Những tựa game từng khiến cho cộng đồng game thủ kinh hoàng vì các những creepypasta quanh nó (P1)

Từng xuất hiện rất nhiều những trò chơi kinh dị khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi hoang mang vì những creepypasta quanh nó

Những câu chuyện tâm linh, ma quỷ rùng rợn hay creepypasta luôn là một chủ đề gợi lên sự tò mò của cộng đồng game thủ, kích thích họ tìm kiếm những điều đáng sợ đó. Tất nhiên chủ đề này cũng đã xuất hiện rất nhiều trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả ngành công nghiệp game. Đã từng có không ít những tựa game sở hữu cho mình những câu chuyện rợn cả tóc gáy để rồi khiến cho không biết bao nhiêu game thủ phải khiếp sợ khi được chạm tay vào chúng.

Polybius

Tựa game này đã từng rất nổi tiếng và được ưa chuộng vào những năm 1980 tại Mỹ, thậm chí có những thời điểm mà người chơi phải xếp hàng dài để đến lượt chơi của mình và những chiếc máy thùng thời ấy chẳn khác gì những con gà đẻ trứng vàng  cả. Tuy nhiêu có một điều vô cùng lạ đó là hầu hết những người sau khi chơi tựa game này đều xuất hiện triệu chứng tương tự như stress, mất ngủ hay thậm chí là bị sợ hãi vào ban đêm.

Những tựa game từng khiến cho cộng đồng game thủ kinh hoàng vì các những creepypasta quanh nó P1

Tại thời điểm ấy đã xuất hiện rất nhiều những tin đồn rằng đây là một âm mưu tẩy não của một tổ chức bí ẩn nào đó dang thực hiện và sự nghi ngờ này càng được dấy lên cao hơn nữa khi mà những chiếc máy Polybius này bất ngờ biến mất một cách bí ẩn. Dù vậy đó chỉ là những giả thuyết của cộng đồng mà thôi và chưa có bất kì sự kiểm chứng nào được xác thực cả.

Dự án Silent Hills P.T bị hủy bỏ

Silent Hills có thể được xem là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất đối với những ai là tín đồ của những thể loại game kinh dị. Thậm chí đã từng có thời điểm mà Konami tính phát triển phiên bản P.T dưới góc nhìn thứ nhất thông qua hệ thống thực tế ảo VR. Tuy nhiên dự án này lại nhanh chóng bị hủy bỏ dù nhận được khá nhiều những phản hồi tích cực từ game thủ.

Nguyên do được công ty đưa ra có phần phức tạp nhưng liệu có phải đó là lý do chính để tựa game này không được phát hành?

Những tựa game từng khiến cho cộng đồng game thủ kinh hoàng vì các những creepypasta quanh nó P1  2

Theo như nhiều nguồn tin khác cho biết thì trong quá trình sản xuất, những nhà thiết kế game thường xuyên gặp phải những hiện tượng lạ liên quan đến Lisa - nhân vật chính của tựa game. Ngay cả khi họ không sử dụng kính Google Glass thì những nhà thiết kế vẫn có thể thấy được hình ảnh của Lisa ngay trước mặt mình.

Những tựa game từng khiến cho cộng đồng game thủ kinh hoàng vì các những creepypasta quanh nó P1  3

Ban đầu họ nghĩ rằng đây chỉ là những cảm giác thoáng qua do làm việc quá độ mà thôi, nhưng về sau thì hình ảnh của Lisa xuất hiện càng ngày càng nhiều, kèm theo đó là cả tiếng khóc của trẻ em cực kì ghê rợn khiến cho những nhà thiết kế game thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng, trở nên sợ hãi khi bắt gặp hình ảnh của Lisa.

Cuối cùng thì một bộ phận lớn nhân viên thiết kế làm việc cho dự án P.T xin nghỉ việc vì áp lực quá lớn để rồi dự án này cũng bị hủy bỏ ngay sau đó không lâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang