Thêm Một Trò Chơi Kinh Điển Từ Những Năm 1982 Quay Trở Lại Trong Năm nay

Một trong những trò chơi bán chạy nhất trên Atari vào thập niên 80 đang được mang trở lại trên PC và các hệ máy Console trong năm 2024 này

Thương hiệu game Yars từng rất nổi tiếng trên hệ máy Atari sẽ quay trở lại trong năm 2024 này với dự án Yars Rising. Trò chơi gốc, Yars Revenge, từng là một tựa game biểu tượng vào năm 1982, được phát triển bởi Howart Scott Warshaw, vốn nổi tiếng với các bản chuyển thể Raiders of the Lost Ark và E.T. the Extra-Terrestrial trên hệ máy Atari 2600. Yars ban đầu có một sự đón nhận tương đối ổn định, và dần được người hâm mộ đưa vào danh mục game cổ điển đình đám.

Thêm Một Trò Chơi Kinh Điển Từ Những Năm 1982 Quay Trở Lại Trong Năm nay

Game Yars Revenge trên hệ máy Atari vào năm 1982

Vào năm 2022, Yars từng quay trở lại nền tảng hiện đại thông qua trò chơi Yars Recharged. Trong những game cũ trước đây, người chơi điều khiển Yar, một sinh vật mang kích thước côn trùng có khả năng bắn xuyên qua những hàng rào chắn. Mục đích cuối cùng là thổi tung các khẩu pháo đặt tại trung tâm của khu vực và màn chơi, dọn dẹp môi trường lộn xộn xung quanh. Yars có thể gặm các khối vuông để lấy năng lượng, tiếp tục vượt qua những màn chơi. 

Thêm Một Trò Chơi Kinh Điển Từ Những Năm 1982 Quay Trở Lại Trong Năm nay 2

Mới đây, hãng WayForward đã hợp tác cùng với Atari để phát triển dự án Yars Rising, dự kiến ra mắt cuối năm 2024 trên PC và Console. Những người hâm mộ các trò chơi của WayFoward rất háo hức trước tin tức này, khi hãng đã có danh tiếng trong việc mang những thương hiệu cũ quay trở lại. WayForward hiện đang thực hiện dự án Shantae Advance: Risky Revolution và chuẩn bị ra mắt trong năm 2024 này. Trong Yars Rising, người chơi sẽ vào vai một nữ hacker tên Emi Kimura, được thuê đột nhập vào tập đoàn Qotech.

Đoạn trailer công bố Yars Rising gợi ý về một câu chuyện khoa học viễn tưởng bí ẩn mà Emi sẽ khám phá ra trong quá trình đột nhập tập đoàn Qotech. Trailer cho thấy Emi dường như có một dạng liên kết với Yar để tiếp nhận sức mạnh của nó cho bản thân mình. Cô có thể sử dụng khả năng hack để mở khóa những sức mạnh mới, với các miêu tả trên Steam hứa hẹn sẽ là một trò chơi khoa học viễn tưởng theo phong cách Metroidvania hết sức thú vị. Nếu Yars Rising có thể đạt được thành công, nhiều khả năng Atari sẽ tiếp tục hồi sinh thêm nhiều trò chơi đình đám trong quá khứ.

Thêm Một Trò Chơi Kinh Điển Từ Những Năm 1982 Quay Trở Lại Trong Năm nay 3

Thêm Một Trò Chơi Kinh Điển Từ Những Năm 1982 Quay Trở Lại Trong Năm nay 4

Thêm Một Trò Chơi Kinh Điển Từ Những Năm 1982 Quay Trở Lại Trong Năm nay 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang