Những điều thú vị về Stormbreaker - Món vũ khí quyền năng bậc nhất mà Thor sở hữu

Stormbreaker là một vũ khí vô cùng quyền năng của Thần Sấm và nó có những đặc điểm vô cùng độc đáo, thậm chí còn được xem là quyền năng hơn cả Mjolnir trên màn ảnh rộng

Thor lần đầu tiên sử dụng vũ khi Stormbreaker kể từ khi phần phim Infinity War ra mắt nhằm thay thế cho Mjolnir đã bị Hela phá vỡ trong Thor: Ragnarok. Đây cũng là một món vũ khí vô cùng quyền năng có thể giúp anh có thể xông pha chiến trận. Vậy Stormbreaker có những điểm thú vị nào so với những món vũ khí khác? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu nhé.

1. Không bị yểm "bùa xứng đáng"

Những điều thú vị về Stormbreaker

Mjolnir là một cổ vật bị yểm bùa với Odin trong phần phim Thor đầu tiên, vốn chỉ có thể được sử dụng bởi những người "xứng đáng". Thế nên Mjolnir rất hiếm người sử dụng, bởi chỉ có những người xứng đáng như Thor (hay Steve Rogers) thì mới có thể nhấc cây búa này lên mà thôi.

Xem thêm: Thor Love and Thunder: Con gái của Gorr và chú Thor là ai và sức mạnh của cô bé là gì?

Nhưng Stormbreaker thì khác khi mà vũ khi mới của Thần Sấm lại không bị yểm bùa này nên gần như bất kì ai cũng có thể sử dụng nó. Thậm chí Thanos cũng đã từng sử dụng Stormbreaker và suýt tí nữa thì đã hạ sát Thor rồi.

Như đã từng đề cập trong phần phim Infinity War, món vũ khí của Nidavellir có thể khiến cho con người yêu ớt trở nên điên loạn, tuy niên Thanos thì lại khác bởi hắn ta rất mạnh và có thể cầm chiếc rìu này lên không một chút khó khăn. Trong phần phim Thor: Love and Thunder thì Gorr cũng đã từng có thể nhặt được chiếc tìu này mà không gặp vấn đề gì.

2. Stormbreaker có thể kháng tia năng lượng từ Găng Tay Vô Cực có gắn đủ đá

Những điều thú vị về Stormbreaker

Trong phân cảnh chiến đấu cuối cùng của Avengers: Infinity War, Thor đã có thể sử dụng Stormbreaker để có thể đảo ngược cả trận chiến, kèm theo đó là lòng căm hận của mình nên anh đã cắm chiếc rìu thẳng vào ngực của Thanos, đồng thời đi xuyên qua tia năng lượng được phóng ra từ một chiếc Găng Tay Vô Cực có gắn đủ đá.

Một chiếc rìu có thể địch lại được chiếc Găng Tay Vô Cực cũng phần nào chứng mình rằng sức mạnh của  Stormbreaker không hề tầm thường như mọi người vẫn nghĩ.

3. Có thể khiến cho Thanos bị thương

Những điều thú vị về Stormbreaker

Anh em đạo diễn nhà Russo từng lên tiếng chia sẻ rằng Stormbreaker là món vũ khí tuyệt vời nhất từng được tạo ra, với quyền năng có thể chống lại Găng Tay Vô Cực. Tại Wakanda, hầu hết người xem đều có thể chứng kiến được hình ảnh Stormbreaker đã khiến cho Thanos bị thương nặng, cũng là món vũ khí duy nhất của phim có thể làm được điều đó.

Xem thêm: Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder?

4. Eitri gọi Stormbreaker là thứ vũ khí mạnh nhất tại Asgard

Những điều thú vị về Stormbreaker

Cũng trong phần phim Infinity War thì Eitri đã gọi Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất từng được sinh ra ở Asgard. Đây là một lời khẳng định vô cùng chắc nịch từ một người lùn Nidavellir từng tạo ra rất nhiều vũ khí, bao gồm cả Mjolnir.

5. Stormbreaker có thể triệu hồi được cầu Bifrost

Những điều thú vị về Stormbreaker

Sau khi được chế tác thành công thì Stormbreaker có thể trao cho Thor một quyền năng không thua kém gì Mjolnir, đồng thời giúp anh triệu hồi được cầu Bifrost để nhanh chóng đến Wakanda và ứng cứu. Thậm chí khả năng triệu hồi Bifrost cũng đã được Gorr sử dụng để đến nơi mà Eternity đang trú ngụ trong phần phim Love and Thunder.

6. Captain America cũng có thể triệu hồi được Stormbreaker

Những điều thú vị về Stormbreaker

Ở trận chiến cuối cùng trong Endgame, có một khoảnh khắc ngắn Captain America có thể triệu hồi được Stormbreaker thay vì Mjolnir. Nguyên nhân có thể là do Mjolnir đã rơi vào tay Thor trước và yêu cầu triệu hồi của Captain Ameria đã kéo Stormbreaker về tay mình.

Tuy nhiên sau đó thì Thor và Captain America đã thay đổi vũ khí cho nhau và tiếp tục chiến đấu.

7. Stormbreaker có cảm xúc của riêng mình.

Những điều thú vị về Stormbreaker

Trong phần phim Thor: Love and Thunder thì Stormbreaker cũng biết thể hiện cảm xúc ghen tị khi thấy Thor quan tâm đến Mjolnir hơn mình. Điều này được lý giải rằng có thể do Stormbreaker được tạo ra từ một phần cơ thể của Groot (cán búa) nên nó cũng phần nào trao cho Stormbreaker cảm xúc như một sinh vật sống vậy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang