Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh?

Bị dính phản đòn bởi chính cây Thunderbolt của mình, Zeus trong Thor: Love and Thunder đã khiến người hâm mộ phải nghi ngờ về sức khỏe của vị thần đứng đầu tất cả các vị thần Olympia. Nhưng liệu có đơn giản như vậy?

Trong Thor: Love and Thunder, sau khi cảm thấy thất vọng trước thái độ của Zues, Thor đã dùng chính món vũ khí yêu thích của ông ta là cây sét Thunderbolts để tung một đòn gần như chí mạng vào giữa ngực. Cú ra đòn khá mạnh này khiến Zeus rơi từ trên ngai vàng của mình xuống đất.

Nhưng ở đoạn After-Credit đầu tiên, Zeus không chỉ xuất hiện trở lại và than phiền về việc con người dần tin vào các siêu anh hùng hơn là thần thánh, mà ông dường như còn không hề hấn gì. Điều này có thể đến từ cách miêu tả Zeus trong truyện tranh Marvel.

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh?

Khá giống với thần thoại Hy Lạp, Zeus trong truyện tranh Marvel là người con thứ sáu của Titan Cronus. Mặc dù Cronus trong truyện Marvel chỉ lưu đày những đứa con của mình thay vì ăn chúng, vợ của Cronus Rhea vẫn giấu việc bà đang mang thai Zeus, người sau này sẽ lật đổ Cronus để thống trị đỉnh Olympia. 

Là Skyfather của các vị thần Olympia, Zeus sở hữu những phiên bản cao cấp hơn rất nhiều các thuộc tính siêu phàm cùng với cơ thể của một vị thần. Nghĩa là ông không chỉ bao gồm cơ thể bất hoại, mà còn có khả năng phục hồi tay chân hay thậm chí những bộ phận bên trong nhanh hơn bất kì vị thần nào khác.

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh? 2

Việc Zeus gần như không hề hấn gì trước một cú ra đòn "chí mạng" của Thor là ví dụ điển hình cho thấy độ trâu bò của ông, giống như trong truyện tranh. Khác với những nhân vật khác trong Love and Thunder, Zeus không có điểm yếu vật lý, và ông đã khai thác mạnh lợi thế này trong truyện tranh. Zeus từng hứng chịu một cú nổ từ Galactus và bị mắc kẹt bởi Mjolnir mà không hề hấn gì. Ông cũng từng đánh cho Hulk "tơi bời hoa lá", đến mức vô hiệu hóa luôn khả năng hồi phục của anh ta. 

Xem thêm: Là "chúa hề" trong Thor: Love and Thunder nhưng Zeus lại có thể "bán hành" cho Hulk dễ như chơi

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh? 3

Thanos xem Zeus ngang hàng với Galactus Odin về mặt sức mạnh thuần túy, khiến hắn phải tìm cách khác để dụ cho Zeus, Odin và những vị thần khác kẹt lại ở Asgard - ngay cả khi hắn đang cầm Găng Vô Cực. Hiện chưa rõ liệu Zeus trong MCU có thể bị giết hay không, nhưng nếu dựa trên truyện tranh Marvel, có khả năng ông chỉ chết theo cách tương tự như cách mà Thor đánh bại Hela trong Thor: Ragnarok.

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh? 4

Ở lần xuất hiện tiếp theo, có thể Zeus sẽ đối mặt với Nyx, một nữ ác thần "sinh ra từ trong bóng tối trước sự tạo thành vạn vật", thực thể mà Zeus đã giam cầm trong thời kì cổ đại. Sau một cuộc thi đấu giữa các Cổ Thần của vũ trụ, Trái Đất tạm thời bị loại bỏ khỏi hệ Mặt trời, vô tình phá vỡ phép mà Zeus dùng để giam giữ Nyx và những đứa con của bà ta. Nyx đã tàn sát toàn bộ cõi thần Hy Lạp, bao gồm cả Zeus, nhưng cuối cùng bà bị đánh bại bởi một đội siêu anh hùng sinh ra từ trí tưởng tượng của Vision.

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh? 5

Vì các vị thần Olympia là những khía cạnh cơ bản của thực tại, họ được tái sinh thành "hình dạng thật" của mình - những thực thể man rợ săn lùng các hành tinh và yêu cầu cống nạp dưới sự chỉ huy của Zeus. Nếu Zeus trong MCU bị giết, ông ta có thể sẽ trở lại với một phiên bản nguy hiểm hơn. Ngoài ra, Thor: Love and Thunder thực tế đã giấu đi một giải pháp chống lại Zeus: Đội Vệ binh Dải ngân hà. 

Xem thêm: Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder (Phần 2)

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh? 6

Mặc dù chỉ xuất hiện thoáng qua và không có tác động gì đến hệ quả sau cái kết của phim, trong truyện tranh họ là những người từng đánh bại Zeus. Khi đội Vệ binh tấn công thành phố bay New Olympus nhằm kết thúc cơn tàn sát đẫm máu của ZeusStar-Lord và Moondragon đã tạo ra một Black Hole Bullet với sức mạnh của mình, sau đó bắn nó về phía Zeus bằng vũ khí Kree Liquid. Nhận ra các vị thần Hy Lạp được tái sinh không thuộc về vũ trụ này, Athena đã ôm chặt Zeus để đảm bảo cú bắn trúng đích. Cả hai bị hấp thu bởi ánh sáng và biến mất, bị lưu đày sang chiều không gian khác - dù chỉ là tạm thời.

Liệu Zeus trong Thor: Love and Thunder có thật sự yếu hơn phiên bản truyện tranh? 7

Bất kể việc Thor: Love and Thunder giới thiệu Zeus như một vị thần ngớ ngẩn, thực tế việc ông hoàn toàn không có lấy một vết sẹo sau khi lãnh trọn cây Thunderbolt xuyên ngực cho thấy dường như cơ thể của ông cũng bất hoại giống trong truyện tranh. Sự xa rời nhân loại của Zeus và cách mà ông ra lệnh cho Hercules đi lùng giết Thor rõ ràng cho thấy ông cực kì nguy hiểm, và hứa hẹn sẽ là một phản diện quan trọng cho MCU Giai đoạn 4. Và mặc dù Zeus chỉ đang chú ý đến Thor vào lúc này, có lẽ ông cũng nên để tâm đến nhóm Vệ binh Dải ngân hà hơn một chút trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang