Ghost of Tsushima: Director's Cut chính thức lộ diện, sẽ mất phí khi nâng cấp

Như vậy là tựa game tin đồn Ghost of Ikishima thực chất chính là Ghost of Tsushima: Director's Cut, với sự bổ sung của hòn đảo Iki, cùng nhiều tính năng khác dành cho PS5

Đầu tuần này, tựa game Ghost of Tsushima: Director's Cut đã bị rò rỉ trên trang ESRB, và trong khi mọi tin đồn đều hướng đến sự lộ diện tại PlayStation State of Play có khả năng diễn ra trong tháng 7 này, Sony đã đích thân công bố dự án trên trang PlayStation Blog của mình. Ghost of Tsushima: Director's Cut sẽ ra mắt trên cả PS4 và PS5 vào cuối năm nay, với một vài tính năng độc quyền cho PS5. Đây được coi là bản tổng hợp bao gồm cả phần game gốc và toàn bộ nội dung phụ, với điểm nhấn chính nằm ở sự bổ sung thêm hòn đảo Iki, vốn từng được đồn rằng sẽ trở thành một bản mở rộng độc lập của Ghost of Tsushima. Đặc biệt, có vẻ như nội dung trên hòn đảo Iki sẽ liên quan đến phần game chính. Theo như công bố, người chơi có thể đặt chân lên hòn đảo Iki sau khi họ chơi đến Chương 2 của game, và mở khóa vùng lãnh thổ Toyotama. Game thủ PS4 có thể chuyển file save của mình lên PS5, thế nên bất kì ai đã phá đảo game sẽ có thể đặt chân lên đảo Iki ngay khi bản Director's Cut ra mắt.

Những tính năng độc quyền PS5 có trong bản Director's Cut dự kiến bao gồm canh khớp cử động môi cho lồng tiếng Nhật, phản hồi xúc giác trên tay cầm PS5, hỗ trợ âm thanh 3D, tăng cường thời gian tải màn chơi, hỗ trợ độ phân giải 4K, và FPS lên đến 60. Tuy vậy, không như những bản nâng cấp PS4 lên PS5 khác, Ghost of Tsushima: Director's Cut sẽ không miễn phí. Nếu mua riêng, phiên bản này sẽ có mức giá 60 đô-la trên PS4 và 70 đô-la trên PS5. Còn nếu đã sở hữu Ghost of Tsushima, người chơi sẽ bỏ ra khoảng 20 đô-la trên PS4, nâng cấp lên bản PS5 sẽ mất 10 đô-la, hoặc mua hẳn bản Director's Cut cho PS5 với giá 30 đô-la nếu đã sở hữu Ghost of Tsushima PS4. Những ai quan tâm có thể đặt mua phiên bản này ngay từ bây giờ để sở hữu những phần quà dành cho người đặt trước, bao gồm danh mục các bản nhạc của tựa game gốc và hai bản nhạc mới cho bản mở rộng trên đảo Iki. Kế đến là quyển artbook kĩ thuật số, với concept art từ phần chơi chiến dịch gốc của Ghost of Tsushima, cùng 10 bức ảnh thêm từ nội dung mở rộng sắp tới.

Ghost of Tsushima: Director's Cut chính thức lộ diện, sẽ mất phí khi nâng cấp

Ghost of Tsushima: Director's Cut chính thức lộ diện, sẽ mất phí khi nâng cấp 2

Ghost of Tsushima: Director's Cut chính thức lộ diện, sẽ mất phí khi nâng cấp 3

Thông tin cuối cùng trong bài công bố của Sucker Punch về Ghost of Tsushima: Director's Cut chính là một chế độ chơi hoàn toàn mới cho Legends, mục chơi multiplayer của game. Tuy vậy, hãng lại không đi vào chi tiết nội dung của chế độ này, mà thay vào đó là lời hứa sẽ "sớm" công bố. Với sự kiện tin đồn PlayStation State of Play có thể diễn ra trong tháng 7 này, Sucker Punch nhiều khả năng sẽ hé lộ các nội dung đó tại sự kiện. Nếu không, có thể hãng chỉ đơn thuần đăng một bài trên PlayStation Blog. Và trong khi bản Director's Cut sẽ mất phí, toàn bộ cập nhật dành cho Legends đều miễn phí giống như bản thân chế độ này. Ghost of Tsushima: Director's Cut sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 20 tháng 8 trên cả PS4 và PS5. Ghost of Tsushima hiện đang phát hành trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang