Phát hiện "fan cứng" của Pokemon, bắt được mọi Pokemon trong mọi trò chơi

Trong vòng hơn 2 năm, với những bức ảnh chụp màn hình dùng để chứng minh, một người hâm mộ trung thành đã hoàn thành Pokedex của mọi phiên bản Pokemon đang phát hành

Kể từ khi Pokemon ra đời vào năm 1996, một trong những tính năng được yêu thích nhất chính là sự góp mặt của rất nhiều các sinh vật khác nhau, và mục tiêu của người chơi dĩ nhiên là bắt tất cả chúng. Khi mà thương hiệu này ngày càng phát triển hơn trong 25 năm qua, việc bắt được từng loài Pokemon một đang ngày càng trở nên khó hơn. Dù vậy, vẫn có một người hâm mộ trung thành không nản chí, và cuối cùng người này không những hoàn thành được Pokedex - chiếc máy lưu trữ dữ liệu của mỗi loài Pokemon người chơi gặp được - mà thậm chí còn là hoàn thành Pokedex của từng tựa game trong seri chính. Thuở ban đầu, Pokemon bắt đầu với ba phiên bản Red, Blue và Yellow, với khoảng 151 loài Pokemon. Sau từng phiên bản mới, con số các sinh vật này đã tăng lên đến mức 898 loài.

Phát hiện fan cứng của Pokemon, bắt được mọi Pokemon trong mọi trò chơi

Người hâm mộ nói trên, với tên gọi psychokirby17 trên Reddit, đã đăng một bức ảnh được chụp từ một số chiếc máy Nintendo, với Pokedex xuất hiện trên màn hình làm bằng chứng. Mỗi một bức ảnh đều cho thấy ngưỡng "bắt được" ở con số tối đa, và các tựa game sau này cho thấy Pokedex đã đầy đủ các vương miện, và đạt được 100%. Trong bình luận của bài đăng, psychokirby17 cho biết mình đã sử dụng công cụ chỉnh sửa file lưu game PKHeX để hỗ trợ cho việc bắt một số Pokemon. Vài người cho rằng đây là hành động gian lận, nhưng psychokirby17 khẳng định các file save chỉ được chỉnh sửa cho những Pokemon Thần thoại, vốn là quà tặng trong các sự kiện đặc biệt, và cực kì khó sở hữu. Ngay cả Pokemon Home dường như cũng đồng ý rằng việc sử dụng PKHeX cho chúng là điều dễ hiểu.

Phát hiện fan cứng của Pokemon, bắt được mọi Pokemon trong mọi trò chơi 2

Mặc dù có sử dụng công cụ chỉnh sửa file save game với một số loài hiếm, psychokirby17 khẳng định toàn bộ Pokemon đều được bắt một cách công bằng, và thành tích này cực kì ấn tượng, đặc biệt khi toàn bộ chúng đều có thể góp mặt trong Pokemon Home. Ứng dụng/trò chơi này cũng tính đến toàn bộ Pokemon mà psychokirby17 rất khó để có được, bao gồm những loài cần đến các cơ chế tiến hóa mẹo, hoặc các phiên bản độc quyền như các loài Pokemon Huyền thoại. Dù sao thì việc cần đến tài nguyên bên ngoài để hoàn thành Pokedex có thể sẽ khiến một vài game thủ thất vọng. Ngay cả khi những Pokemon Thần thoại khó bắt được, việc trao đổi cũng là lựa chọn có sẵn với vài trò chơi, hoặc có thể psychokirby17 chỉ đơn giản là dùng công cụ chỉnh sửa để cho các loài Pokemon Thần thoại xuất hiện, và vẫn phải tự bắt chúng. 

Phát hiện fan cứng của Pokemon, bắt được mọi Pokemon trong mọi trò chơi 3

Nhưng cho đến khi ai đó đánh bại được thành tích của psychokirby17, đây vẫn là dấu hiệu tuyệt vờ cho thấy ngay cả khi 25 năm đã trôi qua, Pokedex vẫn có thể được hoàn thành nếu người chơi thực sự nỗ lực. Hai phần game Pokemon mới nhất, Pokemon Sword and Shield hiện đang phát hành trên Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang