George R.R. Martin tiết lộ Elden Ring là phần tiếp theo của Dark Souls

Nhà văn George R.R. Martin, tác giả bộ tiểu thuyết Game of Thrones, vừa có những tiết lộ liên quan đến quá trình phát triển game Elden Ring, và mối quan hệ giữa nó với Dark Souls

Elden Ring đã trở thành một tựa game được kì vọng rất cao kể từ khi công bố. Ý tưởng của những đầu óc sáng tạo đến từ FromSoftware kết hợp cùng nhà văn George R.R. Martin dường như đã đủ khiến cho mọi người vô cùng quan tâm. Nhưng mãi cho đến sự kiện Summer Game Fest vừa qua, tựa game này mới hé lộ đoạn trailer gameplay đầu tiên. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với đài truyền hình WTTW của Chicago, ông Martin đã chia sẻ nhiều thông tin hơn về những gì ông đóng góp trong quá trình phát triển Elden Ring. Khi được hỏi về sự khác biệt trong quá trình viết kịch bản cho thế giới của một trò chơi thay vì tiểu thuyết, ông miêu tả nó "giống như đang thực hiện một bộ phim, khi phải mất thời gian dài để phát triển". 

George R.R. Martin tiết lộ Elden Ring là phần tiếp theo của Dark Souls

Một trong những điều ông lưu ý rằng những cống hiến của ông cho Elden Ring đã hoàn tất "vài năm trước", bao gồm xây dựng thế giới, nhân vật và cốt truyện cho nó; bối cảnh là yếu tố lớn nhất mà ông góp phần xây dựng cho trò chơi. Theo lời Martin, bối cảnh mà ông đã viết kịch bản cho FromSoftware "khá chi tiết", và game được phát triển sau đó. Ông cũng nói thêm rằng sau khi cung cấp toàn bộ những chi tiết cần thiết về bối cảnh và truyền thuyết của Elden Ring, ông không được nghe nhiều thông tin từ nhà phát triển. Tuy vậy, ông vẫn nhận được các chu kì cập nhập theo thời gian, được giới thiệu các chi tiết khác nhau của dự án. Một vài thông tin trong số đó là những con quái vật được thiết kế, và các hiệu ứng đặc biệt trong game.

Quá trình phát triển Elden Ring đã bắt đầu trong khoảng thời gian FromSoftware hoàn thành phát triển bản DLC "The Ringed City" dành cho Dark Souls 3. Sự hợp tác ban đầu được đề xuất do sự ngưỡng mộ của đạo diễn game Hidetaka Miyazaki đối với tác phẩm của Martin. Khi giám đốc điều hành Eiichi liên hệ với Martin ở thời điểm đó, ông Miyazaki nghĩ rằng lời đề nghị này sẽ bị từ chối. Và ông khá bất ngờ khi biết rằng mình đã có một cuộc đối thoại trực tiếp với Martin về trò chơi. Điều này cho phép hai người thảo luận chủ đề, ý tưởng và những yếu tố tổng quát sẽ cho vào game; toàn bộ đều trở thành cơ sở cho những gì Martin sẽ xây dựng nên.

George R.R. Martin tiết lộ Elden Ring là phần tiếp theo của Dark Souls 2

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Martin xem Elden Ring là "phần tiếp theo của một trò chơi đã ra mắt vài năm trước được gọi là Dark Souls." Dựa trên việc ông từng nói bản thân mình "không phải là một game thủ lớn", khó có thể xem tiết lộ này mang ý nghĩa Elden Ring là một phần tiếp theo trực tiếp của Dark Souls. Nhưng nó giống với những bước tiếp theo trong thương hiệu Dark Souls. Trong khi Elden Ring đang phát triển chậm rãi và sẽ được ra mắt vào năm sau, Martin đã bày tỏ sự hào hứng của mình về việc phát hành trò chơi, chia sẻ cảm xúc của người hâm mộ về việc được nhìn thấy toàn bộ trò chơi. Elden Ring sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 1 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang