Game hành động - nhập vai 2D đáng chú ý Grime ra mắt trailer mới

Một đoạn trailer mới cho tựa game hành động - phiêu lưu nhập vai Grime xác nhận trải nghiệm Souls-lite 2D này sẽ sớm ra mắt trên PC và Google Stadia

"Đỡ đòn. Tấn công. Hấp thụ. Đánh bại." là những cụm từ nhà phát hành Akupara Games dành cho tựa game hành động nhập vai 2D sắp ra mắt Grime. Thế giới trong game tạo nên cảm giác được lấy cảm hứng từ Dark Souls cùng với chiều sâu về chiến đấu ngoài việc chặt chém đơn thuần. Với đoạn trailer xác nhận ngày ra mắt, những cụm từ nói trên dường như chưa thể hoàn toàn nắm bắt được những gì Grime mang đến cho người chơi. Nhà phát triển của Grime, Clover Bite, miêu tả tựa game này giống như một thế giới "ngoài hành tinh trong chính sự thân quen của nó", với vô số những môi trường siêu thực và nỗi kinh hoàng khắp mọi ngóc ngách. Có thể xem đây là sự kết hợp giữa Blasphemous và Zeno Clash hoặc Salt and Sanctuary với Oddworld.

Trong khi tạo hình nhân vật chính và bối cảnh của Grime tạo nên cảm giác kì quái, lối chơi của nó có phần đơn giản hơn. Dựa vào trailer, có thể thấy nó đang muốn mang đến một trải nghiệm Dark Souls 2D. Người chơi có thể mong chờ vào các pha hành động khắc nghiệt, đòi hỏi sự chính xác lẫn kiên nhẫn. Những kẻ thù và các con trùm khổng lồ luôn sẵn sàng chờ đợi để trừng phạt các game thủ khi họ vừa bắt đầu làm chủ được cơ chế của Grime, và mỗi bước tiến sẽ càng làm tăng thêm sự bí ẩn của thế giới, cốt truyện mà Grime mang lại. Dĩ nhiên một tựa game 2D không thể thực sự mang đến một trải nghiệm Dark Souls hoàn chỉnh, khi mà môi trường 3D luôn mang đến cảm giác khác biệt. Do đó, Grime dường như còn lấy cảm hứng từ nhiều tựa game khác để xây dựng thế giới 2D của nó.

Game hành động - nhập vai 2D đáng chú ý Grime ra mắt trailer mới

Có thể nói, Grime dường như đã lấy cảm hứng từ một vài tựa game hay nhất trong thể loại này, nhưng việc nó có thể mang đến một trải nghiệm xứng đáng hay không là một vấn đề hoàn toàn khác. Dù vậy, với một đội ngũ nhỏ như Clover Bite, đó là một cách tiếp cận hợp lý, với nhiều đặc điểm kì lạ đủ khiến cho Grime trở nên nổi bật. Trailer mới của Grime chính thức xác nhận tựa game hành động nhập vai 2D này sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 tới đây, một mốc thời gian khá bất ngờ với một tựa game lần đầu hé lộ tại sự kiện Summer of Gaming, trong phần giới thiệu của Guerrilla Collective. Game sẽ phát hành trên PC và Google Stadia.

Game hành động - nhập vai 2D đáng chú ý Grime ra mắt trailer mới 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang