Hé lộ khả năng tựa game Dead Space sắp có một sự tái sinh

Theo một báo cáo mới đây, có vẻ như tại sự kiện E3 Play diễn ra vào tháng 7 tới, thương hiệu Dead Space sẽ được hồi sinh với một phiên bản làm lại

Đã từng có một thời điểm Dead Space từng là một trong những thương hiệu hàng đầu của EA. Không chỉ có được ba phần game chính, thương hiệu kinh dị - khoa học viễn tưởng này còn được phát triển thành các bản spin-off, truyện tranh, tiểu thuyết và nhiều thứ khác trong một nỗ lực của EA để biến nó thành thương hiệu đa phương tiện lớn. Có thể nói, EA đã từng "tất tay" với Dead Space, nhưng dù rằng các phiên bản game bán được hàng triệu bản, chúng vẫn không đạt được kì vọng của hãng. Điều này dẫn đến việc Dead Space chìm vào quên lãng, và không có bất kì tựa game mới nào trong seri này kể từ năm 2013 đến nay.

Hé lộ khả năng tựa game Dead Space sắp có một sự tái sinh

Cộng đồng hâm mộ không ngừng mong chờ các nội dung mới liên quan đến Dead Space trong những năm qua, cho dù là một bản remaster hay thậm chí là một bộ sưu tập của bộ ba game gốc trên các nền tảng console hiện đại. Mặc dù loạt game này có thể chơi được trên Xbox thông qua tính năng tương thích ngược, EA gần như không có nhu cầu tìm cách mang chúng lên các hệ máy hiện đại hơn. May mắn là điều này nhiều khả năng sẽ chấm dứt tại sự kiện EA Play sắp tới. Tin đồn này bắt nguồn từ Jeff Grubb của GamesBeat, người từng gợi ý rằng EA Motive đang phát triển một tựa game Dead Space, dự kiến sẽ được hé lộ ở EA Play. Kể từ lúc đó, nhiều tờ báo khác cũng cho rằng EA Motive thực sự sẽ hé lộ một tựa game mới ở EA Play, được dựa trên một thương hiệu có tiếng, nhưng không chắc chắn đó là Dead Space.

Hé lộ khả năng tựa game Dead Space sắp có một sự tái sinh 2

Mãi cho đến gần đây, trang Gematsu cho biết đã "nghe được" rằng tựa game mà EA Motive sẽ mang đến EA Play là một phiên bản hồi sinh thương hiệu Dead Space, và là một bản "làm lại hình ảnh" thay vì một phần tiếp theo. Ý nghĩa chính xác của khái niệm "làm lại hình ảnh" này là gì vẫn chưa rõ, nhưng nếu nó giống với Ratchet & Clank, tựa game PS4 ra mắt năm 2016 vốn là bản "làm lại hình ảnh" của phiên bản Ratchet & Clank gốc, có khả năng phần lớn các ​​​​​​màn chơi của bản gốc sẽ được làm lại khá hiệu quả, đồng thời cũng bổ sung thêm nội dung cốt truyện mới, các tính năng gameplay cùng các màn chơi mới. Dĩ nhiên đây là trong trường hợp EA Motive thực sự đang phát triển một tựa game Dead Space. Với việc EA Play chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, người hâm mộ sẽ sớm biết được sự thật về các tin đồn nói trên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang