Từ Stray cho đến Hi-Fi Rush: Tương lai tươi sáng của những chú mèo đồng hành trong game?

Với hai trò chơi ra mắt thành công gần đây là Stray và Hi-Fi Rush, dường như ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang đón chào một kỷ nguyên mới với những chú mèo đóng vai trò người bạn đồng hành

Những người yêu mèo thời gian gần đây bắt đầu tìm được một số trò chơi cực kì thành công liên quan đến loài động vật bốn chân này, như Stray và Hi-Fi Rush. Mặc dù việc có động vật đồng hành vốn là một điều khá phổ biến trong thế giới game, xu hướng chú ý đến những người bạn lông lá này của các nhà phát triển đã làm hài lòng những người yêu động vật trong vài năm trở lại đây. Dự án game mới nhất do Tango Gameworks đã tạo ra một linh vật mèo đáng yêu và đánh dấu định hướng tích cực cho tính đại diện của chúng trong những trò chơi trong tương lai.

Xem thêm: Dự án game mới toanh của Tango Gameworks bất ngờ ra mắt trên Xbox Game Pass

Từ Stray cho đến Hi-Fi Rush: Tương lai tươi sáng của những chú mèo đồng hành trong game?

Các chú chó vốn đã có thời hoàng kim của mình trong thế giới game, với những đại diện như Dogmeat (Fallout), Chorizo (Far Cry 6) và D-Dog (Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain). Tất cả đều chiếm trọn trái tim người chơi trong những game mà chúng xuất hiện. Trong khi đó, mèo lại là một người bạn đồng hành ít được chú ý hơn hẳn.

Với việc Stray đoạt danh hiệu Game Indie hay nhất tại sự kiện The Game Awards 2022 vừa qua, và Hi-Fi Rush "gây bão" cộng đồng với màn ra mắt trong thầm lặng cùng hình tượng chú mèo robot 808 cực kì thú vị, các trò chơi lớn có lẽ sẽ dần chú ý nhiều hơn đến "Hoàng Thượng" của nhân loại.

Xem thêm: Stray - tựa game hóa thân thành mèo vượt mốc 4 triệu người chơi trên Playstation

Từ Stray cho đến Hi-Fi Rush: Tương lai tươi sáng của những chú mèo đồng hành trong game? 2

Stray và Hi-Fi Rush mang đến công lý cho các Hoàng Thượng

Cộng đồng hâm mộ đã phải chờ một thời gian trước khi vào vai chú mèo tò mò trong Stray khi game ra mắt tháng 7 năm 2022 trên PC và PS5. Trò chơi tạo nên rất nhiều sự kì vọng xoay quanh nó trước thềm ra mắt bởi hình ảnh chú mèo đáng yêu và cực kì chân thực trong một thế giới Cyberpunk. Stray đã thành công trong việc phát triển thể loại đi cảnh phiêu lưu bằng việc tận dụng cơ chế di chuyển của loài mèo, mang đến cho người chơi một góc nhìn hết sức đặc biệt với thế giới mà nhà làm game xây dựng nên.

Từ Stray cho đến Hi-Fi Rush: Tương lai tươi sáng của những chú mèo đồng hành trong game? 3

Bên cạnh lối chơi, Stray còn sở hữu một cốt truyện chất lượng đến bất ngờ, khiến game được nhiều người nhớ đến ngoài việc "hóa mèo". Trò chơi tạo ra một nhân vật chính thầm lặng không phải con người, trao cho nó vai trò sống động bằng khả năng tương tác với các NPC theo những cách hết sức đời thường như cọ chân hoặc rúc vào lòng, cho thấy ý nghĩa của một người bạn đồng hành vật nuôi, đặc biệt trong một thế giới tăm tối. Bất chấp mọi thách thức mà game buộc người chơi phải vượt qua, sự thỏa mãn khi nhìn thấy niềm vui mà chú mèo mang đến cho thế giới và cư dân của nó là điều khiển Stray thành công.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Lạc vào thành phố chết và sự gặp gỡ bất ngờ (P.1)

Từ Stray cho đến Hi-Fi Rush: Tương lai tươi sáng của những chú mèo đồng hành trong game? 4

Sở hữu hướng tiếp cận ít thực tế hơn, Hi-Fi Rush tận dụng các ưu điểm của loài mèo khi thiết kế nên 808. Chú mèo robot này được tạo ra bởi cô nàng thợ máy Peppermint, nhằm mục đích khám phá Vanderlay Campus và hòn đảo bao quanh nó. Nhờ vào cái máy nghe nhạc vô tình bị nhập vô ngực nhân vật chính Chai ở đầu trò chơi, cậu có thể kết nối với 808, qua đó được tăng cường thêm các khả năng chiến đấu khi cậu ra đòn theo nhịp điệu.

Từ Stray cho đến Hi-Fi Rush: Tương lai tươi sáng của những chú mèo đồng hành trong game? 5

Có thể thấy Tango Gameworks muốn 808 trở thành linh vật của Hi-Fi Rush, khi sử dụng chú mèo này làm biểu tượng trên cả màn hình chờ, và có một thành tựu cho việc vỗ về chú mèo. Tuy không phải nhân vật chính, 808 vẫn chiếm được tình cảm của vô số game thủ, trở thành một chú mèo đồng hành đáng nhớ cho trò chơi hành động theo nhịp điệu này.

Với hai trò chơi phiêu lưu có những chú mèo đóng vai trò quan trọng như Stray và Hi-Fi Rush ra mắt khá gần nhau, dường như thế giới game đang bước vào một kỷ nguyên mới của những động vật đồng hành, khi mà các trò chơi sau này có thể triển khai ý tưởng tương tự khi đưa mèo vào câu chuyện của họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang