Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do (P.cuối)

Chuyến phiêu lưu đến Midtown đầy rẫy những nguy hiểm nhưng cũng chính là cách duy nhát để chú mèo có thể thoát ra được bên ngoài thành phố này

Midtown

Con đường hầm đã dẫn B-12 và chú mèo đến với một khu tàu điện ngầm của Midtown, một nơi có hệ thống công nghệ khá khác biệt so với những nơi mà cả 2 từng đi qua. Ở đây cũng có sự xuất hiện của những robot đóng vai cảnh sát được gọi là Sentinel, với nhiệm vụ đó là giữ gìn an ninh cho thành phố. Chú mèo đã được giúp bở những con robot nay giống với B-12 nhưng trông chúng có phần to lớn và hiện đại hơn rất nhiều, thậm chí là còn được trang bị cả súng nữa. Khi được hỏi về cái tên Clementine thì cả 2 mới biết được rằng anh đang là một tội phạm bị truy nã.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Lạc vào thành phố chết và sự gặp gỡ bất ngờ (P.1)

Lần theo địa chỉ được ghi tên tấm hình lưu niệm, chú mèo vào B-12 đã tìm ra được một căn hộ chung cư, vốn đã bị Sentinel niêm phong lại. Tuy nhiên khi đột nhập vào thì cả 2 mới biết được rằng Clementine đang trốn tại đây  Từ tấm ảnh thì Clementine đã nhận ra rằng cặp đôi kì lạ trước mặt mình chính là những người bạn có cùng chung chí hướng, được giới thiệu bởi Zbaltazar. Tại đây Clementine cũng đã nói rằng để có thể thoát được ra ngoài thì họ cần phải có một viên pin năng lượng hạt nhân, thứ đang được sử dụng để vận hành nhà máy xử lý rác của Midtown.

Clementine đã nhờ chú mèo này đột nhập vào nhà máy rắc để lấy viên pin, với một sự giúp đỡ từ một kẻ trung gian tại Midtown là Blazer. Nhờ vào sự giúp đỡ của Blazer nên chú mèo và B-12 đã có thể tiến vào bên trong nhà máy, vượt qua được một lớp canh gác dày đặc cũng như đánh cắp được viên pin, tất nhiên là điều đó khiến cho toàn bộ nhà máy mất điện hoàn toàn. Từ đây chúng ta cũng có thể hiểu được rằng có lẽ Clementine bị xếp vào loại tội phạm truy nã vì có ý định muốn đánh cắp viên pin, làm tổn hại đến hoạt động của nhà máy.

Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do

Khi quay về tìm Clementine thì chú mèo đã nhận ra rằng tòa chung cư này đã bị phong tỏa bởi Sentinel và có lẽ Clementine đã bị lộ nơi trú ẩn của mình. Từ lời nhắn bí mật thì cả 2 đi đến quán bar để tìm Clementine nhưng sau đó nhanh chóng phát hiện ra được rằng Blazer là kẻ phản bội, để rồi tất cả đều bị bắt giữ và tống vào tù bởi Sentinel.

Chú mèo tỉnh lại ở bên trong cái lồng sắt đang treo lơ lửng ở trên không, chú đã nhanh trí đung đưa cái lồng sắt đập vào thanh ống để cho nó bung nắp ra. Sau đó chú cũng giải phóng cho Clementine và nhờ anh ta hỗ trợ trong việc cứu giúp cho B-12. Họ đã dùng chiếc xe chở hàng nhỏ để vượt ngục, đồng thời cũng bị truy đuổi một cách vô cùng gắt gao.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội (P.2)

Clementine đã đánh xe vào một hẻm nhỏ, bảo chú mèo đi vào một sảnh dẫn xuống ga tàu điện ngầm và đột ngột đóng sập cửa lại và nhốt chú mèo ở bên ngoài. Clenmentine cũng lên tiếng giải thích rằng Sentinel đã đuổi theo kịp và anh sẽ làm mồi nhử đánh lạc hướng. Anh cũng không quên đưa cho chú mèo một chiếc chìa khóa để khởi động chiếc tàu điện, đồng thời căn dặn rằng tôn chỉ của nhóm Outsider đó là phải có người ra được thế giới bên ngoài.

Cũng vì đã tham gia giúp đỡ nên giờ đây chú mèo đã trở thành thành viên mới nhất của nhóm Outsiders sau Momo, cũng như là nhân vật gánh trọng trách lớn nhất trong việc hoàn thành mơ ước của tất cả mọi người. Chú mèo nhanh chóng đi xuống ga tàu điện ngầm và dùng viên pin hạt nhân để cấp điện cho toàn hệ thống. Cả 2 đã dùng chiếc chìa khóa để khởi động tàu và tiến thẳng đến trung tâm điều khiển tối cao của thành phố.

Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do

Đã hàng nghìn năm kể từ khi loài người diệt vong nhưng khu vực điều khiển vẫn sạch sẽ nhờ vào các Companions lau dọn thường xuyên. B-12 nói lên những lời nguyền rủa những người đã nắm quyền điều khiển năm xưa, bởi khi tình hình dịch bệnh càng trở nên nghiêm trọng, thay vì giúp đỡ mọi người thì những kẻ nắm quyền lại quyết định ra lệnh đóng chặt thành phố, để rồi biến nó thành một nấm mồ và không làm thêm bất cứ điều gì cả. Cả gia đình của B-12 đã chết, cũng như là dịch bệnh không hề buông tha cho những kẻ cầm quyền nơi đây.

B-12 lúc này tìm cách để khởi động lại hệ thống phong tỏa đẻ mở cửa lại thành phố, tuy nhiên nó đã bị khóa bởi 3 lớp bảo mật chắc chắn. Chú mèo đã dùng những chiếc móng của mình để cào nát dây của phòng điều khiển, khiến cho lá chắn bảo mật bị khởi động lại, từ đso B-12 có thể hack được vào hệ thống bảo mật. Dù vậy cứ mỗi lần vượt qua được một tường bảo mật thì B-12 lại bị quá tải và phát nổ. Đến lần cuối cùng thì B-12 dường như không thể nào di chuyển được nữa và phải nhờ chú mèo của chúng ta gắp mình lên bệ điều khiển cảm biến.

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown (P.3)

Lúc này B-12 đã cho biết rằng dữ liệu truyền lệnh để mở cửa thành phố là quá lớn và nó đã phá hủy hoàn toàn cơ thể của B-12, tuy nhiên B-12 vẫn quyết tâm thực hiện điều này để cho chú mèo có thể thoát được ra ngoài. Lệnh cuối cùng đã được thực hiện và giúp cho nóc của thành phố mở ra, ánh mặt trời len xuống khu ổ chuột và thiêu sống toàn bộ những con Zurk ở bên dưới. Thành phố giờ đây đã hoàn toàn được mở cửa với thế giới bên ngoài.

Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do

Phân cảnh cuối đó là chú mèo nằm bên xác của B-12 chờ đợi đến khi tiến trình được hoàn tất rồi mới rời đi, chú đi lên những bậc thang dẫn ra bên ngoài thành phố mà ở bên kia chính là rãnh bê tông khổng lồ, nơi mà chú từng cùng ngao du với những người bạn của mình. Chú mèo vàng ngồi đó một hồi lâu, quay lại nhìn lối vào của thành phối và cất tiếng gọi những người bạn của mình rồi nhanh chóng rời đi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang