Nguồn tin nội bộ tiết lộ bối cảnh GTA 6, dự kiến ra mắt khá lâu

Một chuỗi những lời khẳng định từ một nguồn nội bộ đáng tin cậy đang khiến cộng đồng hâm mộ GTA vô cùng háo hức về địa điểm trong GTA 6, nhưng rất có thể sự chờ đợi sẽ khá lâu

Grand Theft Auto 6 là một trong những tựa game được bàn tán nhiều nhất trong thời gian qua, với vô số các tin đồn và lời khẳng định có phần vô căn cứ liên tục được đưa ra. Dù vậy, đôi khi lại có một điều gì đó đáng tin hơn đi kèm theo, và loạt tin đồn mới nhất về bối cảnh của GTA 6 cũng mang đến điều tương tự. Tom Henderson, một người rò rỉ tin tức ngành công nghiệp game đáng tin cậy gần đây vừa đăng tải một đoạn video giới thiệu toàn bộ "những thứ lặt vặt" mà anh đã thu thập được liên quan đến quá trình phát triển GTA 6. Trong số đó, chi tiết bất ngờ nhất có lẽ là việc game sẽ không phải một chuyến phiêu lưu qua nhiều thành phố như các tin đồn thời gian qua, mà thay vào đó là một bối cảnh duy nhất từng được yêu thích: Vice City.

Lý do cho điều này có thể là vì sự thành công của Grand Theft Auto Online, khi mà một phiên bản hiện đại của Vice City sẽ khiến nhà phát triển dễ kết nối các yếu tố và sự kiện vào tựa game trực tuyến hỗn loạn này hơn. Trên hết, Henderson khẳng định mặc dù bản đồ của Vice City có thể không hoành tráng như nhiều người mong chờ, nó sẽ là một sự thay đổi đáng kể, đặc biệt là theo sự ra mắt của các DLC mới. Anh cho rằng điều này có thể tương tự như các sự kiện theo mùa trong Fortnite, khi những thiên thạch rơi xuống thế giới và các cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh diễn ra, cùng những thứ khác. Anh cũng tiết lộ sẽ có nhiều nhân vật để điều khiển giống như trong GTA 5, với một trong số đó là một hacker nữ.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ bối cảnh GTA 6, dự kiến ra mắt khá lâu

Tuy vậy, không phải mọi tin đồn đều tích cực. Mặc dù trước đây từng cho rằng GTA 6 sẽ ra mắt trong khoảng thời gian 2023 - 2024, Henderson nay lại nghi ngờ khả năng game dời sang 2024 - 2025. Một lý do dễ hiểu cho điều này là việc game muốn phát hành độc quyền trên console thế hệ mới và PC, nên với sự thiếu hụt PS5 và Xbox Series X như hiện nay, sẽ khôn ngoan hơn nếu chờ cho lượng người dùng console mới trở nên phổ biến hơn. Lý do khác mà Henderson đưa ra là cam kết cải thiện môi trường làm việc và giảm bớt làm thêm giờ của Rockstar. Sau một báo cáo năm 2018 tiết lộ các khủng hoảng chính sách nghiêm trọng của công ty cùng nhiều thứ khác, Rockstar dường như đang muốn cân bằng sự kì vọng của nhân viên, và ưu tiên phúc lợi cho họ. 

Nguồn tin nội bộ tiết lộ bối cảnh GTA 6, dự kiến ra mắt khá lâu 2

Trong khi điều này tương ứng với sự trì hoãn ra mắt GTA 6, người hâm mộ ít nhất cũng tự tin rằng bản thân trò chơi sẽ được làm tốt nhất từ khả năng của nhà phát triển. Dĩ nhiên, Henderson cũng tự thừa nhận anh không biết về tin tức của Grand Theft Auto, mà chủ yếu dựa vào những rò rỉ của Call of Duty với Battlefield trước đây để đưa ra dự đoán. Cũng như mọi tin đồn hay rò rỉ khác, toàn bộ chi tiết nói trên chưa được Rockstar xác nhận, nên chưa thể nói trước điều gì. Grand Theft Auto 6 được cho là đang phát triển trên những nền tảng chưa xác định.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang