Final Fantasy 5 và 6 chuẩn bị dọn khỏi Steam, dành chỗ cho phiên bản mới

Các phiên bản Final Fantasy 5 và 6 hiện đang phát hành trên Steam sẽ bị xóa bỏ khỏi nền tảng Steam để nhường chỗ cho Final Fantasy Pixel Remaster

Đối với thương hiệu Final Fantasy, việc tái phát hành, làm lại, và remaster (nâng cấp) đã không còn là điều gì quá xa lạ trong suốt 34 năm qua. Mặc dù tựa game Final Fantasy Pixel Remaster vẫn chưa nhận được ngày ra mắt, Square Enix dường như đã bắt đầu "dọn chỗ" bằng cách loại bỏ các phiên bản Final Fantasy 5 và Final Fantasy 6 hiện tại. Final Fantasy Pixel Remaster được công bố vào đầu tháng 6 tại sự kiện E3 2021, trong phần giới thiệu của Square Enix. Trong một loạt những tựa game được bán độc lập này, Final Fantasy 1 cho đến Final Fantasy 6 đều đang được cập nhật cẩn thận cho Steam và các thiết bị di động. Tuy vậy, rất nhiều nâng cấp của seri vẫn chưa được tiết lộ, ngoại trừ một số bức ảnh vừa tung ra gần đây cho thấy phong cách đồ họa mới của Pixel Remaster đã phát triển như thế nào.

Final Fantasy 5 và 6 chuẩn bị dọn khỏi Steam, dành chỗ cho phiên bản mới

Final Fantasy 5 và 6 chuẩn bị dọn khỏi Steam, dành chỗ cho phiên bản mới 2

Gần đây, cộng đồng hâm mộ Final Fantasy đã để ý phần miêu tả game của hai phần Final Fantasy 5 và 6 đã được bí mật cập nhật nhằm báo trước việc ra mắt của Pixel Remaster. Theo những cập nhật này, phiên bản hiện tại của Final Fantasy 5 và sẽ bị xóa khỏi Steam vào ngày 27 tháng 7. Một số chỉnh sửa khác thêm vào cụm từ "(Old ver.)" cho tên của trò chơi, và một dòng quảng cáo phiên bản Pixel Remaster ghi rõ "Thay vào đó, hãy mua phiên bản Pixelated Remaster của ... sắp ra mắt." (Đáng tiếc rằng người dùng Việt Nam sẽ không vào được trang này). Rõ ràng Square Enix tin rằng các phiên bản mới này là cách tốt nhất để trải nghiệm hai tựa game Final Fantasy 5 và 6. Hiện tại, chỉ mới có hai phiên bản này được cập nhật trên Steam. Các bản làm lại 3D của Final Fantasy 3 và 4 không có điều chỉnh nào trong phần miêu tả, và phần miêu tả của Final Fantasy 5 và 6 cũng không nhắc đến Pixel Remaster.

Final Fantasy 5 và 6 chuẩn bị dọn khỏi Steam, dành chỗ cho phiên bản mới 3

Trong khi rất nhiều tựa game Final Fantasy kinh điển đã góp mặt trên Steam và các thiết bị di động một thời gian dài, không phải mọi trò chơi đều được yêu thích. Phiên bản Steam của Final Fantasy 6 đã bị chỉ trích nặng nề vì đồ họa của nó, các nhân vật xuất hiện mờ ảo không rõ ràng, đặc biệt là khi so sánh với chất lượng đồ họa pixel sắc nét của bản gốc. Với phiên bản Pixel Remaster hứa hẹn mô tả chân thực hơn cả bản gốc, có lẽ đây sẽ là những phiên bản hoàn chỉnh, ít nhất là về mặt hình ảnh. Dù thế nào đi nữa, Pixel Remaster đang được định hình là một lý do tốt để người hâm mộ đắm chìm trong thế giới Final Fantasy đời đầu, dù là tân binh hay những game thủ kì cựu. Final Fantasy Pixel Remaster sẽ phát hành trên PC và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang