Vì Sao San Francisco Được Đồn Đoán Sẽ Trở Thành Bối Cảnh Cho Fallout 5?

Thương hiệu Fallout đã mang người chơi đến với nhiều khu vực khác nhau trên nước Mỹ, và vẫn còn một thành phố đậm chất biểu tượng có thể sẽ được khai thác trong Fallout 5

Kể từ khi ra mắt đến nay, loạt game Fallout của Bethesda đã khai thác rất nhiều những khu vực khác nhau trên nước Mỹ thời hậu tận thế. Điều đó khiến cho mỗi trò chơi đều tạo ra cảm giác độc đáo và riêng biệt. Trong khi người hâm mộ đã dành ra nhiều thời gian để dự đoán về những bối cảnh tiềm năng cho Fallout 5, có một thành phố nhận được nhiều sự chú ý hơn tất thảy: San Francisco. 

Vì Sao San Francisco Được Đồn Đoán Sẽ Trở Thành Bối Cảnh Cho Fallout 5?

Dựa trên tiền đề khoa học viễn tưởng có căn cứ và gai góc của mình, Fallout là một mảnh đất màu mỡ cho việc khám phá, phân tích và sự phá hủy của nhiều địa điểm có thực ngoài đời. Tính đến hiện tại, những địa điểm đã ghé qua trong các trò chơi Fallout và DLC lần lượt là:

Fallout 1 2California

Fallout 3: Washington D.C; Anchorage, Alaska; Pittsburgh, Pennsylvania; Maryland

Fallout: New Vegas: Las Vegas, Nevada, Mojave Desert; Zion National Park, Utah

Fallout 4: Massachusetts; Maine

Fallout 76: West Verginia

Sự trở lại cội nguồn của Fallout

Nhìn vào mọi địa điểm xuất hiện trong Fallout sau hai phần game đầu tiên, rõ ràng Bethesda dường như khá ưu ái cho Bờ Đông nước Mỹ. Điều này có thể hiểu là Bethesda Game Studios đang nỗ lực tạo khoảng cách giữa thế hệ game hiện đại với thế hệ cũ theo đúng nghĩa đen, khi đưa các bản phát hành hiện đại hơn sang phía đối diện của Mỹ. 

Vì Sao San Francisco Được Đồn Đoán Sẽ Trở Thành Bối Cảnh Cho Fallout 5? 2

Với việc thương hiệu này giờ đây đã gắn liền với Bờ Đông, nơi gần như cạn kiệt bởi những gì xảy ra sau Fallout 2, việc Fallout 5 trở lại bờ Tây sẽ là một sự làm mới về mặt địa lý phù hợp.

Những gợi ý về San Francisco trong Fallout 4

Mặc dù nhiều người hâm mộ Fallout đang kì vọng vào một trò chơi diễn ra ở New Orleans, đa số vẫn cho rằng Bethesda Game Studios đã quyết định chọn San Franciscodựa vào những mối liên hệ xuất hiện trong Fallout 4. Phần lớn chúng đều khá nhỏ, và còn nhắc đến những thành phố khác nhau, nhưng mối liên hệ rõ nét nhất với San Francisco thuộc về Kelloggmột trong những phản diện chính của trò chơi.

Vì Sao San Francisco Được Đồn Đoán Sẽ Trở Thành Bối Cảnh Cho Fallout 5? 3

Cụ thể, trước khi đến Commonwealth, Kellog đã từng sống ở San Francisco và làm việc cho The Shi, một phe phái nổi bật ở bờ Tây đã xuất hiện trong những game Fallout đầu tiên. Ngoài ra còn có các mối liên hệ đến Cộng hòa California Mới, xác nhận rằng The Shi vẫn đang nắm giữ quyền lực ở Bờ Tây. 

Vì Bethesda vốn nổi tiếng trong việc cài cắm các yếu tố cốt truyện và bối cảnh cho những phần game hậu truyện, vài người đã dựa vào những chi tiết này và xem nó như gợi ý về vai trò của San Francisco ở phần game Fallout 5.

Vì Sao San Francisco Được Đồn Đoán Sẽ Trở Thành Bối Cảnh Cho Fallout 5? 4

Cần lưu ý rằng đây chỉ là dự đoán và dĩ nhiên Bethesda chưa vội phải xác nhận. Những mối liên hệ về San Francisco trong Fallout 4 có thể là gợi ý về bối cảnh Fallout 5, nhưng chúng cũng có thể chỉ là các lời thoại bỏ đi hoặc được đưa vào để tăng thêm sự phong phú cho thế giới Fallout. 

San Francisco rõ ràng là một thành phố đầy hứa hẹn, nhưng cho đến khi Bethesda tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn, bản đồ và bối cảnh trò chơi cũng chỉ dừng lại ở phỏng đoán của game thủ mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang