Trước Gorr the God Butcher, Mighty Thor từng đánh bại Kang the Conqueror bằng "não"

Đánh bại Kang the Conqueror bằng "trí óc" là một trong số những chiến công lẫy lừng của Mighty Thor trong nguyên tác truyện tranh.

Thor: Love and Thunder đã kể một câu chuyện hào hùng khi Jane Foster sau khi nhận được sức mạnh từ Mjolnir đã hóa thân thành Thor phiên bản nữ và cùng Thần Sấm đánh bại "kẻ diệt thần" Gorr the God Butcher. 

>>> Xem thêm: Giải thích cốt truyện gây tranh cãi về việc búa Mjolnir "hại chết" Jane Foster trong Thor: Love and Thunder

thor love and thunder, mighty thor

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng trong nguyên tác truyện tranh, một biến thể của gã siêu tội phạm du hành thời gian Kang the Conqueror cũng từng bị đánh bại dưới tay cô nàng. Nhưng điều đặc biệt chính là việc Mighty Thor đã chiến thắng kẻ mạnh hơn mình gấp nhiều lần bằng "trí não". 

Cụ thể trong bộ truyện All New All Different Avengers, một biến thể của gã siêu tội phạm du hành thời gian Kang the Conqueror được biết đến là Mr. Gryphon đã xâm nhập vào bộ cơ thể Vision và lấy đó làm "vũ khí" tấn công các Avengers. Lúc này, Vision (sau khi bị điều khiển) đã đẩy Captain America Sam Wilson và Thor Jane Foster đến một cánh cổng dẫn đến tương lai. Vì búa thần Mjolnir đã bị kẹt lại thời điểm hiện tại nên cô nàng nhanh chóng mất đi sức mạnh và bị trở lại nhân dạng người phàm yếu ớt. 

mighty thor

>>> Xem thêm: Hóa ra cơ bắp cuồn cuộn của Mighty Thor trong Thor: Love and Thunder chỉ là một...cú lừa

Tuy nhiên may mắn thay, nữ nhà khoa học đã tìm thấy chiếc búa Mjolnir ở tương lai. Lúc này, Jane Foster biến hình lại thành Mighty Thor và cùng Wilson trở về hiện tại. Sau khi biết được điểm yếu của kẻ phản diện là nghịch lý thời gian, Mighty Thor liền áp dụng nghịch lý tiền định trong du hành thời gian, dùng hai chiếc Mjolnir đập vào nhau, đẩy Gryphon vào cùng một dòng thời gian và dễ dàng đánh bại hắn. 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang