Nỗ Lực Của Bethesda Trong Việc Tối Ưu Hóa Fallout 4 Dành Cho Các Modder

Phiên bản nâng cấp hoàn toàn miễn phí của Fallout 4 đã khiến nhiều game thủ quen sử dụng Mod lo ngại về độ tương thích, và Bethesda dường như cũng hiểu được nỗi lo đó

Bản vá dành cho trò chơi Fallout 4 được công bố lần đầu tiên vào cuối năm 2022 nhân kỷ niệm 25 năm ra mắt thương hiệu. Nay, Bethesda đã chính thức cho biết bản cập nhật next-gen của Fallout 4 sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 4 tới đây. Dĩ nhiên, một trong những điều mà người hâm mộ lo ngại nhất là việc bản cập nhật có khả năng ảnh hưởng đến danh mục các bản Mod đang được sử dụng cho Fallout 4. 

Nỗ Lực Của Bethesda Trong Việc Tối Ưu Hóa Fallout 4 Dành Cho Các Modder

Xem thêm: Fallout 4 Ra Mắt Bản Mod "Ăn Theo" Loạt Phim Truyền Hình Vừa Phát Hành

Bethesda cũng đã thừa nhận những mối lo ngại này trong một dòng Tweet được đăng tải vào ngày 19 tháng 4, đồng thời xác nhận rằng "một số" bản mod trên PC của Fallout 4 có thể bị tác động, tùy thuộc vào việc chúng có "nội dung nhạy cảm với phiên bản" hay không. Dù vậy, hãng vẫn trấn an người hâm mộ về việc đang nỗ lực giảm thiểu tác động của bản cập nhật lên những nội dung do cộng đồng tạo ra.

Nỗ Lực Của Bethesda Trong Việc Tối Ưu Hóa Fallout 4 Dành Cho Các Modder 2

Vì bản cập nhật next-gen này chưa được xác nhận sẽ xóa bất kỳ nội dung nào do người dùng khác tạo ra, do đó vẫn phải chờ xem "nội dung nhạy cảm với phiên bản" thực sự như thế nào. Bethesda từng đề cập đến việc bản vá sẽ giới thiệu một số điều chỉnh đối với Creation Kit, và bất kì sự thay đổi nào của công cụ mod trong game đều có thể tác động đến những nội dung cộng đồng.

Nỗ Lực Của Bethesda Trong Việc Tối Ưu Hóa Fallout 4 Dành Cho Các Modder 3

Tuy vậy, những điều chỉnh đó được cho là chủ yếu nhắm vào các lỗi của Creation Kit, nên có khả năng tác động của chúng lên những bản mod là không nhiều. Nhìn chung, các bản mod thay đổi tổng thể Fallout 4 luôn có nguy cơ bị hỏng mỗi khi có một bản cập nhật mới được tung ra. Dựa trên tính chất tập trung vào cải thiện đồ họa và hiệu suất trò chơi của bản cập nhật next-gen, có khả năng các bản mod đại tu đồ họa và những bản mod tập trung vào tối ưu hóa trò chơi cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang