Tựa game 18 năm tuổi Half-Life 2 chuẩn bị đón bản Mod mới về thị trấn mỏ Ravenholm

Half-Life 2 đã ra mắt được 18 năm, và trong khi cộng đồng hâm mộ mòn mỏi chờ pohần 3, cộng đồng Mod vẫn tích cực làm mới trải nghiệm bằng những sản phẩm của mình

Khi nói về những khoảnh khắc yêu thíc của mọi người trong Half-Life 2, có lẽ đại đa số sẽ nhắc đến Ravenholm, một thị trấn mỏ bị bỏ hoang mang đến trải nghiệm kinh dị cho game thủ. Màn chơi này "hot" đến mức lẽ ra nó đã trở thành một tựa game spin-off cho thương hiệu Half-Life 2 dưới bàn tay của Arkane Studios. Đáng tiếc rằng dự án này đã bị hủy bỏ, nhưng sắp tới đây, một bản mod dành cho Half-Life 2 hứa hẹn sẽ khai thác thị trấn đáng sợ này nhiều hơn nữa, với bản chơi thử vừa được ra mắt.

Tựa game 18 năm tuổi Half-Life 2 chuẩn bị đón bản Mod mới về thị trấn mỏ Ravenholm

Với tên gọi "We Don't Go To Ravenholm" theo tên của chương gốc trong Half-Life 2, bản mod này được tạo ra bởi 3stripedkilla với mục tiêu mang lại "cảm giác thân thuộc" cùng bầu không khí của một khu vực kinh điển, đến cho người chơi. Một vài bức ảnh trên trang ModDB cho thấy tiến độ hiện tại của bản mod, và nhiều người hâm mộ Half-Life 2 sớm nhận ra bản đồ đáng sợ này. Dựa vào cập nhật của người phát triển, dường như bản mod chỉ mới được thực hiện trong khoảng hơn 1 năm, và chưa có ngày ra mắt phiên bản hoàn chỉnh.

Tựa game 18 năm tuổi Half-Life 2 chuẩn bị đón bản Mod mới về thị trấn mỏ Ravenholm 2

Sau 18 năm, "hiện tượng" trong làng game FPS của Valve vẫn chứng tỏ sức hút của mình. Ravenholm chỉ là một trong những khía cạnh đáng nhớ nhất của trò chơi, khi buộc người chơi phải tìm cách vượt qua thị trấn bỏ hoang chỉ với những lời động viên tinh thần của Cha Grigori. Sở hữu một trong những đoạn phim mở màn hay nhất thế giới game, Half-Life 2 không chỉ là một phần tiếp theo cực kì thành công của người tiền nhiệm mang tính biểu tượng, mà một số game thủ còn cho rằng nó đã vượt qua phần game trước đó, trở thành một trò chơi mang tính bước ngoặt trong thể loại FPS.

Tựa game 18 năm tuổi Half-Life 2 chuẩn bị đón bản Mod mới về thị trấn mỏ Ravenholm 3

Dĩ nhiên bản gốc ra mắt từ năm 1998 cho đến nay vẫn còn chơi được. Với việc cộng đồng hâm mộ Half-Life đang chuẩn bị đánh bại kỷ lục về lượng người chơi đồng thời trên Steam, rõ ràng vẫn còn rất nhiều tình cảm dành cho hai tựa game kinh điển này. Bản chơi thử của "We Don't Go To Ravenholm" hi vọng sẽ có thể mang đến chút "hương vị" của những gì mà 3stripedkilla tạo ra, và trở thành bằng chứng rõ nét nhất cho thấy dù đã gần hai thập kỷ trôi qua, cộng đồng hâm mộ vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng Gordon Freeman.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang