Cyberpunk 2077 trở lại PlayStation Store kèm lời cảnh báo từ chính Sony

Sony đã chính thức xác nhận việc Cyberpunk 2077 sẽ được mở bán lại trên PlayStation Store, nhưng đi kèm với đó là lời cảnh báo dành cho người dùng PS4

Sau một chu kì phát triển dài hơi với nhiều đợt trì hoãn, Cyberpunk 2077 đã có màn ra mắt không mấy thuận lợi vào tháng 12 năm 2020. Trong khi nhiều người tin rằng nó sẽ là ứng viên cho danh hiệu Game of the Year, mọi sự kì vọng nhanh chóng sụp đổ khi họ tự mình trải nghiệm game và gặp phải vô số vấn đề kĩ thuật cùng đủ các thể loại lỗi khác nhau. Những sự kiện tiếp nối sau đó càng khiến người hâm mộ mất niềm tin vào CD Projekt Red, từ những hành động kiện tụng, rò rỉ dữ liệu cho đến báo cáo về môi trường làm việc kinh khủng và nhiều tranh cãi khác. Trong lúc CD Projekt Red tiếp tục phát triển các bản cập nhật và sửa lỗi cho Cyberpunk 2077, sự kiện Sony quyết định loại bỏ game khỏi cửa hàng trực tuyến của họ đã khiến nhiều người bất ngờ.

Cyberpunk 2077 trở lại PlayStation Store kèm lời cảnh báo từ chính Sony

Gần đây, chủ tịch của Sony, ông Jim Ryan cho biết việc loại bỏ Cyberpunk 2077 nhằm mục đích bảo vệ những người hâm mộ của Sony, khi không muốn bán cho họ một sản phẩm lỗi. Kể từ đó, cả Sony lẫn CD Projekt Red đều không xác nhận về thời điểm tựa game này có thể quay trở lại PlayStation Store. Và trong khi những bản cập nhật, sửa lỗi vẫn đều đặn ra mắt suốt 6 tháng qua, những bằng chứng mới tiếp tục cho thấy game sẽ có cơ hội trở lại trên PlayStation Store. Cuối cùng, PlayStation đã chính thức đăng tải một công bố trên Twitter về số phận của Cyberpunk 2077. Theo đó, game sẽ chính thức được bán trở lại, nhưng các bản sửa lỗi và cập nhật vẫn được ra mắt xuyên suốt năm 2021 này. Điều đáng chú ý là Sony khuyến khích người dùng nên trải nghiệm game trên PS4 Pro hoặc PS5, thay vì PS4.

Cyberpunk 2077 trở lại PlayStation Store kèm lời cảnh báo từ chính Sony 2

Sau những thay đổi liên tục với lộ trình sau khi ra mắt đã công bố trước đó, CD Projekt Red tiếp tục cải thiện trải nghiệm tổng quan của người dùng. Trong lúc những người sở hữu PS5 vẫn đang chờ đợi các phiên bản nâng cấp riêng dự kiến được ra mắt nửa sau năm 2021, hãng phát triển đã cảnh báo với người hâm mộ rằng bản DLC được lên kế hoạch nhiều khả năng sẽ bị dời ngày, vì phải ưu tiên sửa lỗi. Bản vá 1.23 vừa ra mắt gần đây đã sửa được không ít lỗi và các vấn đề gặp phải trong lúc thực hiện nhiệm vụ, cải thiện độ ổn định và hiệu suất trò chơi, cùng nhiều chi tiết khác. Cyberpunk 2077 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang