Giải thích cốt truyện gây tranh cãi về việc búa Mjolnir "hại chết" Jane Foster trong Thor: Love and Thunder

Không thể phủ nhận rằng chính chiếc búa Mjolnir là một trong số những lý do chính khiến bệnh ung thư của Jane Foster ngày càng nghiêm trọng.

# Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng của phim, bạn nên cân nhắc trước khi xem

Thor: Love and Thunder đã đánh dấu màn trở lại ngoạn mục của Jane Foster- người tình cũ của Thần Sấm với cương vị là một Thor phiên bản nữ đầy quyến rũ và mạnh mẽ. Thế nhưng sau khi trở lại nhân dạng người, cô nàng để lộ vẻ ngoài yếu ớt, xanh xao do bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư giai đoạn 4. Mà chi tiết gây tranh cãi nhất vừa qua về việc này đó chính là sự ảnh hưởng của búa thần Mjolnir đến căn bệnh của cô nàng. 

mighty thor, mjolnir, jane foster ung thư

>>> Xem thêm: Tất tần tật những gì bạn chưa biết về Wolf Girl - tình nhân cũ của Thor xuất hiện trong Thor: Love and Thunder

Trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, việc Jane Foster cầm búa Mjolnir và trở thành Mighty Thor đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị căn bệnh ung thư của cô. Cụ thể trong đầu truyện Mighty Thor Chap #703 (2016), nữ nhà khoa học đã phát hiện mình mắc ung thư vú và tiến hành điều trị ung thư ngay từ giai đoạn một. Vì thế kết quả điều trị khá khả quan khi ca phẫu thuật cắt bỏ khối u vú và hóa trị sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư và ngăn chúng bắt đầu quá trình di căn.

mighty thor, mjolnir, jane foster ung thư

mighty thor, mjolnir, jane foster ung thư

Tuy nhiên, việc điều trị của Jane Foster bắt đầu có những chuyển biến xấu dần đi mà nguyên nhân chính là việc cô biến hình thành Mighty Thor từ sau khi nâng được cây búa Mjolnir trên Mặt Trăng. Tế bào ung thư bắt đầu di căn đến các hạch bạch huyết và trở thành ung thư giai đoạn hai. Dù lúc này, Jane Foster vẫn duy trì hóa trị nhưng không khả quan, cộng thêm việc thường xuyên vắng mặt ở bệnh viện đã khiến ung thư di căn đến gan và trở thành giai đoạn cuối. 

Mặc dù vậy, Jane vẫn không từ bỏ việc cầm Mjolnir biến hình thành Mighty Thor lên Asgardia và sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để đánh bại con quái vật Mangog một cách anh dũng. Nhờ thế, linh hồn cô được đến Valhalla và gặp Odin. Odin mời cô ở lại nơi này như một "phần thưởng vĩnh hằng". 

>>> Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về hai con dê tấu hài trong Thor: Love and Thunder

mighty thor, mjolnir, jane foster ung thư

Mặc dù không bám sát cốt truyện nguyên tác gốc, chúng ta vẫn phần nào thấy được tầm ảnh hưởng của Mjolnir đến căn bệnh ung thư của Jane trong Thor: Love and Thunder. Theo đó trong quá khứ, khi Thor và Jane sống chung với nhau ở Trái Đất, một lần Thor "tâm sự" với chiếc búa thần rằng "Hãy bảo vệ cô ấy bằng mọi giá" có lẽ đã vô tình đặt lời nguyền lên Mjolnir. Vì thế, chiếc búa thần đã gọi và chọn Jane ngay lúc cô nàng biết mình mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, bản chất của chất hóa trị để chống lại tế bào ung thư mà nữ nhà khoa học điều trị trong những lần hóa trị là chất độc, Mjolnir không thể phân biệt được điều đó nên đã đẩy "thuốc độc" ra khỏi người Jane trong những lần cô nàng sử dụng búa mà theo cách người khác nói - "cây búa đã hút cạn sinh lực cô nàng" - tất cả những điều đó vô tình khiến cho tình hình sức khỏe của Jane ngày càng tệ dần đi. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang