Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ

Một trong những thứ mà người chơi Elden Ring không thể không nhìn thấy chính là Eardtree, biểu tượng của trật tự, được tạo ra bởi Greater Will. Nhưng kì thực nó lại là một loại ký sinh trùng bám vào Lands Between

Erdtree trong Elden Ring là một thứ bao trùm lấy toàn bộ vùng đất Lands Between, một biểu tượng vàng sáng chói của luật lệ mà Golden Order áp đặt lên nơi này. Tuy vậy, bản chất thực sự của Erdtree và những Outer God đã gửi nó đến đây thực chất quỷ quyệt hơn khá nhiều. Thông qua các món vật phẩm và kẻ thù liên quan đến Erdtree cùng quá khứ bí ẩn của nó, người chơi sẽ phát hiện ra đã từng có một cái cây khác nằm giữa trung tâm vùng đất.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ

Có rất nhiều manh mối cho thấy Erdtree đã được các Outer God gửi đến Lands Between như một loài ký sinh trùng, chiếm lấy một cái cây cổ đại hùng mạnh, và bắt đầu hút chất dinh dưỡng của vùng đất cùng với cư dân nơi đây. Mặc dù người chơi sẽ có cảm giác Erdtree cai quản toàn bộ sự sống trong vùng đất này, có những bằng chứng về một cuộc sống tại đây trước khi Erdtree xuất hiện. Những miêu tả của món đồ Root Resin đã nhắc đến một cái cây khác ngoài Erdtree, được gọi là Great Tree.

Xem thêm: Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 2

The Great Tree và Crucible Nguyên thủy

Theo truyền thuyết của game, Great Tree là một cái cây nguyên thủy có chứa một cái nồi nấu kim loại, được định nghĩa là một cái nồi nóng chảy, trong đó các nguyên tố khác nhau hội tụ và tương tác để tạo ra thứ gì đó mới mẻ. Trong trường hợp của Great Tree, "cái nồi" này rất có thể là nguyên nhân khiến cho nhiều hình dạng khác nhau của sự sống xuất hiện.

Truyền thuyết đầy đủ thông tin nhất xoay quanh Great Tree được tìm thấy trong phần mô tả của Incantation Aspects of the Crucible, được miêu tả là nguồn lực chính của năng lượng của Erdtree, và "một khía cạnh của Crucible nguyên thủy, nơi mọi sự sống đã từng hòa quyện với nhau". 

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 3

Dòng miêu tả này mang hàm ý từng có một sự sống trước thời của Erdtree, và tất cả đã hòa quyện với nhau. Mặc dù rất nhiều khía cạnh của quãng thời gian cổ đại này đã bị lãng quên, vẫn còn những vật phẩm và nhân vật có thể chứng minh Crucible và Great Tree từng rất quan trọng với Lands Between.

Nhân vật mang tính đại diện rõ ràng nhất cho Crucible là các Crucible Knightvới số lượng ít ỏi nhưng hùng mạnh, tinh thông các loại phép Aspects of the Crucible, và sử dụng chúng trong chiến đấu. Loài Omen và Misbegotten cũng có những mối quan hệ với Crucible, vì Spirit Ashes của chúng hoặc những món đồ rớt ra miêu tả chúng là những kẻ thờ phụng Great Tree.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 4

Tuy vậy, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả những loại kẻ thù này đều bị cầm tù, sỉ vả hoặc bị xa lánh bởi những kẻ thờ phụng Erdtree, vì mối liên hệ của chúng với Great Tree. Có thể thấy bất kì ai nhận thức được hoặc tôn thờ Great Tree đều bị xa lánh bởi phần còn lại của thế giới. 

Knot Talisman, vật phẩm được làm nên từ tàn tích nút thắt của Crucible, miêu tả Great Tree trước đây là đại diện của thánh thần, nhưng giờ đây nó bị xem là thấp hèn và dơ bẩn khi thế giới đã tiến bộ. Sự tiến bộ đó chắc chắn ám chỉ tác động của Great Will với vùng đất Lands Between, và sự trỗi dậy của Erdtree.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 5

Sự tác động của Erdtree lên Lands Between

Theo như phép thuật Protection of the Erdtree, "Thuở ban đầu, tất cả mọi thứ đều đối nghịch với Erdtree, nhưng trải qua vô vàn thắng lợi trong chiến tranh, nó đã trở thành hiện thân của Trật Tự." Dòng mô tả này rõ ràng cho thấy Erdtree không phải một phần tự nhiên của thế giới, mà thay vào đó đã chiếm quyền kiểm soát vùng đất bằng bạo lực, dẫn đến sự sụp đổ của Great Tree và những người tôn thờ nó. Great Tree và Crucible đã bị lật đổ bởi Erdtree, đồng nghĩa chúng phải là những thế lực hùng mạnh đến mức các Outer God muốn nắm quyền kiểm soát.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 6

Phần lớn người chơi có thể đều biết Erdtree là điểm đến cuối cùng của Elden Ring, nơi cất giữ chính Elden Ring. Nhưng khi điều tra sâu hơn, Erdtree dường như là một công trình dựng nên để bảo vệ Marika và Elden Ring. Greater Will đã gửi Elden Ring đến vùng đất Lands Between vì một lý do, và các hầm mộ dẫn sâu vào lòng đất một cách đầy chiến lược cho thấy mục đích của cái cây là gì.

Ở cuối chặng đường của mọi hầm ngục dưới lòng đất, người chơi sẽ tìm thấy một căn phòng đầy rễ cây, với xác chết bị trói chặt bên trong chúng. Dựa trên truyền thuyết trò chơi, linh hồn của mọi sinh vật chết đều sẽ trở về với Erdtree, theo triết lý của Destined Death được thiết lập ở Lands Between sau khi Erdtree xuất hiện.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 7

Về cơ bản, linh hồn của bất kì thứ gì chết đi trong Lands Between đều sẽ được gửi đến rễ của Erdtree thông qua các hầm mộ và nuôi dưỡng cái cây này, từ đó trở thành sức sống cho Greater Will. Các Outer God có thể đã nhìn thấy tiềm năng này của Great Tree, và đã gửi Elden Ring đến đó như một nỗ lực chiếm lấy quyền lực và quyền kiểm soát. Các Outer God đã chỉ định nữ hoàng Marika làm một Empyrean, để đóng vai trò là sự hiện diện của họ trên vùng đất Lands Between.

Xem thêm: Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 8

Sự hủy diệt của Erdtree

Với sức mạnh cổ xưa từ Crucible và các đồng minh hùng mạnh, Marika đã đánh bại loài rồng và người khổng lồ từng thống trị vùng đất, nhưng người khổng lồ đã điều khiển một ngọn lửa có thể thiêu rụi cả Erdtree. Với kẻ thù của Greater Will đã bị đánh bại, Marika mở ra triều đại của Erdtree, và hình thành nên một trật tự giữ cho Greater Will nắm quyền kiểm soát. Nhưng rồi Marika bắt đầu thắc mắc về mục đích của Erdtree và thứ mà nó đại diện, đứng lên chống lại các Outer God để phá vỡ Elden Ring.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 9

Trong thời điểm đó, Erdtree trở nên suy yếu, khi Marika biết rằng cái cây đang hấp thu sự sống, và ngọn lửa của Fire Giants Forge (Lò rèn lửa của người khổng lồ) có thể phá hủy nó. Trong quãng thời gian này, ngay trước khi Greater Will cầm tù Marika, nữ hoàng đã gọi Tarnished quay về Lands Between, và giao cho Melina nhiệm vụ dẫn dắt người chơi đi tới chỗ Erdtree để có thể trở thành Elden Lord. Lịch sử được quyết định bởi kẻ chiến thắng, nên hầu hết mọi người đều tin rằng Erdtree và Greater Will là hình ảnh thu nhỏ của trật tự và đã ban sự sống cho Lands Between.

Những bằng chứng cho thấy Erdtree trong Elden Ring là một ký sinh trùng khổng lồ 10

Tuy vậy, dường như điều ngược lại mới là chính xác, và Erdtree đang làm tất cả những gì có thể trong khả năng của nó để duy trì quyền kiểm soát và hấp thu linh hồn của người chết. Vào cuối hành trình trong Elden Ring, người chơi có thể tiếp nhận Trật Tự được tạo nên bởi Greater Will, hoặc sử dụng Frienzied Flame để nhấn chìm Erdtree trong lửa và thanh tẩy thế giới, hòa quyện tất cả mọi thứ lại với nhau như thời đại ban đầu của Great Tree.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang