Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển

Theo báo cáo từ một người trong nội bộ, một tựa game Black Panther thế giới mở hiện đang được phát triển, và sẽ do EA phát hành

Một trong những hé lộ lớn nhất tại sự kiện San Diego Comic-Con 2022 cuối tuần qua chính là trailer đầu tiên của Black Panther: Wakanda Forever, bộ phim sẽ chính thức khép lại Giai đoạn 4 của MCU với thời điểm công chiếu dự kiến là 11 tháng 11 tới đây. Trong lúc những người hâm mộ Marvel vẫn còn đang "ngất ngây" trước những chi tiết hấp dẫn trong trailer, Jeff Grubb, một người trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, đã tiết lộ về một dự án game Black Panther hiện đang được phát triển.

Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever tung trailer chính thức hé lộ truyền nhân của T’Challa

Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển
Một dự án game Black Panther đang được phát triển?

Theo Grubb chia sẻ thông qua một buổi stream trên kênh Giant Bomb của Twitch, tựa game Black Panther này có tên mã dự án là Project Rainier, và đang được phát triển tại Electronic Arts. một hãng game mới thành lập chưa có tên thuộc quyền quản lý của EA đang thực hiện trò chơi, với người đứng đầu là Kevin Stephens, từng là phó chủ tịch của Monolith Productions (Hãng game đã làm nên hai phần Middle-Eart, và hiện đang phát triển một dự án game Wonder Woman). 

Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển 2
Monolith Productions đang làm game về Wonder Woman

Dự kiến tựa game Black Panther nói trên sẽ đi theo hướng game chơi đơn, thế giới mở, xoay quanh việc nhân vật người chơi trở thành Black Panther. Hiện chưa rõ điều này có ý nghĩa gì, nhưng nhiều khả năng người chơi sẽ vào vai một ai đó có cơ hội trở thành Black Panther, hoặc cũng có thể là về hành trình tiếp nhận danh hiệu Black Panther của T'Challa. Hãng thực hiện dự án này chỉ mới được thành lập trong khoảng 1 năm, do đó quá trình phát triển game vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển 3
Người chơi sẽ phải cố gắng để trở thành Black Panther

Với sức hút của bộ phim Black Panther và nhân vật chính, không có gì bất ngờ khi một trò chơi "ăn theo" được phát triển. Phần phim Black Panther đầu tiên đã thu về 1,348 tỷ đô-la doanh thu phòng vé, trở thành một trong những phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Sau khi xuất hiện trong Captain America: Civil War và có bộ phim riêng, nhân vật Black Panther đã góp mặt trong hai dự án phim Avengers là Infinity War và Endgame.

Xem thêm: Ý nghĩa dòng chữ tri ân T'Challa bằng tiếng Wakanda trong trailer Black Panther mới nhất

Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển 4

Đáng tiếc rằng nam diễn viên thủ vai chính, Chadwick Boseman, đã qua đời vì căn bệnh ung thư và ra đi vào năm 2020, khiến quá trình ghi hình Black Panther: Wakanda Forever phải tạm hoãn một thời gian trước khi tiếp tục. Điều khiến nhiều người bất ngờ chính là việc EA đảm nhận phát hành tựa game này. Từ lâu, EA đã "quay lưng" với trải nghiệm chơi đơn, và tập trung tiềm lực cho các tựa game thể thao cùng những game live-service để kiếm tiền.

Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển 5
EA vốn từ lâu đã "quay lưng" với thể loại game chơi đơn

Không những vậy, EA còn lên tiếng "đá đểu" trải nghiệm chơi đơn trên Twitter, và sớm nhận về vô số lời chỉ trích. Nhưng có vẻ như khi đứng dưới góc nhìn kinh doanh, EA không thể không nhận ra giá trị của các dự án chơi đơn, sau thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order. Dù sao thì người hâm mộ vẫn phải chờ thêm ít nhất là vài năm nữa trước khi có bất kì thông báo mới nào liên quan đến tựa game Black Panther này.

Một tựa game Black Panther thế giới mở đang được phát triển 6
Thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order khiến EA phải nghĩ lại?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang