Marvel chính thức xác nhận thời điểm kết thúc Giai đoạn 4 của MCU

Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ chính thức khép lại Giai đoạn 4 trong năm 2022 này, với Giai đoạn 5 bắt đầu vào năm sau, và Marvel đã xác nhận bộ phim sẽ khép lại Giai đoạn 4

Năm 2021, Marvel Studios chính thức khởi đầu giai đoạn hậu Infinity Saga sau nhiều đợt trì hoãn vì COVID-19, với WandaVision trở thành phim truyền hình mở màn cho kỷ nguyên mới. Bộ phim được tiếp nối bằng dự án điện ảnh Black Widow vào tháng 5, đánh dấu năm đầu tiên của Marvel có đến 4 bộ phim chiếu rạp ra mắt, với ba cái tên còn lại lần lượt là Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, Eternals và Spider-Man: No Way Home.

Marvel chính thức xác nhận thời điểm kết thúc Giai đoạn 4 của MCU
Spider-Man: No Way Home kết thúc năm 2021 của MCU

Bước sang năm 2022, rạp phim đã chứng kiến hai phần phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder. Tuy vậy, hầu hết mọi người đều không biết được khi nào thì Giai đoạn 4 sẽ kết thúc và Giai đoạn 5 bắt đầu. Tại sự kiện SDCC 2019, Kevin Feige và Marvel Studios đã công bố các dự án thuộc Giai đoạn 4, và dự kiến mọi thứ sẽ diễn ra trong vòng 2 năm.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả những phản diện sẽ xuất hiện trong MCU Phase IV

 

Nhưng sau đó Marvel Studios tiếp tục công bố thêm các dự án phim chiếu rạp và phim truyền hình mới dành cho Disney+, qua đó khiến mọi người tin rằng kế hoạch sẽ còn kéo dài sang năm 2023, với những phim như Guardians of the Galaxy Vol. 3 và The Marvels. Thậm chí một dự án xa xôi hơn nữa là Fantastic Four cũng được cho sẽ nằm trong Giai đoạn 4.

Marvel chính thức xác nhận thời điểm kết thúc Giai đoạn 4 của MCU 2
Ai cũng nghĩ rằng Blade và Fantastic Four sẽ nằm trong Giai đoạn 4

Nay, tại sự kiện San Diego Comic-Con 2022, Marvel Studios đã chính thức xác nhận Black Panther: Wakanda Forever sẽ là dự án cuối cùng thuộc Giai đoạn 4 của MCU. Bên cạnh đó, She-Hulk: Attorney at Law sẽ là seri truyền hình cuối cùng của Giai đoạn 4 trên Disney+. Như vậy, Ant-Man and the Wasp: Quantumania sẽ là dự án khởi đầu cho Giai đoạn 5 trong năm 2023. Việc Wakanda Forever kết thúc Giai đoạn 4 trong năm 2022 cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn đầu tiên của Kỷ nguyên Đa vũ trụ (Multiverse Saga) đã khép lại trong vòng chưa đầy 2 năm.

Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever tung trailer chính thức hé lộ truyền nhân của T’Challa

Marvel chính thức xác nhận thời điểm kết thúc Giai đoạn 4 của MCU 3
Giai đoạn đầu tiên của Multiverse Saga khép lại với Black Panther: Wakanda Forever

Tất cả những điều này đã khiến cho Black Panther 2 có tầm quan trọng lớn hơn cho toàn bộ MCU. Được đạo diễn bởi Ryan Coogler một lần nữa, bộ phim sẽ mang trở lại các nhân vật quen thuộc nuh7 Shuri, Okoye, M'Baku, Nakia, ... và có cả những gương mặt mới, bao gồm Namor và Iron Heart. Mặc dù việc Giai đoạn 4 của MCU chỉ kéo dài 2 năm đã được hé lộ từ năm 2019, việc tái xác nhận Black Panther: Wakanda Forever sẽ kết thúc nó trong năm nay có thể khiến một vài người hâm mộ cảm thấy bất ngờ. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang