Tin đồn: Steam Summer Sale sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6 này

Một trong những sở thích của Steam là thường tung ra các đợt Sale lớn vào giai đoạn cuối tháng, và dường như Summer Sale sắp tới cũng sẽ như vậy

Với nhiều game thủ PC, Steam Summer Sale giống như Giáng sinh sớm vậy. Và thường trước khi sự kiện "đốt ví" này diễn ra, ngày bắt đầu luôn là mối quan tâm hàng đầu với các "tín đồ" của Gabe Newell, nhất là khi nó hay bị rò rỉ sớm. Năm 2021 này cũng không quá khác biệt, với một tin đồn gần đây từ một nguồn đáng tin cậy cho rằng đợt giảm giá lớn sắp tới của Steam sẽ diễn ra vào tuần sau. Theo một báo cáo, trang Twitter @SteamDB đã khẳng định sự kiện Summer Sale năm nay trên Steam sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 6. Tin đồn này dựa trên một email được Valve gửi đến các đối tác với những chi tiết bí mật về thời điểm bắt đầu.

Tin đồn: Steam Summer Sale sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6 này

Dòng Tweet này cùng với đường link dẫn đến trang SteamDB đều cho biết thông tin này đã bị rò rỉ, và có vẻ như 24 tháng 6 là ngày chính thức. Thời gian bắt đầu dự kiến vào lúc 10h sáng theo giờ Thái Bình Dương (0h sáng ngày 25 tháng 6 theo giờ Việt Nam). SteamDB là một trang phân tích không liên kết với Valve lẫn nền tảng Steam, nhưng thường xuyên đăng tải các chi tiết quan trọng về những đợt giảm giá, và đa phần là chính xác. Trang này đã lưu trữ những đợt giảm giá trước của Steam từ năm 2007. Gần đây, SteamDB bị Sega kiện cáo vì cho rằng trang này lưu trữ các nội dung lậu và yêu cầu xóa trang thông tin về Yakuza: Like A Dragon. 

Tin đồn: Steam Summer Sale sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6 này 2

Dĩ nhiên rất khó để xác định được tựa game nào sẽ giảm giá, ngay cả SteamDB cũng không tiết lộ thông tin này. Nhưng người hâm mộ có thể kì vọng một số lựa game lớn được bán với giá rẻ hơn thông thường, như The Division, Fallout 4 và Batman: Arkham Knight. Mặc dù hầu hết đều là các game khá cũ, nhưng chất lượng của chúng không hề tệ. Vào tháng tư vừa qua, Steam cũng vừa tổ chức sự kiện giảm giá Golden Week, với rất nhiều game đến từ các hãng phát triển Nhật Bản như Tekken 7, Final Fantasy 15 và kể cả Death Stranding đều góp mặt trong sự kiện. Nhưng Summer Sale vẫn được xem là một trong những sự kiện giảm giá game lớn nhất mỗi năm, và luôn là thời điểm cộng đồng game thủ dễ "cháy túi" nhất, không thua kém gì Autumn Sale và Winter Sale.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang