Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào?

Những tin đồn gần đây về GTA 6 cho thấy dường như tựa game này sẽ giới thiệu cặp đôi nhân vật chính dựa trên câu chuyện về cặp vợ chồng tội phạm khét tiếng Bonnie và Clyde

Đã gần một thập kỷ trôi qua kể từ khi GTA 5 ra mắt, và nó vẫn là một trong những tựa game được chơi nhiều nhất ngày nay. Trong suốt quãng thời gian qua, cộng đồng hâm mộ đã dành ra hàng ngàn giờ chơi trong GTA 5, hoàn thành cốt truyện chính vô số lần, mở khóa gần như mọi loại vũ khí và phương tiện di chuyển, cũng như khám phá tất cả những gì GTA Online mang lại. Dĩ nhiên, cho dù GTA 5 có giá trị chơi lại cao đến thế nào đi chăng nữa, cộng đồng hâm mộ vẫn luôn khao khát được trải nghiệm phần tiếp theo.

Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào?

Mặc dù GTA 6 đã được Rockstar xác nhận đang thực hiện, nhà phát triển cũng nói rõ sẽ phải mất vài năm nữa. Dù vậy, những tin tức rò rỉ xoay quanh dự án này chưa bao giờ ngừng được tiết lộ, với một báo cáo gần đây trên trang Bloomberg cho biết game sẽ đưa thương hiệu Grand Theft Auto theo định hướng mới, bao gồm việc giới thiệu nhân vật nữ đầu tiên mà người chơi có thể điều khiển, và sẽ là một trong số hai nhân vật chính, với cốt truyện được lấy cảm hứng từ bộ đôi vợ chồng tội phạm khét tiếng nước Mỹ giai đoạn Đại suy thoái, BonnieClyde.

Xem thêm: GTA 6 hé lộ nhiều thông tin đáng chú ý, nhân vật chính sẽ là nữ và là 1 tên trộm cực nổi tiếng trong lịch sử

Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào? 2

Lịch sử về Bonnie và Clyde

Sinh ra vào năm 1910 và 1909, Bonnie Elizabeth Parker với Clyde Chestnut Barrow là một cặp đôi tội phạm lừng lẫy, từng thực hiện vô số vụ cướp dọc nước Mỹ trong thời kỳ Đại suy thoái. Từng là một nhiếp ảnh gia đầy nhiệt huyết, Bonnie gặp Clyde vào năm 1930, khi cô đang 20 tuổi, còn anh ta 19 tuổi. Hai năm sau đó, hai người thành lập băng đảng Barrow, và đi trộm một số cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào? 3

Tính đến tháng 4 năm 1933, băng Barrow đã sát hại 5 người khác trong lúc trộm cướp hoặc lúc đấu súng với những băng đối thủ. Càng tiếp tục phạm tội, cả hai càng gắn bó với nhau nhiều hơn. Vào năm 1934, băng đảng Bonnie và Clyde đã thực hiện một vụ vượt ngục khổng lồ ở trại giam Eastham, Texas. Trong lúc vượt ngục, cả hai đã giết chết thị trưởng Joe Crowson, dẫn đến một cuộc săn lùng quy mô lớn, khiến cả hai không ngừng tìm cách tránh bị bắt hoặc bị giết, đồng thời cũng đã giết một số sĩ quan cảnh sát trong quá trình trốn chạy.

Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào? 4

Vào tháng 5 năm 1934, Bonnie và Clyde trở thành những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất nước Mỹ. Một nhóm cảnh sát mang tên Đội cảnh sát Gibsland đã phát hiện ra băng Barrow có một lộ trình di chuyển cụ thể trên nước Mỹ, và thường ghé thăm các thành viên trong gia đình trên đường đi. Cuối cùng, đội cảnh sát đã tập kích Bonnie với Clyde trên Xa lộ 154 thuộc bang Louisiana, và bắn chết cặp đôi tội phạm này trong xe. 

Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào? 5

Câu chuyện của Bonnie và Clyde tác động thế nào đến GTA 6?

Vào thời điểm đó, sự bành trướng của cặp đôi tội phạm Bonnie và Clyde vừa được lãng mạn hóa vừa được miêu tả với sự kinh hoàng trên các phương tiện truyền thông. Về sau, câu chuyện này được chuyển thể thành nhiều bộ phim điện ảnh và tác phẩm sân khấu, bao gồm cả một vở nhạc kịch. Theo báo cáo từ Bloomberg, cốt truyện GTA 6 và các nhân vật trung tâm đã được truyền cảm hứng bởi câu chuyện tội phạm nói trên.

Câu chuyện về Bonnie và Clyde sẽ tác động đến GTA 6 như thế nào? 6
Phim điện ảnh Bonnie & Clyde

Bản báo cáo cũng cho biết sẽ có hai nhân vật chính có thể điều khiển, với một nhân vật là nữ, do đó nhiều khả năng mối quan hệ giữa hai người sẽ là một cặp vợ chồng với đời sống tội phạm. Điều này cũng có thể ngụ ý rằng hai nhân vật sẽ có một chuỗi phạm tội nhanh chóng và điên cuồng, tránh né cảnh sát, để rồi kết thúc trong bi kịch, hoặc sẽ có đoạn kết tùy vào quá trình trải nghiệm của chính người chơi.

GTA 6 hiện đang trong quá trình thực hiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang