Cốt truyện Stray: Lạc vào thành phố chết và sự gặp gỡ bất ngờ (P.1)

Sau khi loài người hoàn toàn bị diệt vong thì chúng ta cũng bắt đầu một chuyến hành trình đi tìm đường trở về cùng chú mèo cam nhân vật chính trong Stray

Stray là một trò chơi vô cùng sáng tạo từ BlueTwelve Studio khi mà trò chơi đã cho phép game thủ có thẻ nhìn thấy được tương lai của nhân loại thông qua con mắt của một chú mèo đi lạc. Bối cảnh của Stray sẽ là vào thời điểm mà nhân loại bị diệt vong hoàn toàn, loài người biến mất một cách bí ẩn và để lại những công trình khổng lồ trong tình trạng bị bỏ hoang. Tuy nhiên thế giới cũng không còn quan tâm đến sự vắng mặt của loài người và mọi thứ vẫn diễn ra theo một lẽ thông thường nhất.

Prologue - Những ngày bình yên

Chú mèo cam nhân vật chính của game tỉnh dậy trên một bờ tường bê tông khổng lồ cùng những người bạn của mình. Chúng chính là những con mèo hoang đã cùng sinh sống với nhau tại tường bê tông này từ khá lâu rồi và đây cũng chính là một bờ hào lớn, bao quanh một công trình khổng lồ từ được con người xây dựng nên. Tuy nhiên vì là những con mèo nên chúng cũng không thật sự quan tâm những thứ bên trong đó là gì.

Cốt truyện Stray

Cả 4 con mèo con thức dậy và bắt đầu rời khỏi nơi trú ẩn của mình để đi khám phá xung quanh vào một buổi sáng, chúng di chuyển men theo một cái rãnh lớn, với những đường ống cũ kỹ với mong muốn có thể tìm được thêm thức ăn. Chú mèo cam đã đi theo phía sau những người bạn của mình đến một đường ống đã rỉ sét, cheo leo ở trên cao. Những người bạn của chú đã lần lượt nhảy qua, nhưng hành động này cũng khiến cho ổng nước càng trở nên chênh vệnh hơn, chú mèo cam dù cảm thấy lo ngại nhưng vẫn quyết định nhảy qua vì nếu không thì chẳng còn con đường nào để đi qua nữa.

Nhưng không may là đường ống này không thể chịu nổi được trọng lượng của chú mèo nữa, thế là chú đã rơi thẳng xuống hố sâu ở bên dưới. Cú rơi khá mạnh và khiến cho chú mèo bị đau, phải đi khập khiễng một đoạn đường cũng như cố gắng kêu gào với mong muốn có thể tìm thấy những người bạn của mình. Tuy nhiên dù gào đến cỡ nào thì những gì mà chú mèo nghe được chỉ là tiếng vang vọng của bản thân mà thôi.

Không còn cách nào khác, chú mèo này dã phải mò mẫm khu vực xung quanh đường ống với mục tiêu đó là tìm được đường thoát ra bên ngoài. Ngay gần đó có một đường ống được mở hé, nhờ đó là chúng len vào để tiến đến một khu vực mới.

Dead City

Sau khi đi qua đường ống thì chú mèo của chúng ta đến với một khu dân cư nhỏ, với những con đường chật hẹp và các căn hộ bình dân. Trong quá trình di chuyển thì chú mèo cũng đã cảm nhận được rằng bản thân đang bị ai đó theo dõi và chỉ đường, khi mà các camera an ninh đề di chuyển theo từng bước đi của chú, thậm chí các camera này còn biết cách gật đầu để tạo sự chú ý nữa. 

Điều thú vị là những chiếc màn hình tại nơi đây đều hiện mũi tên để hướng dẫn đường đi cho chú mèo này. Khi men theo một con hẻm tối thì một loạt những sinh vật kì lạ và hung hăng xuất hiện, đuổi theo và dường như muốn ăn thịt chú mèo của chúng ta, khiến chú phải chạy thục mạng để có thể thoát khỏi nanh vuốt của chúng.

Đi theo những hướng dẫn có sẵn, chú mèo đã đến được một căn hộ nhỏ, với một màn hình ngang đang thể hiện những dữ liệu bị lỗi. Hệ thống bất ngờ tự động mở cửa cho vị khách 4 chân này vào bên trong, mở ra một phòng máy tính mà khi chú mèo cam này gắn đủ 4 cục pin năng lượng vào ổ điện đã giúp cho hệ thống được tái kích hoạt, từ đó mở ra thêm một căn phòng bí mật nữa. Bên trong chúng ta có thể thấy một buồng ngủ đông của con người, cùng một con robot đã ngưng hoạt động ở bên cạnh.

Cốt truyện Stray

Ngay trên kệ tủ, chú mèo cam đã tìm thấy được một chiếc hộp giấy chứa đựng một chú drone nhỏ ở bên trong. Hệ thống chỉ đường cho chú mèo đã giúp cho chú drone này có thể quay lại bàn làm việc, nơi có một bệ cảm biến không dây ở đó. Chú drone này nhanh chóng được cài đặt hoàn tất và khởi động thành công, sau đó cả chú mèo và con drone này cùng tìm hiểu lẫn nhau. Điều đáng ngạc nhiên đó là chú drone robot này có thể bay, cũng như là sở hữu một hệ thống giao tiếp, trò chuyện với mèo.

Chú drone này kể lại rằng mình là một con robot AI và làm việc cho một nhà khoa học là con người. Sau khi loài người biến mất hoàn toàn thì chú cũng bị kẹt trong hệ thống máy tính này nhiều năm trời, phải cho đến khi chú mèo xuất hiện thì nó mới được thả tự do. Bản thân con robot cũng không nhớ mình tên gì và phải lấy tạm tên model của nó là B-12 để làm tên gọi. Sau khi được giải thoát thì nó cũng hứa rằng sẽ hướng dẫn chú mèo cách để thoát khỏi thành phố, trở về với những người anh em của mình.

Cốt truyện Stray

B-12 đã khoác cho chú mèo cam một cái áo đống vai trò là cổ sạc điện cho mình, cũng như có thể chứa những thứ lặt vặt mà chú mèo thu thậm trên đường đi. Không chờ đợi lâu, cả 2 cùng xuất phát để tìm đường thoát khỏi thành phố này.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội (P.2)

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown (P.3)

Xem Thêm: Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do (P.cuối)

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang