E3 2021: Metroid chính thức trở lại với một dự án đầy bất ngờ

Trong một công bố bất ngờ tại E3 2021, Nintendo đã hé lộ tựa game Metroid 2D hoàn toàn mới dự kiến phát hành trên Nintendo Switch cuối năm nay

Mặc dù là một thương hiệu khá phổ biến và lâu đời của Nintendo, Metroid gần như vắng bóng suốt một thời gian dài và không được quan tâm nhiều như Mario hay Zelda. Trong khi Metroid Prime 4 đã được hé lộ nhiều năm trước, việc phát triển đã trải qua một chặng đường khó khăn khi liên tục thay đổi nhà phát triển và tái khởi động mọi thứ. Nhiều người kì vọng nó sẵn sàng để được hé lộ tại E3 2021, nhưng cuối cùng, Metroid Prime 4 chỉ được nhắc đến một chút. May mắn là Nintendo không để cộng đồng hâm mộ Metroid đi về tay không, với một công bố đầy bất ngờ. Cách đây vài năm, đã có nhiều tin đồn xoay quanh một tựa game Metroid Dread, nhưng Nintendo không bao giờ đưa ra nhiều thông tin về dự án 2D này, khiến một số báo cáo cho rằng nó đã bị hủy bỏ. Nhưng hóa ra các báo cáo đó đều sai sự thật, khi Metroid Dread không chỉ có tồn tại, mà nó còn chuẩn bị ra mắt đến nơi rồi.

Trong phần trình bày tại E3 2021, Nintendo chính thức tiết lộ Metroid Dread bằng một đoạn trailer kết hợp giữa các đoạn phim cắt cảnh và gameplay thực tế. Trong trailer, Samus dường như có được một bộ giáp mới mang màu trắng và xanh, trong lúc khám phá một khu vực mới. Cô còn bị săn đuổi bởi những sinh vật máy móc mang tên E.M.M.I, và trailer đã giới thiệu một số công cụ có thể giúp cô trốn thoát, điển hình như khả năng ngụy trang mang tên Phantom Cloak để tránh bị quét bởi robot kẻ địch. Yoshio Sakamoto, nhà sản xuất lâu năm của thương hiệu Metroid một lần nữa tham gia vào dự án này, và ông tiết lộ ý tưởng ban đầu cho game bắt đầu từ 15 năm trước, nhưng đội ngũ phát triển muốn chờ cho công nghệ có thể bắt kịp chúng. Sakamoto cũng cho biết thêm các robot E.M.M.I sẽ đi tuần quanh những khu vực nhất định, và nếu Samus bị phát hiện, chúng sẽ truy đuổi cô không ngừng. Vũ khí của Samus không tác dụng gì với chúng, vì vậy để bị bắt cũng đồng nghĩa với cái chết.

E3 2021: Metroid chính thức trở lại với một dự án đầy bất ngờ

E3 2021: Metroid chính thức trở lại với một dự án đầy bất ngờ 2

Ngoài mối đe dọa của E.M.M.I, Metroid Dread cũng giữ lại và hoàn thiện những gì đã khiến cho các tựa game 2D như Super Metroid được đông đảo người hâm mộ yêu thích. Các game thủ được khuyến khích khám phá môi trường xung quanh để tìm kiếm những nâng cấp và phụ kiện mới để có thể khám phá sâu hơn. Một số tính năng từ Metroid: Samus Returns cũng sẽ trở lại, bao gồm phản đòn cận chiến và nhắm bắn tự do, cho phép Samus toàn quyền điều khiển việc bắn hạ mục tiêu. Trong khi việc tiết lộ Metroid Dread khiến nhiều người bất ngờ, đã từng có các tin rò rỉ về sự trở lại của một tựa game Metroid 2D mới trong vài tháng qua. Vào tháng 1, một người trong nội bộ đã cho biết không chỉ một tựa game 2D mới đang được phát triển, mà nó sẽ ra mắt trong năm nay. Metroid Dread dự kiến phát hành vào ngày 10 tháng 8 năm 2021 trên Nintendo Switch.

E3 2021: Metroid chính thức trở lại với một dự án đầy bất ngờ 3

E3 2021: Metroid chính thức trở lại với một dự án đầy bất ngờ 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang