Demon's Souls Remake của PS5 dường như sẽ có bản PS4

Theo một nguồn rò rỉ nội bộ, một phiên bản PS4 của Demon's Souls dường như có tồn tại trong cơ sở dữ liệu của PlayStation, mang đến khả năng sẽ có bản port cho tựa game siêu khó này

Hiện tại, bản làm lại của Demon's Souls vẫn đang là một trong  những tựa game phổ biến nhất trên PlayStation 5. Nhưng với nhiều người, việc game không hỗ trợ PS4 là một điều vô cùng đáng tiếc, đặc biệt là khi cỗ máy này dường như vẫn có khả năng chạy tốt trò chơi. Nhưng mới đây, một số bằng chứng đã cho thấy bản làm lại dường như cũng sẽ có bản port sang PS4. Trước đây, Sony đã từng nhiều lần tuyên bố dù ra mắt PS5, hãng vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ PS4 đến năm 2022 và có thể lâu hơn nữa. Tuy vậy, việc độc quyền hệ console sẽ khá hữu ích cho việc bán thêm nhiều bản hơn, vậy nên không quá lạ khi có những game như Demon's Souls chỉ nằm trên PS5. Nhưng với thông tin mới đây, điều này nhiều khả năng sẽ thay đổi.

Demon's Souls Remake của PS5 dường như sẽ có bản PS4

Theo một tài khoản Twitter có tên PlayStation Game Size cho biết, có một phiên bản PS4 của Demon's Souls trong cơ sở dữ liệu PlayStation. Nếu đúng như vậy, nhiều khả năng sẽ có bản PS4 cho Demon's Souls Remake được ra mắt trong tương lai. Nhưng cũng theo PlayStation Game Size nhắc đến trong dòng Tweet, phiên bản này có thể chỉ là một bản dựng nhỏ hơn để các nhà phát triển chơi thử. Dựa trên sự phức tạp diễn ra vào năm ngoái do đại dịch COVID-19, nhiều nhà phát triển hẳn đã phải chơi thử Demon's Souls ở nhà thông qua bản PS4 hoặc một bản PS5 sớm. Dẫu sao thì, nếu một bản port PS4 của Demon's Souls có tồn tại và hoạt động ổn định, dường như chẳng có lý do nào Sony quyết định không ra mắt nó.

Demon's Souls Remake của PS5 dường như sẽ có bản PS4 2

Trong vài tháng trở lại đây, nhiều tựa game từng tuyên bố độc quyền trên hệ console tiếp theo đã chuyển sang hỗ trợ đa thế hệ máy, điển hình như God of War: Ragnarok và Resident Evil Village. Rất có thể trong vài tháng tới, Sony sẽ ra mắt bản port PS4 cho Demon's Souls. Hiện tại, việc Demon's Souls lựa chọn hướng đi đa thế hệ console không hẳn là bất khả thi, nhưng cũng vẫn còn quá sớm để khẳng định. Với một tựa game có hình ảnh ấn tượng như Demon's Souls Remake, một phiên bản PS4 sẽ phải hi sinh khá nhiều chất lượng hình ảnh và hiệu suất để chạy ổn trên một cỗ máy có tuổi đời hơn 7 năm. Ratchet and Clank: Rift Apart là một ví dụ điển hình. Demon's Souls hiện đang phát hành trên PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang