Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết (Phần 2)

Mở ra một tương lai mới đầy thú vị cho vị thần Thor được mọi người yêu mến, Thor 4 Tình yêu & Sấm sét vẫn còn để lại nhiều câu hỏi và thắc mắc cho fan hâm mộ về những gì đã xảy ra vào Ending và After credit của phim.

Làm thế nào Jane đến được Cõi Vĩnh Hằng (Eternity) trong Thor: Tình yêu và sấm sét

Du hành vòng quanh thiên hà trong Thor: Tình yêu và Sấm sét đóng một vai trò quan trọng, với cây cầu Bifrost dường như là chìa khóa để du hành đến Vĩnh hằng. Điều này có thể khiến người ta không rõ làm cách nào Jane có thể đến kịp thời để cứu Thor khỏi Gorr.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2

Tuy nhiên, Thor: Love and Thunder trước đó đã cho thấy rằng chú ngựa có cánh của Valkyrie có khả năng tạo ra những cánh cổng cho phép di chuyển qua những khoảng cách rộng lớn. Đây không phải là phương tiện di chuyển khả thi cho toàn đội, nhưng đủ để đưa Jane đến cánh cổng của Eternity.

Liệu Eternity có thể được sử dụng lại sau Thor: Love And Thunder?

Eternity đã không được đề cập trước Thor: Love and Thunder trong MCU, nhưng nó tồn tại trong truyện tranh. Tuy nhiên, phiên bản truyện tranh Marvel của Eternity có phần khác biệt ở chỗ chúng ít bị động hơn - các thực thể vũ trụ, Eternity và Infinity được coi là chỉ đứng sau Living Tribunal trong Vũ trụ Marvel. Với việc Eternity dường như đã bị khóa, không rõ vai trò của họ trước đây là gì và MCU đã phát minh ra một quy tắc rằng sinh vật sống đầu tiên đến được Eternity sẽ được ban cho một điều ước.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2  2

Từ ngữ được cung cấp trong phim gợi ý rằng đây là thỏa thuận một lần và Eternity không thể được sử dụng lại sau Thor: Love and Thunder. Tuy nhiên, với cánh cửa dẫn đến Eternity hiện đã mở ra thì Eternity có thể tìm cách sử dụng sức mạnh cho mục đích của riêng mình. Eternity và Infinity cũng thường gắn liền với Galactus và có những điểm tương đồng nổi bật trong một số mô tả, có nghĩa là “Kẻ Nuốt Chửng Các Thế giới” cũng có thể xuất hiện trong MCU.

Love, Con gái nuôi của Thor- Đó có phải là Singularity?

Khi Gorr mong muốn con gái của mình sống lại, có vẻ như điều ước của anh ta đã thành hiện thực. Tuy nhiên, hình ảnh phản chiếu của Love trông giống Eternity hơn là một đứa trẻ bình thường, và cô ấy có một số sức mạnh mà dường như không có trước khi chết. Sự xuất hiện và nguồn gốc kỳ lạ của cô bé gợi ý rằng thay vì chỉ đơn giản là sự phục sinh của Gorr, Love thực sự có thể là Singularity phiên bản MCU.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2  3

Trong truyện tranh Marvel, Singularity xuất hiện trên bầu trời sau sự sụp đổ của đa vũ trụ, đến Arcadi trong dòng thời gian Earth-16191. Singularity được miêu tả trong hình dạng của một cô gái nhỏ nhưng là điểm kỳ dị lượng tử có tri giác và dường như chứa một vũ trụ túi. Cô nhận thấy mình đang ở trên Trái Đất-616 sau cái chết trong dòng thời gian.
Trong truyện tranh, Singularity có sức mạnh bao gồm dịch chuyển tức thời, du hành thời gian và bay, có vẻ khác với miêu tả của Love’s MCU, nhưng đây không phải là lần đầu tiên sức mạnh của một nhân vật được thay đổi. Không rõ Love có thể xuất hiện ở đâu tiếp theo trong MCU, nhưng cô ấy đã có những chuyến phiêu lưu cùng với nhiều nhân vật lớn của MCU, bao gồm cả Kamala Khan của Ms. Marvel.

Tại sao Thor lại sử dụng Mjolnir (Không phải Stormbreaker) khi kết thúc Love & Thunder

Xuyên suốt Thor: Tình yêu và Sấm sét, khao khát của Thor đối với Mjolnir và sự ghen tị khi Jane sử dụng chiếc búa đóng vai trò gây hài. Do đó, có thể hợp lý khi Thor dùng lại Mjolnir ở cuối phim và trao Stormbreaker cho Love. Tuy nhiên, có một ý nghĩa sâu xa hơn đối với việc Thor sử dụng Mjolnir.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2  4

Trong suốt bộ phim, Mjolnir đại diện cho cảm xúc của Thor về Jane và cảm giác rằng anh đã mất cô. Thor sử dụng Mjolnir ở cuối Love and Thunder như một cách để anh tôn vinh và tưởng nhớ Jane, và giúp hình tượng hóa cách mà Jane đã giúp anh trở nên xứng đáng với Mjolnir.

Zeus lên kế hoạch tấn công cùng với Hercules của Brett Goldstein

Trong một cảnh phim đầy kịch tính của Thor: Tình yêu và Sấm sét, Thor chiến đấu với các vị thần ở Thành phố Toàn năng và ném Thunderbolt của Zeus qua ngực của ông. Tuy nhiên, cảnh post-credit đầu tiên của Thor: Love and Thunder tiết lộ rằng Zeus đã sống sót sau thử thách và giờ đang tìm cách trả thù Thor.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2  5

Zeus gửi con trai của mình, Hercules (do Brett Goldstein thủ vai) để giết Thor và thiết lập lại niềm tin vào các vị thần hơn là các siêu anh hùng. Mặc dù điều này không trực tiếp từ truyện tranh, nhưng Hercules đã bị lừa để chiến đấu với Avengers tại một thời điểm trong truyện tranh, nhưng cuối cùng lại gia nhập đội với tư cách một anh hùng và bị thần Zeus đày khỏi Olympus.

Tại sao Jane Foster có thể đến Valhalla

Cảnh post-credit thứ hai của Thor: Love and Thunder cho thấy Jane bước vào Valhalla, nhưng các quy tắc của Valhalla có vẻ không rõ ràng. Trước đó trong phim đã tiết lộ rằng các chiến binh chỉ có thể đến Valhalla nếu họ chết trong trận chiến chứ không phải sau đó. Trong khi Jane chết sau cuộc đối đầu trực diện với Gorr, cô ấy vẫn đang tham gia vào một trận chiến để thuyết phục Gorr không giết các vị thần.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2  6

Mặc dù Jane không phải là người Asgardian, nhưng hành động của cô ấy khiến cô ấy xứng đáng được vào Valhalla, theo một tiền lệ được đặt trong truyện tranh Marvel, trong đó Jane Foster, Frank Castle và Flash Thompson đều có thể vào Valhalla, thế giới bên kia của người Asgard.

Một yếu tố khiến sự hiện diện của Jane ở Valhalla có vẻ kì lạ chính là sự vắng mặt của những người Asgardia khác, chẳng hạn như Odin và Loki. Tuy nhiên, điều này có thể đang thiết lập một phiên bản của tuyến truyện tranh Marvel, trong đó Odin đến Valhalla và thấy các đồng cỏ trống rỗng.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 2  7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang