Rộ tin đồn Ghost of Tsushima - "Assassin's Creed Nhật Bản" - lên PC

Theo một tin đồn mới đây, tựa game độc quyền PS4 cực kì thành công, Ghost of Tsushima, có khả năng sẽ phát hành trên PC

Trong suốt một thời gian dài, Sony chưa bao giờ có ý định phát hành các tựa game của mình trên bất kì nền tảng nào khác ngoài PlayStation. Nhưng kể từ sau Horizon Zero Dawn, mọi thứ dường như đã thay đổi, đặc biệt là khi Days Gone nhanh chóng tiếp nối theo. Giờ đây, Sony lại bày tỏ ý định sẵn sàng mang những tựa game độc quyền PlayStation khác lên PC trong tương lai, và mặc dù hãng chưa xác nhận dự án nào tiếp theo, một số người hâm mộ đã nghĩ đến Ghost of Tsushima của Sucker Punch. Các tin đồn về một bản port lên PC của Ghost of Tsushima bắt nguồn từ một bài đăng trên Reddit của người dùng Dinov_. Họ phát hiện ra box art của Ghost of Tsushima đã được cập nhật để loại bỏ logo "Only on PlayStation", và xem đó là dấu hiệu cho một bản port trên PC trong tương lai gần.

Rộ tin đồn Ghost of Tsushima - Assassin's Creed Nhật Bản - lên PC

Tuy nhiên, nhiều tựa game độc quyền PlayStation khác cũng đã từng gỡ bỏ nhãn dán đó khỏi bìa hộp của mình trước đây, và cuối cùng vẫn chẳng có một bản port nào lên PC cả. Nhưng dù sao thì việc Ghost of Tsushima thực sự được mang lên PC cũng không phải quá bất ngờ. Nó là ứng viên sáng giá cho thị trường này kể từ khi Sony tiết lộ ý định của mình, và những đánh giá dành cho nó cũng rất tích cực, đồng thời nó còn được xem là một trong những tựa game độc quyền PS4 hay nhất. Ngoài ra, nhiều khả năng Sucker Punch đang phát triển phần tiếp theo cho Ghost of Tsushima, nên việc mang game lên PC sẽ giúp thương hiệu này mở rộng hơn nữa. Thậm chí có thể xảy ra trường hợp một số game thủ PC sau khi trải nghiệm Ghost of Tsushima sẽ bị thuyết phục để mua một chiếc PlayStation 5 dành cho Ghost of Tsushima 2 cũng nên.

Rộ tin đồn Ghost of Tsushima - Assassin's Creed Nhật Bản - lên PC 2

Về phần mình, Sucker Punch vẫn chưa tiết lộ dự án tiếp theo của họ, và hoàn toàn có khả năng nó chẳng liên quan gì đến Ghost of Tsushima cả. Bên cạnh tựa game "Assassin's Creed Nhật Bản" này, hãng đã từng phát triển những thương hiệu lớn khác trong quá khứ như Sly Cooper hay Infamous. Nhưng dựa vào thành công mà Ghost of Tsushima mang lại, nhiều người dự đoán rằng động thái tiếp theo của hãng phát triển sẽ tập trung vào việc tận dụng điều đó thay vì trở lại với các thương hiệu cũ hơn. Thời gian gần đây cũng đã xuất hiện một số tin đồn về sự kiện PlayStation State of Play tiếp theo, nên có thể người hâm mộ sẽ sớm biết được khả năng Ghost of Tsuhima phát hành trên PC là có thể hay không. Game hiện vẫn đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang