Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder (Phần 1)

Thor: Love and Thunder là một phần phim mang tính giải trí cực cao trong MCU, và dĩ nhiên nó cũng đi kèm với hàng đống chi tiết ẩn mà người xem có thể không kịp để ý

Mặc dù không phải phần hay nhất trong seri phim Thor, Thor: Love and Thunder vẫn đang thống trị phòng vé, dễ dàng đoạt lấy danh hiệu bộ phim điện ảnh có doanh thu đêm mở màn cao thứ hai trong năm 2022. Và trong lúc khán giả đắm chìm trong sự hài hước, vibe thập niên 80 cùng những màn chiến đấu giữa nhóm của Thor chống lại Gorr the God Butcher, rất có thể nhiều chi tiết ẩn thú vị đã bị bỏ qua.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1

Những chi tiết ẩn này hoàn toàn có khả năng mang đến những gợi ý về MCU, cho dù là bức tượng của Living Tribunal hay các mối liên hệ truyện tranh của thanh kiếm Necrosword – liên quan đến những khoảnh khắc đã xảy ra trong vũ trụ. Bên cạnh tiềm năng thúc đẩy cốt truyện trong Giai đoạn 4 (và có thể là 5 nữa), phim cũng có nhiều “trứng phục sinh” thú vị về các vai diễn khách mời cũ hoặc những mối liên hệ đến các dự án MCU khác.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 2

“Cuộc xâm lăng” của gia đình Hemsworth

Chris Hemsworth chưa bao giờ đơn độc trong hành trình thủ vai Thor Odinson của mình. Vợ anh, Elsa, từng góp mặt trong Thor: The Dark World, còn anh trai Luke thì làm khách mời vai nghệ sĩ người Asgard trong Thor: Ragnarok bên cạnh Matt Damon và Sam Neil.

Trong Thor: Love and Thunder, những đứa con nhà Hemsworth cũng đã góp mặt. Cậu con trai Tristan thì thủ vai Thor lúc còn nhỏ, trong khi cậu em trai song sinh Sasha Hemsworth vào vai một cậu bé Asgard.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 3

Cô vợ Elsa tiếp tục góp mặt trong Thor: Love and Thunder với vai diễn cô nàng người sói mà Thor từng quen trước khi gặp Jane. Và vai diễn quan trọng với nhiều tiềm năng trong tương lai nhất chính là cô con gái India, người vào vai con gái của Gorr.

Thor đã nhận nuôi cô bé và đặt tên Love, đưa cô bé đi phiêu lưu cùng với mình để tạo nên cặp đôi Love and Thunder đúng như tên bộ phim. Trên thực tế thì những đứa con của Taika Waititi, Christian Bale và Natalie Portman cũng đều góp mặt.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 4

Cánh cổng dẫn tới Eternity

Mặc dù khi nhìn thoáng qua, Thor: Love and Thunder không đi vào yếu tố Đa vũ trụ như Loki, Doctor Strange in the Multiverse of Madness hay Spider-Man: No Way Home đã làm, nhưng nó vẫn mang đến một khía cạnh quan trọng của yếu tố đó trong MCU. Để hoàn thành mục tiêu của mình và tiêu diệt mọi vị thần, Gorr đã tìm đến Eternity, thực thể vũ trụ đầy quyền năng, là đại diện cho Đa vũ trụ cùng với Infinity.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 5

Xem thêm: Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4

Ở khu vực ngay trước cánh cổng, có những bức tượng đại diện cho các thực thể vũ trụ khác mà người xem có thể nhìn thấy thoáng qua. Hình ảnh rõ nét nhất là Living Tribunal, người giám sát Đa vũ trụ. Utatu the Watcher trong seri What If...? cũng có thể được nhìn thấy bên cạnh một Celestial, kết nối với Eternals. Điều thú vị là có một bức tượng trông khá giống với Death, nhân vật gắn liền với cốt truyện của Thanos trong truyện tranh, nhưng không được đưa vào MCU.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 6

Đội của Thor

Valkyrie giờ đây đã là vua của New Asgard, nhưng cô không làm điều này một mình. Miek hiện đang ở bên cạnh hỗ trợ cô, cùng với một nhân vật mà có thể không phải ai cũng cảm thấy quen thuộc, đó là Darryl Jacobson. Anh chàng được giới thiệu lần đầu trước thềm công chiếu Thor: Ragnarok, trong một seri phim ngắn giải thích vì sao Thor không tham gia trong Captain America: Civil War.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 7

Darryl từng là bạn cùng phòng của Thor khi anh ta quyết định tạm nghỉ làm siêu anh hùng sau các sự kiện trong Avengers: Age of Ultron. Trong tập phim ngắn thứ ba, Team Darryl, anh ta và Grandmaster đã chuyển vào ở cùng với nhau. Khá thú vị khi nhìn thấy anh chàng xuất hiện lần nữa với vai trò duy trì trật tự ở New Asgard – nhưng với mức độ “may mắn” của mình, có lẽ anh ta lại phải chung phòng với một người không tốt lắm.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 8

Điểm tham quan du lịch New Asgard

Như đã thể hiện ngay từ trailer đầu tiên, New Asgard giờ đây trở thành một điểm tham quan du lịch dưới sự cai quản của Valkyrie. Có những chiếc du thuyền đậu ở cảng, và những chiếc thuyền bay Asgard được dùng để chở khách du lịch đi vòng quanh đảo. Thậm chí họ còn dựng một rạp hát, với quầy trưng bày những mảnh vỡ của Mjolnir.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 9

Một cửa hàng kem vừa khai trương với tên gọi Infinity Conez – Một thứ dường như chắc chắn sẽ xuất hiện ở Marvel Campus của Disney. Quá trình chuyển đổi này cũng góp phần kết nối Thor: Love and Thunder với seri Ms. Marvel, khi ở trong tập 1, Kamala đã tham gia sự kiện Avengers Con, và mọi người có thể mua vé tham quan New Asgard ở đó.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 10

Ngày càng nhiều Thần hơn

Với một bộ phim có sự xuất hiện của Gorr the God Butcher, không có gì bất ngờ khi rất nhiều các vị thần được giới thiệu. Đặc biệt điều này diễn ra ngay sau khi seri Moon Knight đã mang đến các vị thần Ai Cập như Khonshu, Ammit và Tawaret. Ngự trị trên đỉnh của các vị thần chính là Zeus do Russel Crowe thủ vai, nhưng hàng ngàn năm ăn chơi trác táng đã khiến thần tượng của Thor sụp đổ hoàn toàn ngay khi anh gặp ông ta.

Xem thêm: Vai trò của "máy dập cổ đại" Zeus trong Thor: Love and Thunder là gì?

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 11

Bên cạnh đó, thành phố Omnipotent cũng có sự xuất hiện của rất nhiều các vị thần khác, với thần Bast từ Black Panther, thần Dionysus do Simon Russell Beale thủ vai. Thậm chí còn có sự hiện diện của Boa, thần Bánh bao, mà bất kì ai từng xem qua phim ngắn Bao của Pixar chắc chắn sẽ nhận ra. Rất có thể những nhân vật này sẽ trở lại trong một bộ phim nào đó, hoặc cùng nhau lập nên đội God Squad trong phần phim tiếp theo của Thor.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 12

Hàng tá vai khách mời

Không chỉ có Brett Goldstein từ phim Led Lasso xuất hiện với vai Hercules, Thor: Love and Thunder còn sở hữu một dàn “cameo” khá phong phú. Luke Hemsworth, Matt Damon và Sam Neil đều trở lại với các vai nghệ sĩ Asgard, lần này tái hiện những sự kiện trong Thor: Ragnarok. Tham gia cùng với họ là Melissa McCarthy trong vai Hela và chồng của cô, Ben Falcone trong vai đạo diễn vở kịch.

Top chi tiết ẩn và Trứng phục sinh thú vị nhất trong Thor: Love and Thunder Phần 1 13

Thậm chí vai diễn khách mời đầu tiên đã xuất hiện ngay sau khi Gorr mất đi con gái, đó chính là vị thần Rapu, do nam diễn viên Jonathan Brugh (What We Do In The Shadows) thủ vai. Rapu cũng là nạn nhân đầu tiên của thanh Necrosword trong tay Gorr, và gần như là vị thần duy nhất mà cảnh bị giết xuất hiện trên màn ảnh. Kat Denning và Stellan Skarsgaard cũng xuất hiện thoáng qua trong phân đoạn Jane điều trị căn bệnh ung thu, với các vai diễn quen thuộc là Darcy Lewis và tiến sĩ Erik Selvig.

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang