nhiều thư viện game của Nintendo hiện đang bị giới hạn trong một hệ console duy nhất, người hâm mộ đặt kì vọng hãng sẽ tiếp tục dòng console Classic bằng cách sản xuất N64 Classic. Và có vẻ như khả năng này cũng nằm trong sự chú ý của công ty, khi họ cho biết tạo cơ hội để game thủ trải nghiệm những trò chơi kinh điển một cách tốt nhất là mục tiêu cực kì quan trọng. Theo như người dùng Cheesemeister trên Twitter dịch lại, ông Furukawa đã giải thích rằng "Chúng tôi luôn muốn sản phẩm của mình có thể được chơi qua nhiều thế hệ, từ trẻ em đến người trưởng thành. Thực sự thì chúng tôi nghĩ rằng các thế hệ đã tiếp nhận những hệ máy Nintendo đã mở rộng rất nhiều theo năm tháng trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử này." 

Nintendo cho thấy ý định mang sự hoài cổ đến với game thủ hiện đại 3

Ông Furukawa cũng cho rằng, nhờ vào dịch vụ Nintendo Switch Online, cộng đồng hâm mộ đã có cơ hội trở lại với các trò chơi cũ từ thư viện game NES và SNES. Hơn nữa, việc mở rộng nội dung game kinh điển sau này trong các hệ máy Classic hay dịch vụ trực tuyến của Switch đều sẽ cần nhiều sự cân nhắc. Chiếc máy Nintendo Classic trước đây đã chứng tỏ sức hút của mình khi ra mắt vào năm 2017, nhưng lượng cung thấp đã dẫn đến việc chúng bị bán quá nhanh, khiến cộng đồng game thủ phổ thông thậm chí còn chưa biết đến sự tồn tại này. Các sản phẩm của Nintendo vốn có kỷ lục không mấy vui vẻ về tình trạng bị đội giá trên mạng, thế nên nếu bất kì ai mong chờ vào một chiếc máy N64 Classic Mini, tốt hơn hết là hãy tính đến mọi khả năng có thể.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang