ESA công bố những tựa game được kì vọng nhất tại E3 2021 vừa qua

Để chúc mừng các nhà phát triển và những tựa game của họ tại sự kiện E3 năm nay, ESA đã chính thức công bố các giải thưởng dành cho game được kì vọng nhất và phần trình bày xuất sắc nhất

Trước khi E3 được tổ chức dưới dạng trực tuyến hoàn toàn, nó vốn là một sự kiện truyền thống thường niên diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, được bao phủ bởi các nhãn dán được đặt bởi các đơn vị truyền thông và các chuyên gia trong ngành công nghiệp game dành cho những tựa game đoạt được danh hiệu "Best in Show", "Most Anticipated", và nhiều tựa game khác. Khi mà các nhãn dán trên các gian hàng vắng mặt trong năm nay, ESA đã tìm ra một cách mới để chúc mừng cho các trò chơi đã góp mặt. Để khép lại E3 2021, một sự kiện trao thưởng được tổ chức nhằm hé lộ những game hay nhất sự kiện năm nay. Vào ngày 1 tháng 6, ESA đã công bố E3 sẽ có một chương trình trao giải riêng, với các giám khảo là những "chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí" đã phân tích các trò chơi góp mặt tại sự kiện. Các giải thưởng tại E3 2021 tuy không phổ biến như của The Game Awards, nhưng các nhà phát triển và phát hành đều có thể rời sự kiện với những trò chơi mang các danh hiệu ấn tượng. 

ESA công bố những tựa game được kì vọng nhất tại E3 2021 vừa qua

Năm nay, danh hiệu Best Presentation đã thuộc về Microsoft và Bethesda, với nhiều hé lộ đáng chú ý như Starfield và Outer Worlds 2. Mỗi buổi giới thiệu đều có hạng mục Most Anticipated riêng, và trong số những tựa game thắng giải còn có The Great Ace Attorney Chronicles của Capcom, và Song of Conquest trong chương trình PC Gaming Show. Danh sách đầy đủ bao gồm:

 • Capcom: The Great Ace Attorney Chronicles
 • Gearbox Entertainment: Tiny Tina's Wonderlands
 • Indie Games: Falling Frontier
 • Intellivision: Asteroids
 • Nintendo: Legend of Zelda: Breath of the Wild 2
 • PC Gaming Show: Songs of Conquest
 • Freedom Games: Airborne Kingdom
 • Future Games Show: Immortality
 • SQUARE ENIX: Marvel's Guardians of the Galaxy
 • Ubisoft: Mario + Rabbids: Sparks of Hope
 • Xbox/Bethesda: Halo: Infinite
 • Yooreka Studio: Loopmancer
 • Overall Most Anticipated: Forza Horizon 5, Microsoft Game Studios
 • Best presentation: Microsoft: Xbox & Bethesda Games Showcase

ESA công bố những tựa game được kì vọng nhất tại E3 2021 vừa qua 2

ESA cho biết việc công bố về các giải thưởng của sự kiện để "chúc mừng những nhà sáng tạo và phát triển mới lạ là một cách lý tưởng để khép lại E3", và những tựa game được chọn nổi bật hơn phần còn lại là một tựa game giữ được sự chú ý với danh hiệu Most Anticipated. Tuy vậy, không phải ai cũng hài lòng với những sự lựa chọn nói trên. Câu chuyện hồi sinh Metroid Dread sau 16 năm là một bất ngờ lớn, nhưng Breath of the Wild 2 lại đoạt lấy danh hiệu "Most Anticipated" dành cho Nintendo, bất kể việc nhiều người đều biết nó đã được phát triển trong một thời gian dài, và Metroid Dread sẽ trở về mái nhà của những người hâm mộ Samus Aran vào tháng 10 năm nay.

ESA công bố những tựa game được kì vọng nhất tại E3 2021 vừa qua 3

Dẫu sao thì E3 2021 đã kết thúc, với sự kiện 2022 đã được lên lịch cho năm sau. Với một số nhà phát triển và đội ngũ làm game mang về nhà giải thưởng cho những nỗ lực của họ, vốn là mục tiêu của ESA để kết thúc sự kiện, chương trình trao giải này vẫn có thể khiến mọi người nói về các trò chơi họ yêu thích đã từng góp mặt tại sự kiện. Ngay cả nếu trò chơi yêu thích của một ai đó không giành được giải thưởng cho E3, vẫn còn thời gian tại The Game Awards vào tháng 12 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang