Một "linh vật" của Fallout 4 vừa qua đời khiến bao người hâm mộ tiếc thương

Mới đây, cộng đồng hâm mộ Fallout đã không khỏi bất ngờ xen lẫn tiếc nuối khi biết tin chú chó ngoài đời thật truyền cảm hứng cho nhân vật Dogmeat trong Fallout 4 đã qua đời

Từ lâu, thế giới của Fallout luôn được biết đến với những hoạt động khám phá, sự xung đột giữa các phe phái, những kẻ thù đột biến và sự tàn phá hậu tận thế. Bên cạnh đó, thương hiệu lâu đời này cũng khá nổi tiếng với những người bạn đồng hành đáng nhớ đi cùng với người chơi trên vùng đất Wasteland. Và có lẽ nổi tiếng nhất trong số đó là Dogmeat, một chú chó mà người chơi sẽ tìm được ở đầu game Fallout 4, để rồi trở thành đồng minh trung thành trên hành trình dài làm nhiệm vụ. Nhưng mới đây, cựu nhà phát triển Fallout, Joel Burgess đã thông báo trên Twitter về sự qua đời của River, cô chó ngoài đời thật là nguồn cảm hứng cho chú chó Dogmeat trong game.

Một linh vật của Fallout 4 vừa qua đời khiến bao người hâm mộ tiếc thương

Burgess đã đăng tải một số dòng tweet và hình ảnh của chú chó River cùng các cộng sự tại Bethesda, và cảnh cô nàng chó này chơi đùa ngoài trời, khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xúc động. Suốt nhiều năm, Dogmeat đã trở thành một hình tượng trong seri game Fallout. Rất nhiều người hẳn sẽ vẫn còn nhớ lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh mô phỏng của River, và sẽ có những câu chuyện để kể về trải nghiệm với cô chó này. Thực tế, Dogmeat nổi tiếng đến mức không lâu sau khi Fallout 4 ra mắt, nó đã giành được giải thưởng Top Video Game Dog của kênh truyền hình CW Television Network, vinh danh Dogmeat là một khía cạnh quan trọng của thương hiệu này, và đánh cắp trái tim của rất nhiều game thủ. 

Một linh vật của Fallout 4 vừa qua đời khiến bao người hâm mộ tiếc thương 2

Không những vậy, vào năm 2016, người dùng Abbalovesyou đã đăng tải một bản mod Fallout 4 cho phép người hâm mộ thực sự điều khiển Dogmeat. Bản mod này không chỉ đơn thuần là thay đổi tạo hình, mà còn cho người chơi sử dụng các đòn cắn và nhiều tính năng khác. Điều duy nhất bản mod này không làm chính là thay thế giọng lồng tiếng, đồng nghĩa với việc các đoạn hội thoại của nhân vật chính sẽ được nói từ chú chó Dogmeat. Sau khi Todd Howard, chủ tịch Bethesda khẳng định Dogmeat sẽ không thể chết trong Fallout 4, cô chó trở thành nhân vật được yêu thích nhất. Việc người chơi có thể tương tác bằng cách chơi đùa, vuốt ve chú chó này là một minh chứng cho tình cảm mà Bethesda đặt vào nhân vật, để cho phép người chơi cảm nhận mối liên hệ với ít nhất một NPC.

Một linh vật của Fallout 4 vừa qua đời khiến bao người hâm mộ tiếc thương 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang