Ý nghĩa dòng chữ tri ân T'Challa bằng tiếng Wakanda trong trailer Black Panther mới nhất

Đoạn trailer đầu tiên của Black Panther: Wakanda Forever đã có một khoảnh khắc ấn tượng tri ân T'Challa và nam diễn viên thủ vai - Chadwick Boseman - bằng tiếng Wakanda

Đoạn trailer của Black Panther: Wakanda Forever tại sự kiện SDCC 2022 đã bao gồm những khung cảnh được cho là đám tang của T'Challa, cùng với một hình ảnh khắc họa chân dung nhân vật do cố diễn viên Chadwick Boseman thủ vai, nằm giữa những kí hiệu Wakanda.

Sự ra đi của Boseman là một điều quan trọng đối với tuyến truyện của Wakanda Forever. Nam diễn viên không chỉ là một nhân vật quan trọng cho tính đại diện trong MCU, mà màn hóa thân của anh đã tạo nên mối quan hệ đặc biệt với người xem, góp phần giúp cho Black Panther đạt tới những thành công không thể chỉ đánh giá bằng doanh thu phòng vé.

Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever tung trailer chính thức hé lộ truyền nhân của T’Challa

Ý nghĩa dòng chữ tri ân T'Challa bằng tiếng Wakanda trong trailer Black Panther mới nhất

Từ trước khi Black Panther: Wakanda Forever ra mắt trailer đầu tiên, rất nhiều người hâm mộ đã tò mò về cách mà bộ phim này giải quyết sự ra đi bất ngờ của Boseman, và nay điều đó phần nào được thể hiện qua một thông điệp vô cùng mạnh mẽ về sức mạnh vĩnh cửu. Nhờ vào bảng ký tự Wakanda, vốn được dựa trên hệ thống ngôn ngữ Nsibidi cổ, và được cập nhật bởi nhà thiết kế sản xuất Hannah Beachler dành riêng cho Black Panther, chúng ta có thể biết được những dòng chữ tri ân trên tường nói gì. Xung quanh bức tranh vẽ nhà vua T'Challa, dòng tri ân này có nghĩa là "The king lives and the panther ... forever in us..."

Ý nghĩa dòng chữ tri ân T'Challa bằng tiếng Wakanda trong trailer Black Panther mới nhất 2

Wakanda Forever không đơn giản chỉ là một câu chuyện về việc ai sẽ tiếp quản ngôi vua ở Wakanda hay danh hiệu Black Panther, mà còn là một cuộc chiến giữa hai quốc gia ẩn mình trong bóng tối - Wakanda và Atlantis do Namor trị vì, vừa được hé lộ qua trailer đầu tiên. Nhà sản xuất Nate Moore đã hứa về việc Wakanda Forever sẽ vinh danh những ký ức của Chadwick Boseman, bằng việc làm nên một bộ phim tuyệt vời mà chính anh ấy cũng yêu thích.

"Tôi nghĩ bộ phim này có một loại áp lực tương đối khác, với sự ra đi của Chadwick, đầy bất ngờ và không thể dự đoán trước. Vậy nên ngoài việc "Này, chúng ta muốn làm một quãng thời gian lớn lao, thú vị", và những con người của bộ phim đầu tiên, đó là về cách mà chúng tôi làm đúng theo di sản của anh ấy, và kể một câu chuyện không chỉ mang tính khai thác, mà chúng tôi đã và sẽ không bao giờ làm, mà còn xây dựng dựa trên những điều anh ấy yêu thích về thương hiệu này, và xây dựng trên những điều anh đã mang đến cho thương hiệu theo một cách thú vị, tạo cảm giác chân thật, xứng đáng và tự nhiên nhất. Vì tôi nghĩ chúng ta sẽ xem bộ phim theo hai lăng kính, giải trí đơn thuần nhưng cũng mang tính xúc tác. Và chúng tôi phải ý thức rõ ràng về cả hai lăng kính đó trong quá trình thực hiện."

Ý nghĩa dòng chữ tri ân T'Challa bằng tiếng Wakanda trong trailer Black Panther mới nhất 3
Bảng chữ cái Wakanda

Xem thêm: Marvel chính thức xác nhận thời điểm kết thúc Giai đoạn 4 của MCU

Với nỗ lực không khai thác quá nhiều vào sự ra đi của T'Challa và nam diễn viên Chadwick Boseman, Black Panther: Wakanda còn phải cố gắng giới thiệu một Black Panther mới đến với người xem. Di sản của T'Challa là dân tộc và đất nước của anh, và anh sẽ sống mãi trong lòng tất cả. Việc bảo vệ dân tộc và đất nước với một Black Panther mới là điều cần thiết, không chỉ với Wakanda nói riêng, mà còn với tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau này. Phim dự kiến công chiếu vào ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang