Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ

Sau khi E3 2021 kết thúc, có lẽ không ít game thủ đã nhận ra tháng 10 năm nay chính là thời điểm vàng của làng game thế giới với những cái tên lớn đáng chú ý

E3 2021 đã kết thúc với vô số những công bố, hé lộ lớn cùng các trailer hấp dẫn, và nhiều thông tin khác. Như mọi khi, các nhà phát triển và phát hành game đã tận dụng sự kiện E3 để công bố ngày ra mắt những dự án của họ, trong số đó có một tháng cụ thể trở thành tâm điểm chú ý của nhiều game thủ: Tháng 10 năm 2021. Vô số những tựa game lớn hiện đã xếp lịch ra mắt vào tháng 10, và hoàn toàn có khả năng còn nhiều cái tên khác sẽ góp mặt trong tương lai. Dù vậy, những dự án nhỏ hơn có lẽ tốt nhất nên chọn một thời gian khác để phát hành, khi tháng 10 hiện tại đang trở thành "thời điểm vàng" của các ông lớn.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ

Far Cry 6
Nhà phát triển: 
Ubisoft Toronto, Ubisoft Milan
Nhà phát hành: Ubisoft, Ubisoft Milan
Ngày ra mắt: 07.10.2021
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S.

Các tựa game thế giới mở của Ubisoft thường bị chỉ trích vì chúng tương đối giống nhau qua thời gian, nhưng Far Cry 6 dường như muốn thực hiện một số thay đổi lớn cho công thức đã được định hình này. Một trong những thay đổi quan trọng đó là khả năng chuyển sang góc nhìn thứ ba cho các đoạn phim cắt cảnh và những khoảnh khắc khác trong game. Điều này về lâu dài có thể giúp đảm bảo nhân vật chính của Far Cry 6 tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn, và giúp người chơi quan tâm đến cốt truyện hơn. Trong Far Cry 6, người chơi sẽ dẫn dắt các chiến binh du kích chống lại chính quyền độc tài của Anton Castillo, do nam diễn viên Giancarlo Esposito thủ vai. Game đã thể hiện được nhiều sự ấn tượng qua các đoạn trailer, do đó chắc chắn sẽ là một trong những tựa game hàng đầu ra mắt vào tháng 10.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 2

Metroid Dread
Nhà phát triển: 
Mecury Steam, Nintendo
Nhà phát hành: Nintendo
Ngày ra mắt: 08.10.2021
Hệ máy: Nintendo Switch

Bất ngờ lớn mà Nintendo mang đến sự kiện E3 2021 chính là Metroid Dread. Sau khi trải qua một chu kì phát triển dường như vô tận, tựa game Metroid 2D này cuối cùng sẽ ra mắt người hâm mộ vào tháng 10 tới đây. Là phiên bản độc quyền Nintendo Switch, Metroid Dread mang thương hiệu này trở lại nguồn gốc ban đầu của nó, đồng thời cũng đóng vai trò kết thúc câu chuyện đã được mở ra bởi tựa game Metroid đầu tiên vào thập niên 80.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 3

Back 4 Blood
Nhà phát triển: 
Turtle Rock Studios
Nhà phát hành: Warner Bros. Interactive
Ngày ra mắt: 12.10.2021
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Turtle Rock Studios đã làm nên tên tuổi cho bản thân với Left 4 Dead, nhưng thương hiệu đó thuộc về Valve, và đã hoàn toàn im lặng kể từ khi ra mắt Left 4 Dead 2. Trong khi Valve không có vẻ gì muốn tiếp tục seri bắn zombies co-op khá thú vị này, cộng đồng hâm mộ có thể trông chờ vào truyền nhân tinh thần mang tên Back 4 Blood. Ra mắt cùng lúc trên Xbox Game Pass, Back 4 Blood có thểm được xem là Left 4 Dead 3, khi nó mang đến lối chơi hành động tiêu diệt zombies cùng một số tăng cường và đổi mới để mọi thứ hấp dẫn hơn. Back 4 Blood chắc chắn là một trong những tựa game đầy hứa hẹn, và vì nó là một trò chơi "tắm máu" zombies, thời điểm phát hành vào tháng 10 vô cùng hoàn hảo.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 4

Battlefield 2042
Nhà phát triển: 
EA DICE
Nhà phát hành: EA
Ngày ra mắt: 22.10.2021
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X.

Sau nhiều tháng đồn đại và dự đoán, EA cuối cùng đã công bố Battlefield 2042, phần tiếp theo trong thương hiệu Battlefield. Battlefield 2042 sẽ là tựa game multiplayer, với phiên bản dành cho console thế hệ tiếp theo có khả năng tăng số lượng người chơi trong một màn tăng lên đến 128 người. Phiên bản Beta của nó chắc chắn sẽ diễn ra trước khi phát hành, nhưng nếu muốn có một trải nghiệm hoàn chỉnh, đừng bỏ qua mốc thời gian 22 tháng 10. Đặc biệt, những ai đã đăng kí gói Xbox Game Pass Ultimate hoặc EA Play có thể chơi sớm hơn 1 tuần, cụ thể là từ ngày 15 tháng 10.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 5

Marvel's Guardians of the Galaxy
Nhà phát triển: 
Eidos Montreal
Nhà phát hành: Square Enix
Ngày ra mắt: 26.10.2021
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Nintendo Switch

Sau màn ra mắt không thật sự thuận lợi với Marvel's Avengers, có vẻ như Square Enix vẫn sẵn sàng tung ra một tựa game Marvel khác. Được phát triển bởi Eidos Montreal, Marvel's Guardians of the Galaxy sẽ cho phép người chơi điều khiển nhân vật Star-Lord, đưa ra những quyết định quan trọng để điều chỉnh diễn biến câu chuyện theo ý muốn, đồng thời cùng với các thành viên trong đội chiến đấu với đủ các thể loại kẻ thù ngoài hành tinh khác nhau. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, hầu hết mọi người hẳn đều rất ấn tượng với phiên bản Guardians of the Galaxy của MCU trên màn ảnh rộng, nhưng có vẻ như tựa game này được lấy cảm hứng tạo hình từ nguyên tác truyện tranh nhiều hơn. Dù sao thì những ai quan tâm có thể sẽ muốn sớm đặt mua nó ngay khi có thể.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 6

Mario Party Superstars
Nhà phát triển: 
NDcube
Nhà phát hành: Nintendo
Ngày ra mắt: 29.10.2021
Hệ máy: Nintendo Switch

Nintendo thường gắn liền với kế hoạch ra mắt một tựa game lớn độc quyền Switch do một hãng của họ phát triển vào bất kì tháng nào, nhưng dường như mọi thứ sẽ thay đổi với Mario Party Superstars. Mặc dù không phải là một tựa game Mario Party hoàn toàn mới, nó vẫn có khả năng tạo sự hấp dẫn cho những người yêu thích thương hiệu này, khi nó sở hữu những board-game và mini-game kinh điển trên Nintendo 64 trước đây, với đồ họa được nâng cấp và hỗ trợ trực tuyến.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 7

Ghostwire: Tokyo
Nhà phát triển:
 Tango Gameworks
Nhà phát hành: Bethesda
Ngày ra mắt: Dự kiến tháng 10
Hệ máy: PC, PS5 (Độc quyền có thời hạn), Xbox Series X/S

Cuối cùng chính là tựa game Ghostwire: Tokyo của Tango Gameworks, được dự kiến ra mắt trong tháng 10 năm nay dù không xuất hiện tại E3 2021. Ghostwire: Tokyo cũng là một tựa game độc quyền PS5 (Có thời hạn), và vì Bethesda góp mặt tại E3 cùng với Xbox, hoàn toàn dễ hiểu khi Ghostwire: Tokyo buộc phải vắng bóng. nếu game vẫn trong tiến độ ra mắt vào tháng 10, người hâm mộ có thể kì vọng về các tin tức liên quan sẽ sớm xuất hiện, nhiều khả năng là vào một sự kiện State of Play của PlayStation.

Tháng 10 2021 hứa hẹn thời điểm cháy túi của game thủ 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang