Bản chơi thử của Avatar: Frontiers of Pandora hé lộ các tương tác NPC thú vị

Avatar: Frontiers of Pandora đã tung ra một đoạn trailer ấn tượng tại Ubisoft Forward trong dịp E3 2021 vừa qua, và những thông tin gần đây tập trung hơn vào hệ thống AI của trò chơi

Avatar: Frontiers of Pandora đã trở thành một trong những bất ngờ lớn nhất của sự kiện E3 2021. Đóng vai trò phần tiếp theo cho tựa game dựa trên bộ phim cùng tên năm 2009, James Cameron's Avatar: The Game, Frontiers of Pandora sẽ đưa người chơi đến với những khu vực mới lạ của vùng đất Pandora vốn chưa được khai thác. Nhiều người hâm mộ Ubisoft đã thất vọng khi biết được Frontiers of Pandora sẽ chỉ phát hành trên hệ console tiếp theo, nhưng có vẻ như điều này cho phép game phát triển một số tính năng và hệ thống mới mang tính cách mạng. Một trong những tính năng lớn nhất chính là AI. Trong một buổi giới thiệu công nghệ với trang IGN, trưởng nhóm thiết kế hiện thực hóa cốt truyện, Alice Rendell, đã chia sẻ một số chi tiết về cách vận hành của AI trong tựa game này.

Bản chơi thử của Avatar: Frontiers of Pandora hé lộ các tương tác NPC thú vị

Theo Rendell, nhờ vào việc game sử dụng engine Snowdrop của Ubisoft Massive, vốn nổi tiếng nhờ vào seri Division, các NPC trong Avatar: Frontiers of Pandora sẽ có thể tương tác một cách thực tế hơn với môi trường xung quanh. Buổi giới thiệu công nghệ không đào sâu vào các chi tiết, nhưng Rendell cung cấp những ví dụ về việc các NPC sẽ để ý đến thời gian trong ngày, thời tiết, tiến độ của người chơi hay thậm chí là cây cối xung quanh họ. Với hình ảnh đẹp mắt mà Frontiers of Pandora đã giới thiệu trong đoạn trailer, rõ ràng đội ngũ phát triển đang tận dụng tối đa lợi thế của engine Snowdrop. Trong một cuộc phỏng vấn riêng với IGN, Nicolay Stefanov, giám đốc kĩ thuật lập trình cho trò chơi đã đưa ra ví dụ về việc sử dụng công nghệ mới đối với một sinh vật khổng lồ. Theo đó, sinh vật này sẽ di chuyển hết sức cẩn thận quanh các loại cây khi bình tĩnh, nhưng sẽ tàn phá môi trường xung quanh nếu bị kích động hoặc bị săn đuổi.

Bản chơi thử của Avatar: Frontiers of Pandora hé lộ các tương tác NPC thú vị 2

Avatar: Frontiers of Pandora hứa hẹn có rất nhiều tính năng hấp dẫn, và cách mà AI tương tác với môi trường xung quanh có thể giúp thế giới Pandora trở nên sống động hơn nữa. Game hiện vẫn chưa có thời điểm phát hành chính thức ngoài mốc thời gian 2022, nhưng nhiều người hâm mộ đã tò mò về khả năng game ra mắt trước hay sau bộ phim Avatar tiếp theo. Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về cả hai dự án đáng chú ý này. Avatar: Frontiers of Pandora dự kiến phát hành vào năm 2022 trên PC, PS5, Xbox Series X/S, Amazon Luna và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang