Resident Evil Village phiên bản Nhật Bản và Quốc tế khác nhau như thế nào?

Vì việc kiểm duyệt quá gắt gao nên Resident Evil Village phải chia ra thành 2 phiên bản để phục vụ cho những khu vực game thủ

Nếu như bạn chưa quên thì những tựa game thuộc Resident Evil đề sẽ có 2 phiên bản, bao gồm phiên bản chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản và một phiên bản dành cho thị trường quốc tế, nguyên do cho việc này đó là những chính sách kiểm duyệt gắt gao tại xứ sở mặt trời mọc, điều này cũng không hề ngoại lệ đối với phần game Resident Evil Village mới nhất.

Resident Evil Village phiên bản Nhật Bản và Quốc tế khác nhau như thế nào?

Và để biết được những điểm khác nhau giữa phiên bản CERO D (17 tuổi trở lên) và CERO Z (18+) thì một Youtuber có tên Bear Gaming Asia đã đăng tải một video so sánh 2 phiên bản của trò chơi này. Và khi xem hết video thì chúng ta có thể thấy được rằng Ethan Winter tại Nhật Bản sẽ ít phải chịu đau đơn hơn so với Resident Evil Village bản toàn cầu.

Đáng chú ý nhất là ở phân đoạn đầu game, khi mà Ethan đã bị những con Lycan cắn ngay bàn tay khiến anh bị đứt lìa cả 2 ngón tay của mình. Tuy nhiên tại phiên bản Nhật Bản thì anh chỉ bị trầy xước nhẹ mà thôi, điều này cũng khiến cho phân cảnh Ethan rùng mình vì ngón tay bị đứt cũng bị loại bỏ.

Resident Evil Village phiên bản Nhật Bản và Quốc tế khác nhau như thế nào? 2

Trong một phân đoạn đáng chú ý khác, khi mà Ethan bị Lady Dimitrescu phục kích, nếu như tại bản toàn cầu anh bị đứt lìa hẳn một cánh tai phải thì ở bản Nhật Bản, Ethan chỉ bị rách tại phần cổ tay mà thôi. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng phân cảnh này khá vô lý khi mà bộ móng vuốt của Lady Dimitrescu đã xuyên qua cổ tay của Ethan hoàn toàn nhưng anh lại không bị thương quá nặng.

Resident Evil Village phiên bản Nhật Bản và Quốc tế khác nhau như thế nào? 3

Thông qua những thay đổi này thì chúng ta cũng có thể phần nào thấy được rằng Resident Evil Village của phiên bản CERO D đã trở nên khá bất hợp lý trong nhiều tình huống, nhưng phía Sony cũng không làm gì được quá nhiều khi mà họ phải chịu sự kiểm duyệt quá gắt gao.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang