Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội (P.2)

Chú mèo của chúng ta lại tiếp tục chuyến hành trình của mình để tìm những manh mối cần thiết với mục tiêu duy nhất đó là có thể biết đường đi thoát khỏi thành phố này

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Lạc vào thành phố chết và sự gặp gỡ bất ngờ (P.1)

Xem thêm: Cốt truyện Stray: Thân phận thật sự của B-12 và hi vọng để có thể đi đến được Midtown (P.3)

Xem Thêm: Cốt truyện Stray: Midtown và cái giá để đổi lấy sự tự do (P.cuối)

The Slums 

Cả chú mèo và B-12 đã cùng vượt qua bầy sinh vật kỳ quái và tiến vào được đến khu ổ chuột The Slums, nơi mà cả 2 sẽ được an toàn khỏi những loài sinh vật kia. Tuy nhiên sự xuất hiện của 2 kẻ lạ mặt là chú mèo và B-12 đã khiến cho những cư dân với hình hài là robot ở nơi đây không khỏi hoảng sợ, phải cho đến khi những cảnh vệ robot tiến hành kiểm tra và xác nhận rằng đây chỉ là một chú mèo vô hại thì mọi thứ mới quay trở lại bình thường. B-12 với khả năng giao tiếp cũng đã trở thành thông dịch viên cho chú mèo để kết nối với những robot tại nơi đây.

Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội

Những cảnh vệ robot lên tiếng giải thích rằng vì nghĩ chú mèo này là một con Zurk (những sinh vật nguy hiểm đuổi theo chú mèo của chúng ta từ đầu game). Ngoài ra thì B-12 cũng giải thích cho chú mèo biết rằng những con robot sinh sống tại đây đều là những người máy từng giúp việc cho loài người, có tên là Companions. Những người máy được lập trình sẵn để giúp đỡ cho con người trong việc lau dọn, bưng bê hàng hóa,....nhưng sau khi loài người bất ngờ biến mất, vì quá nhớ những người chủ của mình nên chúng dần mô phỏng lại toàn bộ các hoạt động mà con người thường làm trong cuộc sống hàng ngày.

Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội

The Slums cũng được biết đến là nơi dành cho những dân nghèo của thành phố, cao hơn ở phía trên là Midtown, nơi giành cho những tầng lớp trung lưu và giàu có. B-12 nhận định rằng quả là một sự mỉa mai, khi mà con người gặp phải nghịch cảnh thì thay vì giúp đỡ nhau, họ lại tìm cách kỳ thị và chia rẽ lẫn nhau. Thậm chí còn có nhiều người sống tại Midtown còn vứt rác xuống dưới The Slums như một sự xem thường.

Khi biết được rằng chú mèo này muốn tìm cách thoát khỏi thành phố thì cảnh vệ đã nói rằng có một nhân vật tại đây cũng có ý định tương tự, đó là một anh chàng có tên là Momo hiện đang sống ở tầng cao tại khu nhà phía bên kia. Hai người bạn của chúng ta nhanh chóng men theo những đường ống và mái nhà để leo lên được căn hộ của Momo đang sinh sống.

Xem thêm: Tổng hợp đánh giá của Stray - Tựa game nhập vai thành mèo hot nhất trên Steam

Khi được phát hiện thì Momo lúc này đang thể hiện sự thất vọng khi mà bộ thu phát sóng đã bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Thông qua B-12, Momo biết được rằng chú mèo này có ý định thoát ra ngoài và cho biết rằng anh cùng nhóm bạn của mình đã từng ấp ủ hi vọng tương tự. Lúc đó anh cùng những người bạn của mình đã tỏa ra khắp nơi để tìm đường, đồng thời liên lạ với nhau thông qua máy phát sóng, tuy nhiên hiện tại nó đã hỏng và anh cũng không biết những người bạn của mình hiện đang lưu lạc nơi nào. Momo cũng thể hiện sự thất vọng của bản thân, đồng thời có ý muốn bỏ cuộc nên đã đưa quyển sổ tay của mình cho chú mèo giữ.

Cốt truyện Stray: Cuộc phiêu lưu dưới thị trấn nằm ở đáy xã hội

Nhìn qua cuốn sổ tay, người chơi cũng có thể nhận ra được rằng nhóm của Momo bao gồm 4 người và được gọi là "Outsider" với ước muốn mãnh liệt trong việc tìm đường thoát khỏi thành phố này. Nhóm bao gồm những thành viên là Clementine, Zbaltazar, Doc và Momo là thành viên mới nhất gia nhập vào nhóm.

Không quá nhiều hi vọng vào Momo ở thời điểm hiện tại nên chú mèo và B-12 quyết định tìm kiếm nơi ở của 3 người kia để xem liệu có thu thập được thêm manh mối nào không. Cả 2 đã tìm được sổ tay của cả 3 người bạn và mang về cho Momo, anh ta sau khi đọc những ghi chép từ những người bạn của mình đã nhận ra rằng thiết bị liên lạc hoàn toàn có thể sửa chữa được và quyết định tiếp tục mục tiêu của mình. Không lâu sau thiết bị đã được sửa xong, nhưng Momo vẫn cần sự giúp đỡ của chú mèo này.

Theo đó thiết bị này cần phải được gắn ăng-ten tín hiệu tại tòa nhà cao nhất khu vực này, nhưng nó lại nằm ở khu vực đầy những con Zurk đang chực chờ sẵn. Chú mèo với khả năng leo trèo cao và sự nhanh nhẹn hoàn toàn có thể tránh né chúng một cách dễ dàng hơn so với một con robot to lớn như anh.

Thế lèo chú mèo đã đi theo hướng dẫn của B-12, trèo lên những tòa nhà cao và vượt qua những khu vực đầy những con Zurk và thành công trong việc cài đặt thiết bị, Momo cũng để lại lời nhắn rằng hãy xuống quán bar ở bên dưới để có thể tiện cho việc liên lạc hơn.

(còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang