Cộng đồng háo hức với một tựa game kinh dị thuần Việt mới mang tên Đồng Cỏ Lau

Lại thêm một tựa game kinh dị thuần Việt nữa sắp xuất hiện khiến không ít game thủ cảm thấy háo hức

Trong suốt thời gian vừa qua thì cộng đồng game thủ Việt đã không khỏi xôn xao với hàng loạt những tựa game kinh dị thuần Việt được công bố, bao gồm Thần Trùng (The Death) của Dũng CT và DUT Studio, Tai Ương (The Scourge) của Beaztek Studio và Cỏ Máu (Blood Field) của TEGA Studio.

Và mới đây nhất thì cộng đồng game thủ lại chuẩn bị đón chào một tựa game kinh dị mới được chính một studio indie Việt Nam - Quasar Art sản xuất mang tên Đồng Cỏ Lau (The Reed Field).

Được biết thì đây là một tựa game kinh dị có đề tài tâm linh liên quan đến tín ngưỡng của người dân miền quê Nam Bộ. Đây là một trò chơi được thực hiện bởi một lập trình viên có tên Nguyễn Quốc Khang và đây cũng là người đồng sáng lập nên studio Quasar Art.

Thông qua đoạn gameplay được giới thiệu thông qua kênh Youtube của nhà phát triên thì chúng ta có thể thấy được một số yếu tố siêu nhên sẽ xuất hiện trong tựa game này, từ con đường âm u cùng ánh đèn mập mờ, những ngọn cỏ lau đung đưa trong gió và hàng loạt những khung cảnh đáng sợ khác, đáng chú ý nhất chính là khu nghĩa trang đáng sợ cùng chiếc cầu khỉ đậm chất miền Tây Nam Bộ.

Theo như những chia sẻ của anh Khang thì Đồng Cỏ Lau sẽ có thời lượng chơi game khoảng 7 giờ đồng hồ và hình ảnh, lối chơi chủ đạo của game sẽ được lấy ý tưởng từ sự trừu tượng trong tựa game kinh dị Devotion nổi tiếng, cùng cơ chế chiến đấu với ma quỷ trong Home Sweet Home.

Cộng đồng háo hức với một tựa game kinh dị thuần Việt mới mang tên Đồng Cỏ Lau

Vì đây là một dự án game được phát triển bởi một người duy nhất nên khó tránh khỏi những bất cập trong quá trình thực hiện các đoạn trailer trong game. Anh cũng lên tiếng xác nhận rằng tựa game này sẽ liên tục được cải thiện và trong tương lai sẽ có những thay đổi lớn về đồ họa. Nếu như mọi việc vẫn vận hành đúng theo dự kiến thì tựa game Đồng Cỏ Lau sẽ được phát hành vào giữ năm 2022.

Cộng đồng háo hức với một tựa game kinh dị thuần Việt mới mang tên Đồng Cỏ Lau 2

Với những sự ra mắt như thế này thì chúng ta cũng sẽ trông chờ nhiều hơn vào nền game Việt, với hàng loạt những tựa game chất lượng đầy triển vọng chuẩn bị ra mắt. Thậm chí một tựa game mang đề tài lịch sử Việt Nam như 300475 cũng đang trong quá trình được phát triển để tái hiện lại quá trình giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang