Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown (P.3)

Trong quá trình phiêu lưu thì B-12 đã bất ngờ biết được thân phận thật sự của mình, cũng như là đường để đi đến Midtown đang gần hơn bao giờ hết

Doc

Sau khi tập hợp ở quán bar thì Momo đã sử dụng công nghệ ở nơi đây để dò tín hiệu và bắt được song liên lạc khá yếu của Zbaltazar. Người bạn này cũng cho biết được rằng họ đã tìm được đường lên khu Midtown nhưng phải đi qua một đường ống nguy hiểm với đầy những con Zurk tại đó. Được một lúc thì tín hiệu mất hắn và một anh bạn tên Seamus ngồi gần đó đã khuyên rằng tất cả nên bỏ cuộc và rời khỏi nơi đây.

Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown

Người pha chế cho biết rằng Seamus là con trai của Doc và cũng là người có thể cho nhóm của Momo biết được manh mối tìm được đường thoát ra khỏi nơi đây. Trong sổ tay của Doc cũng có nhắc đến một phòng thí nghiệm bí mật đang được giấu ngay bên trong căn hộ của anh ta. Cả 2 người bạn đã đến căn hộ của Doc và tìm ra được một căn phòng bí mật trước sự bất ngờ từ Seamus. Ngay bên trong căn phòng này đó chính là một bản vẽ về chiếc đèn chiếu có khả năng tiêu diệt những con Zurk dựa vào đặc tính sợ ánh sáng của chúng.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Lạc vào thành phố chết và sự gặp gỡ bất ngờ (P.1)

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown (P.3)

Xem Thêm: Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do (P.cuối)

Ngay tại đây thì những thông tin về các con Zurk cũng dần được hé lộ, khi mà chúng từng là những con vi khuẩn sống ở những nơi dơ bẩn nhất tại thời điểm mà con người còn tồn tại. Tuy nhiên khi mà loài người biến mất thì chúng đã tiến hóa và bắt đầu ăn tạp mọi thứ xung quanh. Trong những ngày gần đây thì chúng còn được phát hiện là có thể ăn được cả kim loại, nghĩa là những con robot hoàn toàn có thể bị chúng xơi tái nếu như vô tình chạm trán phải.

Với những phát hiện liên quan đến người cha của mình, Seamus đã bắt đầu có được sự tự tin và giúp đỡ đôi bạn lên đường tìm Doc ngay bên trong những đường cống. Anh mở cánh cửa sắt cách ly và dẫn chú mèo đi vào khu vực mà ngày trước Doc đã từng ra đi, từ đó chú mèo và B-12 lại tiếp tục lần mò bên trong đường cống, vượt qua những ổ Zurk nguy hiểm để rồi tìm thấy được một căn phòng được che chắn vô cùng cẩn thận.

Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown

Tại đây chúng ta sẽ phát hiện được Doc và ông đã vô cùng bất ngờ ngã lăn quay ra khi biết rằng có một chú mèo đang tìm mình. Sau đó ông giải thích rằng các thiết bị của ông hiện vẫn hoạt động khá tốt vào lúc đầu, nhưng vì tia sáng khá mạnh nên chúng rất là tốn điện năng. Khi mà mát phát điện bị hỏng thì ông cũng bị kẹt ở đây suốt nhiều năm trời vì không có cách nào vượt qua được lũ Zurk cả.

Chú mèo lại một lần nữa trở thành niềm hi vọng của Doc khi lần theo đường dây điện và thay cầu chì cho chiếc máy phát hiện đã hỏng, đồng thời khỏi động lại nó. Lúc này Doc đã có điện để sạc lại cho chiếc đèn diệt Zurk của mình, cũng như không quên gắn cho B-12 một phiên bản nhỏ hơn của vũ khí diệt Zurk này. Tất nhiên vì là một phiên bản thu nhỏ nên chiếc đèn diệt Zurk trên người B-12 sau một thời gian ngắn sử dụng phải chờ làm nguội thì mới có thể dùng tiếp được.

Chú mèo và B-12 tiếp tục đi sâu vào bên trong và phát hiện một nơi vô cùng kì lạ, xen lẫn những cái tổ là những con mắt to tướng cứ nhìn chằm chằm vào 2 người bạn. Tại khu trung tâm của những con mắt thì những con Zurk đột ngột ùa ra không ngừng khiến cho cả B-12 và chú mèo phải tận dụng tối đa chiếc đèn chiếu để có thể trốn chạy. Tuy nhiên vì sử dụng quá nhiều nên vi mạch của chiếc đèn đã bị nổ, chú mèo phải nhanh chóng gượng dậy và cắp người bạn của mình chạy càng nhanh chàng tốt. Sau khi B-12 hồi tỉnh lại thì lúc này chiếc đèn chiếu Zurk cũng đã hỏng hoàn toàn và không thể nào sử dụng được nữa.

Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown

Lúc này cả 2 đã nhanh chóng chạy đến một khu dân cư nhỏ được xây thành hình tháp có tên là Antvillage. Sau một hồi tìm hỏi thì những người dân ở đây đã cho biết rằng Zbaltazar đang ở đây và hiện đang ngồi thiền ở phía trên cao. Cả 2 trong quá trình di chuyển đã gặp một cái hộp ngủ đông cũ giống như cái từng xuất hiện ở chỗ B-12 trước đây. Lúc này B-12 cũng nhắc lại về nhà khoa học và nhận rằng vào năm đó ông cũng đang bị bệnh rất nặng.

Biết bản thân không thể qua khỏi nên ông đã cố gắng đi vào hộp ngủ đông rồi chuyển bộ não của mình vào máy tính, tuy nhiến tiến trình này đã gặp lỗi khiến cho tư duy của ông bị vướng phải tình trạng một nửa thì nằm ở trong và một nửa nằm ở ngoài hệ thống. Mãi cho đến khi chú mèo đến và hóa giải tình trạng lỗi hệ thống thì tiến trình này mới được thực hiện một cách hoàn toàn. Nói một cách khác thì B-12 không phải là một con AI mà chính là nhà khoa học loài người đó, còn việc mất một phần trí nhớ cũng là do tiến trình bị lỗi đó gây ra.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội (P.2)

Phải mất đi một lúc thì B-12 mới vượt qua được cú sốc và tiếp tục cùng với chú mèo đi tìm Zbaltazar. Khi mà cả 2 tìm thấy được Zbaltazar thì anh đang được kết nối với một loạt các màn hình và máy phụ, cứ ngỡ như là Zbaltazar đang bị lỗi và phải nhờ vào sự trợ giúp của một loạt những thiết bị ở bên ngoài vậy. Đây cũng chính là nguyên do khiến cho ông bị kẹt lại ở nơi đây, chỉ còn có mỗi Clementine là có thể tiến vào được Midtown mà thôi. Zbaltazar cũng cho biết rằng con đường lên Midtown ngay ở trên đỉnh ngọn tháp này, chỉ cần leo lên là có thể đi vào được.

Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown

Trước khi đi thì Zbaltazar cũng đưa cho cặp đôi một tấm hình kỷ niệm, nơi có ghi địa chỉ của Clementine ở Midtown để cả 2 có thể nhận diện được một cách đơn giản hơn. Chú mèo và B-12 tiếp tục men theo những đường ống sắt cũ để đi lên đỉnh tháp, con đường dẫn đến khu vực Midtown.

(còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang