Game Guardians of the Galaxy và cơ hội khám phá Star-Lord nhiều hơn MCU

Dự án game Guardians of the Galaxy của Square Enix sẽ đưa người chơi vào vai Star-Lord, và chắc hẳn sẽ rất khác với phiên bản MCU - Một sự thuận lợi cho chính các nhà làm game lẫn người chơi

Tựa game Guardians of the Galaxy do Eidos Montreal phát triển sẽ được Square Enix phát hành vào tháng 10 năm nay. Người chơi vào vai nhân vật Peter Quill, còn có biệt danh là Star-Lord, vốn đã nổi tiếng trong cộng đồng hâm mộ MCU nhờ vào màn hóa thân xuất sắc của nam diễn viên Chris Pratt. Và trong khi phiên bản Star-Lord này được nhiều người yêu thích, anh chàng cũng có một số điểm khác biệt quan trọng so với phiên bản gốc trong truyện tranh, vốn là hình ảnh được Eidos Montreal dùng làm cảm hứng cho nhân vật Star-Lord trong game. Điều này cũng tạo điều kiện cho tựa game Guardians of the Galaxy có thể mang đến một số tính cách nhất định của Star-Lord mà phiên bản điện ảnh đã bỏ qua.

Game Guardians of the Galaxy và cơ hội khám phá Star-Lord nhiều hơn MCU

Trước đây, Eidos Montreal từng phát triển hai tựa game Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided, vốn là những dự án sở hữu cốt truyện chất lượng, do đó họ có thể tận dụng thế mạnh này để xây dựng nên phần chơi chiến dịch cho Guardians of the Galaxy. Ngoài ra, tựa game này cũng đã được xác nhận sẽ không có DLC hay microtransactions, giúp nhiều người hâm mộ an tâm hơn, qua đó có thể khuyến khích cộng đồng hâm mộ Star-Lord tự mình tìm hiểu về những mảng tính cách mà phiên bản điện ảnh chưa được thể hiện. Trước khi game ra mắt vào tháng 10 năm nay, hãy cùng tìm hiểu một chút về Star-Lord trong truyện tranh có những đặc điểm như thế nào, và đã tác động ra sao đến hình ảnh Star-Lord trong tựa game này.

Game Guardians of the Galaxy và cơ hội khám phá Star-Lord nhiều hơn MCU 2

Nhìn chung, phiên bản truyện tranh của Star-Lord thực sự không quá khác biệt với phiên bản MCU, vẫn hóm hỉnh và có nhiều câu đùa giống như trong phim. Tuy vậy, vẫn có một số sự khác biệt đáng chú ý. Trong truyện, Peter sở hữu những khả năng ngoại cảm giúp anh có thể liên lạc với Ship, một chiếc phi thuyền không gian khá nhạy cảm mà anh hợp tác cùng. Cha của Peter cũng rất khác trong truyện, khi ông vốn là một nhân vật tên J'Son, người thống trị tộc Spartax, thay vì là Ego do Kurt Russell thể hiện trong phần hai của phim. Phiên bản Star-Lord trên màn ảnh cũng bổ sung một số chi tiết về xuất thân của anh, bao gồm cả căn bệnh và sự ra đi của người mẹ. Điều này được miêu tả rất tốt, và giúp người hâm mộ có lý do để gắn bó với anh, nhưng tựa game Guardians of the Galaxy cũng có thể bao gồm một số khía cạnh "tăm tối" của anh.

Game Guardians of the Galaxy và cơ hội khám phá Star-Lord nhiều hơn MCU 3

Trong truyện, Star-Lord từng cứu được hàng triệu người dân trên hành tinh Avaleen-4, nhưng đã phải trả một cái giá khá đắt. Trong quá trình cứu những người này, anh đã vô tình giết chết khoảng 35 ngàn người vô tội khác. Vì điều này, Quill tự nộp mình cho Nova Corps và bị bỏ tù. Việc có được một chương về câu chuyện đó sẽ giúp phiên bản của game trở nên độc đáo, và ít bị so sánh trực tiếp với màn hóa thân của Chris Pratt hơn. Ngoài ra, sau một sự kiện trong truyện tranh được gọi là Annihilation War, Peter Quill quyết định dải ngân hà cần có một nhóm vệ binh lần nữa. Anh quyết tâm gầy dựng lại đội của mình, nhưng cần đến sự giúp đỡ của Mantis để tẩy não Drax và Gamora, qua đó buộc họ tham gia cùng. Đây gần giống như một hành động phản diện, nhưng phiên bản của nhân vật này trên game có thể tận dụng các hành động như vậy để khiến mình độc đáo.

Game Guardians of the Galaxy và cơ hội khám phá Star-Lord nhiều hơn MCU 4

Mặc dù vẫn còn nhiều sự khác biệt quan trọng giữa Guardians of the Galaxy trên game và trên phim, nhưng có lẽ không một nhân vật nào thay đổi nhiều hơn Star-Lord. Anh là một nhân vật phức tạp hơn những gì hai phần phim MCU đã mang lại, và nếu trò chơi này có thể toát lên những yếu tố đó sẽ khiến nó trở nên đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh sự hài hước và vui nhộn, nhân vật này cũng có những góc khuất chưa được khai thác trọn vẹn trong MCU. Việc có thể mang đến một Star-Lord với tính cách phức tạp bên cạnh yếu tố anh hùng, có thể vô tình thực hiện những hành động sai trái sẽ là cách xử lý thông minh của Square Enix và Eidos Montreal. Game Guardians of the Galaxy dự kiến ra mắt vào ngày 26 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang