Metroid Dread: Đoạn kết cho câu chuyện đầu tiên về Samus Aran

Metroid Dread không chỉ đơn thuần là phần game thứ 5 của seri này, mà nó còn mang đến cái kết cho chương truyện hiện tại về Samus Aran

Khi Nintendo lần đầu tiên hé lộ Metroid Dread tại sự kiện E3 2021, họ đã gắn nhãn tựa game này là "Metroid 5". Một số người hâm mộ có thể sẽ khá tò mò không hiểu vì sao tiêu đề này lại được giới thiệu trước khi tiêu đề chính thức, Metroid Dread, xuất hiện, và Nintendo có một lý do khá rõ cho hành động đó: Họ muốn truyền đi thông điệp rằng Metroid Dread sẽ là phần thứ 5 trong seri Metroid gốc, tiếp tục câu chuyện đã bắt đầu với phiên bản đầu tiên trên hệ máy NES. Không chỉ vậy, nó còn hứa hẹn mang đến cái kết cho câu chuyện đó. Yoshio Sakamoto, nhà phát triển lâu năm của thương hiệu Metroid, đã xuất hiện trong buổi phát sóng trực tiếp Nintendo Treehouse sau chương trình Nintendo Direct tại E3 2021, và thảo luận về việc seri 2D Metroid chủ yếu tập trung vào Samus Aran cùng mối quan hệ giữa cô với các sinh vật Metroid từ phần này sang phần khác, nhưng Metroid Dread "sẽ đánh dấu cái kết cho câu chuyện đó".

Metroid Dread: Đoạn kết cho câu chuyện đầu tiên về Samus Aran

Điều này có ý nghĩa như thế nào cho tương lai của thương hiệu Metroid vẫn còn là một bí ẩn, nhưng người hâm mộ không nên xem đây là một dấu hiệu cho rằng loạt game Metroid sẽ sớm chia tay thế giới game. Metroid Prime 4 vẫn đang trong quá trình phát triển tại Retro Studios dành cho Nintendo Switch, và ba phiên bản Metroid Prime trước đó đều cho thấy Nintendo đã sẵn sàng bước ra khỏi chương truyện chính. Metroid Dread đánh dấu sự trở lại của tựa game Metroid 2D mới đầu tiên kể từ sau khi Zero Mission ra mắt vào năm 2004, và trước đó nữa là Metroid Fusion năm 2002. Những ai muốn nắm bắt cốt truyện có thể chơi lại phần Metroid đầu tiên thông qua dịch vụ Nintendo Switch Online, và cũng có thể chơi Metroid: Samus Returns trên Nintendo 3DS nếu có máy. Super Metroid hiện cũng có thể chơi thông qua Switch Online, nhưng Metroid Fusion chủ yếu gắn với hệ máy GBA.

Metroid Dread: Đoạn kết cho câu chuyện đầu tiên về Samus Aran 2

Các thành viên của chương trình 3DS Ambassador có thể tham gia trải nghiệm Metroid Fusion, và những ai sở hữu máy Wii U có thể chơi thông qua dịch vụ Virtual Console. Hiện tại, vẫn chưa có cách nào để chơi Metroid Fusion trên Nintendo Switch. Nhiều người đã hi vọng điều này sẽ thay đổi, nhưng Nintendo dường như vẫn chưa có ý định bổ sung thêm các tựa game kinh điển của mình lên Switch Online, ngoại trừ những game NES và SNES. Điều này có thể khiến một số người gặp khó khăn trong việc nắm bắt cốt truyện mà Metroid Dread mang lại, nhưng nhiều người hẳn sẽ hài lòng khi biết rằng một tựa game 2D Metroid đang chuẩn bị ra mắt. Metroid Dread sẽ phát hành vào ngày 8 tháng 10 trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang